Tăng cường kiểm tra đột xuất hoạt động kinh doanh thuốc

SGGP
Đó là thông tin được Thanh tra Sở Y tế đưa ra tại Hội nghị “Phổ biến các quy định về kinh doanh dược, thực hiện các quy chế chuyên môn dược và triển khai kế hoạch kiểm tra định kỳ sau cấp phép năm 2018” do Sở Y tế TPHCM tổ chức ngày 22-3.
Phát biểu tại hội nghị, bà Trần Thị Thanh Loan, quyền Chánh Thanh tra Sở Y tế cho biết, thời gian qua Thanh tra Sở đã phát hiện nhiều cơ sở kinh doanh dược phẩm trên địa bàn TP vi phạm trong việc kinh doanh, bảo quản thuốc như: Kho bảo quản thuốc không được duy trì như thẩm định ban đầu; kinh doanh thuốc không có hóa đơn chứng từ (chỉ dùng hóa đơn bán lẻ, phiếu viết tay không hiển thị tên cơ sở)...
Bên cạnh đó, tình trạng cho thuê tư cách pháp nhân, dược sĩ chuyên môn không có mặt thường xuyên, bán thuốc trực tiếp cho người mua mà không cần đơn của bác sĩ; các đối tượng mua bán, giao dịch các loại thuốc giả, không rõ nguồn gốc, xuất xứ… vẫn diễn ra.
Nhằm kiểm soát tối đa việc cung ứng và bán thuốc trên địa bàn, thời gian tới, Thanh tra Sở Y tế TPHCM sẽ phối hợp với công an, quản lý thị trường tăng cường thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm đối với các cơ sở vi phạm...

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vượt qua nỗi ám ảnh ung thư

Vượt qua nỗi ám ảnh ung thư

 Theo các chuyên gia y tế ung thư không phải là dấu chấm hết và thực tế cho thấy có rất nhiều bệnh nhân mắc ung thư được điều trị thành công mỗi năm nếu kết hợp hiệu quả các phương pháp điều trị với nhau.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Hơn 1500 người cao tuổi được Vinamilk hỗ trợ chăm sóc sức khoẻ

Vừa qua, tại Nhà Thi đấu Trịnh Hoài Đức, quận Đống Đa, Hà Nội, nhãn hàng Vinnamilk Sure Prevent đã phối hợp cùng Hội Sức khỏe ngoài trời người trung cao tuổi TP Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao TP Hà Nội tổ chức Gala thi đấu thể dục dưỡng sinh toàn quốc.

Thuốc

Nguy cơ thiếu thuốc tiêm Digoxin

Ngày 8-7, Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) cho biết đã yêu cầu sở y tế các địa phương, các bệnh viện có giường bệnh trực thuộc Bộ Y tế và Công ty cổ phần Dược phẩm Trung ương CPC1 khẩn trương cung ứng thuốc Digoxin tiêm.