Tăng cường hợp tác giữa vùng Bratislava (Slovakia) và TPHCM

SGGP
Chiều 26-3, đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM đã có buổi tiếp ông Juraj Droba, Chủ tịch vùng Bratislava, Slovakia. 

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tiếp ông Juraj Droba, Chủ tịch Vùng Bratislava, Slovakia

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tiếp ông Juraj Droba, Chủ tịch Vùng Bratislava, Slovakia

Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Thành Phong khẳng định quan hệ hữu nghị giữa Slovakia và Việt Nam ngày càng được củng cố và phát triển thông qua các cuộc tiếp xúc cấp cao song phương. Giới thiệu về hoạt động đầu tư nước ngoài tại TP, đồng chí Nguyễn Thành Phong cho biết trong năm ngoái, TP là địa phương dẫn đầu cả nước về thu hút vốn FDI.
TP mong muốn có chương trình hợp tác cụ thể với vùng Bratislava ở những lĩnh vực mà vùng có thế mạnh như du lịch, dịch vụ chất lượng cao, giáo dục…
Ấn tượng trước những thành tựu kinh tế của Việt Nam, Chủ tịch vùng Bratislava Juraj Droba khẳng định tiềm năng hợp tác phát triển về kinh tế giữa hai bên còn rộng mở. Ông Juraj Droba cam kết sẵn sàng tạo mọi điều kiện để doanh nghiệp Việt Nam cũng như TPHCM đến tìm hiểu cơ hội hợp tác tại vùng Bratislava.
Tại buổi tiếp, ông Juraj Droba đã đánh giá cao sự hội nhập của cộng đồng người Việt Nam tại Slovakia cũng như vùng Bratislava.

THANH HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội nghị Cấp cao ASEAN và các đối tác:  Thúc đẩy hợp tác và phát triển cùng có lợi

Hội nghị Cấp cao ASEAN và các đối tác: Thúc đẩy hợp tác và phát triển cùng có lợi

Ngày 15-11, tại Singapore, tiếp theo chương trình của Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 33 và các hội nghị liên quan, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã cùng các nhà lãnh đạo ASEAN và các đối tác tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN - Hoa Kỳ lần thứ 6, Hội nghị Ăn sáng làm việc không chính thức ASEAN - Ấn Độ…

 

 

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Vị linh mục của người nghèo

Hình ảnh về linh mục Phạm Bá Lãm rong ruổi khắp các con hẻm, ngõ xóm trong Giáo xứ Hòa Hưng được người dân thường thấy, bất kể trời nắng hay mưa. Dù đã ở tuổi thất thập, nhưng ở vị linh mục ấy, tinh thần dấn thân, phục vụ người nghèo vẫn căng tràn như ngày nào ở tuổi thanh xuân. 

Xây dựng Đảng

Cán bộ, đảng viên với việc gương mẫu

Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã ban hành quy định trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương, với yêu cầu “Cán bộ, đảng viên giữ chức vụ càng cao càng phải gương mẫu nêu gương”.

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính

Lợi thế chưa được phát huy

Dữ liệu về lĩnh vực vận tải tại TPHCM hiện nay là rất lớn, với hơn 5.370 đơn vị vận tải và trên 118.220 phương tiện vận tải các loại (xe container, xe tải, xe khách, xe hợp đồng…).