Tăng cường giám sát an toàn thực phẩm

SGGP
Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản cho biết, từ đầu năm 2017 đến nay đã phối hợp với Cục Thú y, Cục Bảo vệ thực vật tổ chức giám sát an toàn thực phẩm đối với các sản phẩm rủi ro cao tiêu thụ trong cả nước.
Kết quả, các tỉnh thành đã kiểm tra theo kế hoạch và đột xuất 10.300 cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản, phát hiện 1.100 cơ sở vi phạm, xử phạt với tổng số tiền 2,4 tỷ đồng, trung bình phạt 4,5 triệu đồng/cơ sở. Để đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản những tháng cuối năm 2017, Bộ NN-PTNT cho biết sẽ tiếp tục triển khai các chương trình giám sát tồn dư hóa chất, kháng sinh trong thủy sản nuôi...

Bộ NN-PTNT cũng sẽ chủ động tổ chức thanh tra chuyên ngành theo kế hoạch và đột xuất nhằm xử lý kịp thời, nghiêm khắc các vi phạm về an toàn thực phẩm; trọng tâm là các nhóm hàng có rủi ro cao, vi phạm về đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu và các sự cố về an toàn thực phẩm; phối hợp với Bộ Công an, Bộ Y tế, Bộ Công thương, Hải quan để điều tra, triệt phá dứt điểm các đường dây nhập lậu, tàng trữ, lưu thông, buôn bán chất cấm, kháng sinh, thuốc bảo vệ thực vật ngoài danh mục.


CHẾ HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Năm 2018: Kiểm toán nhiều dự án giao thông

Theo kế hoạch kiểm toán của Tổng Kiểm toán Nhà nước, năm 2018 sẽ tập trung 200 cuộc kiểm toán, trọng tâm là việc thực hiện tái cơ cấu đầu tư, đầu tư công gắn với cơ cấu lại tài chính công, cơ cấu lại ngân sách nhà nước và nợ công.

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Nâng sức cạnh tranh ngành da giày

Ngành da giày đang có những bước đột phá ở hầu hết thị trường xuất khẩu lớn, nhưng lại kém cạnh tranh so với đối tác “láng giềng”. Tiếp tục nâng cao năng lực nội tại để tăng sức cạnh tranh là biện pháp căn cơ giúp ngành da giày phát triển bền vững, tự tin vươn ra biển lớn. 

 

Chương trình bình ổn thị trường

Doanh nghiệp tìm tiếng nói chung

Hội nghị Kết nối cung - cầu hàng hóa năm 2017 giữa TPHCM và các tỉnh, thành diễn ra từ ngày 8 đến 10-12 tại Nhà thi đấu Phú Thọ đã khép lại. Hội nghị đã thu hút 40 tỉnh, thành và gần 2.800 doanh nghiệp (DN) trên cả nước tham gia, giới thiệu hàng hóa. 

 


Quy hoạch kiến trúc

Để tránh rủi ro khi mua nhà hình thành trong tương lai

Pháp luật hiện hành đưa ra nhiều quy định nhằm bảo vệ quyền lợi cho người mua nhà ở hình thành trong tương lai. Cụ thể như chủ đầu tư muốn bán nhà phải xây dựng xong phần móng mới được huy động vốn, phải được ngân hàng bảo lãnh và được Sở Xây dựng địa phương công bố danh sách đủ điều kiện bán… Tuy nhiên, rủi ro với người mua nhà hình thành trong tương lai không phải không có.