Tặng 35.000 vé tàu, xe cho công nhân khó khăn về quê dịp tết

SGGP
Ngày 24-10, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TPHCM triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo Tết Kỷ Hợi 2019. 

Đối tượng được chăm lo trong dịp Tết 2019 là đoàn viên, CNVC-LĐ bị tai nạn lao động, gia đình có thu nhập thấp, công nhân tại các khu lưu trú, khu nhà trọ có quê bị ảnh hưởng nặng do thiên tai, bão lụt hoặc có vợ, chồng hay con bị bệnh nan y, bệnh hiểm nghèo, những công nhân bị mất việc làm do doanh nghiệp khó khăn, phải thu hẹp sản xuất, ngừng hoạt động, phá sản hoặc bị chủ doanh nghiệp bỏ trốn. Bên cạnh đó, đoàn viên các nghiệp đoàn xe ôm, xích lô, thu gom rác, bốc xếp, công nhân tại các đơn vị dịch vụ công ích... cũng sẽ là những đối tượng được chăm lo. Ngoài các chương trình họp mặt, liên hoan, công đoàn cấp trên cũng sẽ tham mưu Thành ủy TPHCM, chính quyền đồng cấp đến thăm, tặng quà tết cho CNVC-LĐ khó khăn.

Một trong những hoạt động đầu tiên là chương trình sẽ trao 35.000 “Tấm vé nghĩa tình” tàu, xe cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn, 3 năm liền chưa có điều kiện về quê đón tết cùng gia đình. Chương trình vận động người sử dụng lao động hỗ trợ 70% giá vé, công đoàn cấp trên cơ sở hoặc công đoàn cơ sở sẽ hỗ trợ 30% còn lại  n

 

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

134 hộ dân khai thác đất vườn rau Tân Bình đều có nhà bên ngoài

134 hộ dân khai thác đất vườn rau Tân Bình đều có nhà bên ngoài

Chiều 14-1, đại diện UBND quận Tân Bình (TPHCM) khẳng định, 134 hộ dân đang khai thác 4,8ha đất vườn rau tại phường 6, quận Tân Bình đều có nhà ở bên ngoài. Các công trình được người dân xây dựng không phép ở khu đất nông nghiệp, được quy hoạch làm công trình công cộng là để cho thuê nhà trọ hoặc hàng quán. 

Giao thông - Đô thị

Bamboo Airways khởi hành chuyến bay thương mại đầu tiên

6 giờ sáng nay, 16-1, hãng hàng không Bamboo Airways của Tập đoàn FLC đã cất cánh chuyến bay thương mại đầu tiên mang mã số QH202 từ TPHCM đi Hà Nội. Màn chào sân của hãng hàng không này đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo khách hàng với mong muốn được trải nghiệm dịch vụ mới lạ.

Quy hoạch

Tin buồn

Vĩnh biệt GS-TS, Nhà giáo nhân dân Nguyễn Ngọc Giao

Chỉ ít phút sau thời điểm 16 giờ 25 ngày 9-1, chúng tôi nhận được hàng trăm tin nhắn, tiếp theo là hàng loạt cuộc điện thoại, thông tin trên mạng về sự ra đi của GS-TS, Nhà giáo nhân dân Nguyễn Ngọc Giao.