Tăng cường công tác phát triển đảng viên

SGGP
Ngày 9-10, Quận ủy quận 10 (TPHCM) đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ quận lần thứ 14 nhiệm kỳ 2015 - 2020. 

Trong 9 tháng đầu năm 2018, Ban Thường vụ Quận ủy quận 10 tập trung lãnh đạo việc thực hiện các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội đạt nhiều kết quả tích cực; cải cách hành chính, cải thiện môi trường kinh doanh, môi trường đầu tư, tạo điều kiện để doanh nghiệp yên tâm đầu tư và phát triển sản xuất...

Quận 10 cũng phối hợp với các ngành của thành phố giải quyết một số nội dung tồn đọng nhiều năm. Hoạt động của HĐND quận, phường được nâng cao chất lượng, nhất là chất lượng giám sát, chất lượng kỳ họp tập trung giải quyết các vấn đề bức xúc được nhân dân và dư luận xã hội quan tâm.

Những đề xuất, kiến nghị sau giám sát có tính thuyết phục cao, góp phần tạo sự chuyển biến tích cực trong các cơ quan quản lý Nhà nước và cán bộ, công chức, viên chức trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Ngoài ra, công tác giáo dục chính trị tư tưởng gắn với triển khai thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được tập trung chú trọng.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM, đề nghị, trong thời gian tới Ban Thường vụ Quận ủy quận 10 tăng cường lãnh đạo các đoàn thể phát huy vai trò trong thực hiện các phong trào ở khu dân cư; lãnh đạo tiếp tục giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Trong đó đảm bảo việc xét xử các vụ án hành chính phải áp dụng đúng pháp luật để các bản án không bị hủy, sửa; kéo giảm tình trạng án tồn đọng trong thi hành án dân sự; hoàn thành chỉ tiêu kéo giảm phạm pháp hình sự...

Trong lĩnh vực xây dựng Đảng, đồng chí Tất Thành Cang đề nghị Ban Thường vụ Quận ủy quận 10 tiếp tục lãnh đạo tăng cường công tác phát triển đảng viên, đặc biệt là đối với các chi bộ Đảng ngoài quốc doanh; nâng cao chất lượng hoạt động của chi bộ khu phố; chú trọng công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức.

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Phụ nữ tự tin hội nhập


Vai trò của người phụ nữ ngày càng được khẳng định trên tất cả lĩnh vực. Dù ở vị trí, vai trò nào thì phụ nữ cũng luôn tự tin vươn lên phát triển kinh tế, làm chủ cuộc sống. 

Việt Nam và Thế giới

Đưa quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Đan Mạch đi vào chiều sâu, hiệu quả

Chiều 20-10 (giờ địa phương, tức đêm cùng ngày theo giờ Việt Nam), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn cấp cao Việt Nam đã lên đường về nước, kết thúc tốt đẹp chuyến tham dự Hội nghị thượng đỉnh Đối tác vì tăng trưởng xanh và các mục tiêu toàn cầu đến năm 2030 (P4G) và thăm chính thức Đan Mạch.

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Ông Nguyễn Văn Bách giữ Quyền Cục trưởng Cục QLTT TPHCM

Chiều 19-10, tại Cục Quản lý thị trường (QLTT) TPHCM, ông Trần Hữu Linh, Tổng cục trưởng Tổng cục QLTT, đại diện Bộ Công thương đã trao quyết định Quyền Cục trưởng Cục QLTT TPHCM cho ông Nguyễn Văn Bách.

Cải cách hành chính

Hiệu quả từ trung tâm phục vụ hành chính công


Thời gian qua, Long An là một trong những địa phương đột phá mô hình trung tâm phục vụ hành chính công nhằm tập trung đầu mối giải quyết các thủ tục hành chính; tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, người dân…  nhanh chóng khi giải quyết các thủ tục hành chính.