Tăng cường kiểm tra đột xuất hoạt động kinh doanh thuốc

SGGP
Đó là thông tin được Thanh tra Sở Y tế đưa ra tại Hội nghị “Phổ biến các quy định về kinh doanh dược, thực hiện các quy chế chuyên môn dược và triển khai kế hoạch kiểm tra định kỳ sau cấp phép năm 2018” do Sở Y tế TPHCM tổ chức ngày 22-3.
Phát biểu tại hội nghị, bà Trần Thị Thanh Loan, quyền Chánh Thanh tra Sở Y tế cho biết, thời gian qua Thanh tra Sở đã phát hiện nhiều cơ sở kinh doanh dược phẩm trên địa bàn TP vi phạm trong việc kinh doanh, bảo quản thuốc như: Kho bảo quản thuốc không được duy trì như thẩm định ban đầu; kinh doanh thuốc không có hóa đơn chứng từ (chỉ dùng hóa đơn bán lẻ, phiếu viết tay không hiển thị tên cơ sở)...
Bên cạnh đó, tình trạng cho thuê tư cách pháp nhân, dược sĩ chuyên môn không có mặt thường xuyên, bán thuốc trực tiếp cho người mua mà không cần đơn của bác sĩ; các đối tượng mua bán, giao dịch các loại thuốc giả, không rõ nguồn gốc, xuất xứ… vẫn diễn ra.
Nhằm kiểm soát tối đa việc cung ứng và bán thuốc trên địa bàn, thời gian tới, Thanh tra Sở Y tế TPHCM sẽ phối hợp với công an, quản lý thị trường tăng cường thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm đối với các cơ sở vi phạm...

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Chớ coi thường bệnh xơ vữa động mạch

Xơ vữa động mạch có thể ảnh hưởng đến bất kỳ động mạch nào trong cơ thể, bao gồm các động mạch ở tim, não, thận, tay, chân... Khi động mạch của cơ quan nào bị xơ vữa sẽ phát triển bệnh ở cơ quan đó. 

Tư vấn dinh dưỡng

Khỏe để du xuân-Để du lịch trọn niềm vui

Sau một năm học tập chăm chỉ và làm việc vất vả, chúng ta ai cũng cần lắm một kỳ nghỉ Tết và những chuyến du xuân đúng nghĩa để giảm bớt căng thẳng, và giúp tinh thần sảng khoái hơn trong năm mới. Để tận hưởng kỳ nghỉ một cách trọn vẹn nhất, tinh thần và sức khỏe ổn định là điều không thể thiếu. Việc vui chơi và chế độ ăn uống trong những ngày xuân đầu năm là chìa khóa quan trọng, giúp duy trì tốt tình trạng sức khỏe về mặt thể chất lẫn tinh thần.

Thuốc