Tăng cường giám sát an toàn thực phẩm

SGGP
Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản cho biết, từ đầu năm 2017 đến nay đã phối hợp với Cục Thú y, Cục Bảo vệ thực vật tổ chức giám sát an toàn thực phẩm đối với các sản phẩm rủi ro cao tiêu thụ trong cả nước.
Kết quả, các tỉnh thành đã kiểm tra theo kế hoạch và đột xuất 10.300 cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản, phát hiện 1.100 cơ sở vi phạm, xử phạt với tổng số tiền 2,4 tỷ đồng, trung bình phạt 4,5 triệu đồng/cơ sở. Để đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản những tháng cuối năm 2017, Bộ NN-PTNT cho biết sẽ tiếp tục triển khai các chương trình giám sát tồn dư hóa chất, kháng sinh trong thủy sản nuôi...

Bộ NN-PTNT cũng sẽ chủ động tổ chức thanh tra chuyên ngành theo kế hoạch và đột xuất nhằm xử lý kịp thời, nghiêm khắc các vi phạm về an toàn thực phẩm; trọng tâm là các nhóm hàng có rủi ro cao, vi phạm về đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu và các sự cố về an toàn thực phẩm; phối hợp với Bộ Công an, Bộ Y tế, Bộ Công thương, Hải quan để điều tra, triệt phá dứt điểm các đường dây nhập lậu, tàng trữ, lưu thông, buôn bán chất cấm, kháng sinh, thuốc bảo vệ thực vật ngoài danh mục.


CHẾ HÂN

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Ngành bao bì trước sức ép bị thâu tóm

Ngành bao bì trong nước đang có tốc độ tăng trưởng tốt. Tuy nhiên, trước xu thế hội nhập mạnh mẽ như hiện nay, ngành này đang đứng trước nguy cơ mất thị phần và bị thâu tóm bởi các doanh nghiệp (DN) ngoại. 

Chương trình bình ổn thị trường

Sẽ hình thành nhiều trung tâm sơ chế, đóng gói nông sản sau thu hoạch

Sơ chế, đóng gói nông sản tại nguồn nhằm giảm thiểu lượng rác thải đưa vào TPHCM, giảm thiểu mức độ ô nhiễm, hướng đến chuỗi cung ứng thực phẩm sạch và truy xuất nguồn gốc là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành công thương TPHCM thực hiện từ nay đến năm 2020.

Quy hoạch kiến trúc

Sẽ cho đấu thầu “dự án treo” Bình Quới - Thanh Đa

Trong cuộc họp gần đây, UBND TPHCM cho biết, trong thời gian tới, UBND thành phố sẽ giao Sở Kế hoạch và Đầu tư tham mưu, đề xuất chính quyền thành phố tổ chức đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án Bình Quới - Thanh Đa. Đồng thời, thành phố sẽ xem xét việc cấp phép sửa chữa tạm cho các hộ dân trong khu vực dự án để không làm ảnh hưởng cuộc sống.