Tăng cường hợp tác giữa vùng Bratislava (Slovakia) và TPHCM

SGGP
Chiều 26-3, đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM đã có buổi tiếp ông Juraj Droba, Chủ tịch vùng Bratislava, Slovakia. 

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tiếp ông Juraj Droba, Chủ tịch Vùng Bratislava, Slovakia

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tiếp ông Juraj Droba, Chủ tịch Vùng Bratislava, Slovakia

Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Thành Phong khẳng định quan hệ hữu nghị giữa Slovakia và Việt Nam ngày càng được củng cố và phát triển thông qua các cuộc tiếp xúc cấp cao song phương. Giới thiệu về hoạt động đầu tư nước ngoài tại TP, đồng chí Nguyễn Thành Phong cho biết trong năm ngoái, TP là địa phương dẫn đầu cả nước về thu hút vốn FDI.
TP mong muốn có chương trình hợp tác cụ thể với vùng Bratislava ở những lĩnh vực mà vùng có thế mạnh như du lịch, dịch vụ chất lượng cao, giáo dục…
Ấn tượng trước những thành tựu kinh tế của Việt Nam, Chủ tịch vùng Bratislava Juraj Droba khẳng định tiềm năng hợp tác phát triển về kinh tế giữa hai bên còn rộng mở. Ông Juraj Droba cam kết sẵn sàng tạo mọi điều kiện để doanh nghiệp Việt Nam cũng như TPHCM đến tìm hiểu cơ hội hợp tác tại vùng Bratislava.
Tại buổi tiếp, ông Juraj Droba đã đánh giá cao sự hội nhập của cộng đồng người Việt Nam tại Slovakia cũng như vùng Bratislava.

THANH HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hiểu cơ sở để có cách làm hay

Với niềm đam mê, lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, Tô Phương Thảo, Bí thư Đoàn TNCS phường 5, quận 4 (TPHCM) không chỉ gương mẫu, đi đầu trong các phong trào tại địa phương, giúp hoạt động Đoàn ngày càng đi vào chiều sâu, mà rất nhiều hoạt động của Thảo còn hướng đến các cụ già neo đơn, người khó khăn.

Xây dựng Đảng

Chăm chút hạt giống tốt cho Đảng

Thời gian qua, công tác xây dựng, phát triển Đảng thông qua phát hiện, giáo dục, bồi dưỡng quần chúng ưu tú là học sinh THPT để giới thiệu cho Đảng được các cấp ủy, tổ chức Đảng tại các trường trên địa bàn TPHCM đặc biệt quan tâm. Qua đó, bồi dưỡng, ươm mầm những hạt giống tốt, nhân tố mới tích cực nhằm bổ sung, tăng cường đảng viên trẻ cho tổ chức Đảng. 

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Ông Trần Anh Thư được bầu Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang

Chiều 20-9, HĐND tỉnh An Giang khóa IX, nhiệm kỳ 2016 -2021 tổ chức kỳ họp thứ 8 (bất thường) thông qua nghị quyết về nhân sự, bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang nhiệm kỳ 2016 – 2021, đối với ông Trần Anh Thư. Có 65/70 đại biểu chính thức tham dự.

Cải cách hành chính