Tặng 35.000 vé tàu, xe cho công nhân khó khăn về quê dịp tết

SGGP
Ngày 24-10, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TPHCM triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo Tết Kỷ Hợi 2019. 

Đối tượng được chăm lo trong dịp Tết 2019 là đoàn viên, CNVC-LĐ bị tai nạn lao động, gia đình có thu nhập thấp, công nhân tại các khu lưu trú, khu nhà trọ có quê bị ảnh hưởng nặng do thiên tai, bão lụt hoặc có vợ, chồng hay con bị bệnh nan y, bệnh hiểm nghèo, những công nhân bị mất việc làm do doanh nghiệp khó khăn, phải thu hẹp sản xuất, ngừng hoạt động, phá sản hoặc bị chủ doanh nghiệp bỏ trốn. Bên cạnh đó, đoàn viên các nghiệp đoàn xe ôm, xích lô, thu gom rác, bốc xếp, công nhân tại các đơn vị dịch vụ công ích... cũng sẽ là những đối tượng được chăm lo. Ngoài các chương trình họp mặt, liên hoan, công đoàn cấp trên cũng sẽ tham mưu Thành ủy TPHCM, chính quyền đồng cấp đến thăm, tặng quà tết cho CNVC-LĐ khó khăn.

Một trong những hoạt động đầu tiên là chương trình sẽ trao 35.000 “Tấm vé nghĩa tình” tàu, xe cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn, 3 năm liền chưa có điều kiện về quê đón tết cùng gia đình. Chương trình vận động người sử dụng lao động hỗ trợ 70% giá vé, công đoàn cấp trên cơ sở hoặc công đoàn cơ sở sẽ hỗ trợ 30% còn lại  n

 

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Dự án chống ngập 10 ngàn tỷ: Bàn giao mặt bằng trước ngày 30-6

Chiều 25-4, văn phòng UBND TP cho biết, liên quan tiến độ thực hiện dự án Giải quyết ngập do triều khu vực thành phố có xét đến yêu tố biên đổi khí hậu - giai đoạn 1 (dự án 10 ngàn tỷ đồng), Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến giao Sở KH-ĐT khẩn trương thực hiện đúng theo chỉ đạo của UBND TP.

Quy hoạch

Tin buồn