Tăng cường giám sát an toàn thực phẩm

SGGP
Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản cho biết, từ đầu năm 2017 đến nay đã phối hợp với Cục Thú y, Cục Bảo vệ thực vật tổ chức giám sát an toàn thực phẩm đối với các sản phẩm rủi ro cao tiêu thụ trong cả nước.
Kết quả, các tỉnh thành đã kiểm tra theo kế hoạch và đột xuất 10.300 cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản, phát hiện 1.100 cơ sở vi phạm, xử phạt với tổng số tiền 2,4 tỷ đồng, trung bình phạt 4,5 triệu đồng/cơ sở. Để đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản những tháng cuối năm 2017, Bộ NN-PTNT cho biết sẽ tiếp tục triển khai các chương trình giám sát tồn dư hóa chất, kháng sinh trong thủy sản nuôi...

Bộ NN-PTNT cũng sẽ chủ động tổ chức thanh tra chuyên ngành theo kế hoạch và đột xuất nhằm xử lý kịp thời, nghiêm khắc các vi phạm về an toàn thực phẩm; trọng tâm là các nhóm hàng có rủi ro cao, vi phạm về đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu và các sự cố về an toàn thực phẩm; phối hợp với Bộ Công an, Bộ Y tế, Bộ Công thương, Hải quan để điều tra, triệt phá dứt điểm các đường dây nhập lậu, tàng trữ, lưu thông, buôn bán chất cấm, kháng sinh, thuốc bảo vệ thực vật ngoài danh mục.


CHẾ HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung tâm Phát triển CNHT TPHCM kết nối doanh nghiệp trong nước tìm hiểu nhu cầu cung ứng  của doanh nghiệp Nhật Bản

Công nghiệp hỗ trợ “hút” doanh nghiệp Nhật

Tận dụng tối đa các ưu đãi từ Hiệp định Đối tác kinh tế giữa Việt Nam và Nhật Bản (VJEPA) và Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện ASEAN - Nhật Bản (AJCEP), ngày càng nhiều doanh nghiệp (DN) Nhật Bản đến Việt Nam tìm kiếm cơ hội mở rộng hợp tác, đầu tư kinh doanh, nhất là trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ (CNHT).

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Nghịch lý ngành da giày: Tăng sản lượng, giảm lợi nhuận

Trong ngành da đang xảy ra nghịch lý kéo dài lâu nay là dù kim ngạch xuất khẩu lớn nhưng giá trị gia tăng lại thấp. Đây được xem là bài toán khó cho doanh nghiệp sản xuất lẫn các nhà quản lý, do đó cần sớm tìm ra giải pháp nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh.

Chương trình bình ổn thị trường

Quy hoạch kiến trúc

Phát triển nhà ở - Kế hoạch hóa hay thị trường?

Phát triển nhà ở nhằm đảm bảo nhu cầu an cư cho người dân, cũng như đảm bảo sự phát triển hài hòa của không gian đô thị luôn là bài toán có phần nan giải của các cấp quản lý. Chương trình phát triển nhà ở của TPHCM trong thời gian qua cũng như giai đoạn sắp tới luôn đứng trước thách thức, đó là phát triển theo kế hoạch hóa hay chịu sự điều tiết của thị trường?