Tăng cường hợp tác giữa vùng Bratislava (Slovakia) và TPHCM

SGGP
Chiều 26-3, đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM đã có buổi tiếp ông Juraj Droba, Chủ tịch vùng Bratislava, Slovakia. 

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tiếp ông Juraj Droba, Chủ tịch Vùng Bratislava, Slovakia

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tiếp ông Juraj Droba, Chủ tịch Vùng Bratislava, Slovakia

Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Thành Phong khẳng định quan hệ hữu nghị giữa Slovakia và Việt Nam ngày càng được củng cố và phát triển thông qua các cuộc tiếp xúc cấp cao song phương. Giới thiệu về hoạt động đầu tư nước ngoài tại TP, đồng chí Nguyễn Thành Phong cho biết trong năm ngoái, TP là địa phương dẫn đầu cả nước về thu hút vốn FDI.
TP mong muốn có chương trình hợp tác cụ thể với vùng Bratislava ở những lĩnh vực mà vùng có thế mạnh như du lịch, dịch vụ chất lượng cao, giáo dục…
Ấn tượng trước những thành tựu kinh tế của Việt Nam, Chủ tịch vùng Bratislava Juraj Droba khẳng định tiềm năng hợp tác phát triển về kinh tế giữa hai bên còn rộng mở. Ông Juraj Droba cam kết sẵn sàng tạo mọi điều kiện để doanh nghiệp Việt Nam cũng như TPHCM đến tìm hiểu cơ hội hợp tác tại vùng Bratislava.
Tại buổi tiếp, ông Juraj Droba đã đánh giá cao sự hội nhập của cộng đồng người Việt Nam tại Slovakia cũng như vùng Bratislava.

THANH HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Nữ bác sĩ nhân ái


Thái độ làm việc ân cần, tận tâm khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe bệnh nhân, nữ bác sĩ chuyên khoa 2 Từ Kim Thanh (36 tuổi), Phó Trưởng khoa Thận nhân tạo Bệnh viện Quận 2 (TPHCM), luôn được bệnh nhân và đồng nghiệp tin yêu, quý trọng.

Xây dựng Đảng

Gửi gắm với Đảng bộ TPHCM

Tư duy của Đảng bộ TPHCM không ngừng nghỉ bổ sung những giá trị mới về một thành phố thông minh, đô thị sáng tạo. Điều này trở thành điểm tựa và đòn bẩy để khơi dậy nguồn lực tiềm năng, giúp những giá trị vật chất và tinh thần của TPHCM được hội tụ, thăng hoa. 

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân: Triệt để, đồng bộ và tăng tốc cải cách hành chính

Bí thư Thành ủy TPHCM khẳng định, trong năm 2019, Ban Thường vụ Thành ủy sẽ giám sát UBND TP 19 nhiệm vụ liên quan đến kinh tế - xã hội, trong đó có 4 đầu việc về cải cách hành chính. Trong số này, có nhiệm vụ do Chủ tịch UBND TPHCM chịu trách nhiệm chỉ đạo thực hiện và đích thân Bí thư Thành ủy sẽ theo dõi, giám sát quá trình chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ này.