Tăng cường kiểm tra đột xuất hoạt động kinh doanh thuốc

SGGP
Đó là thông tin được Thanh tra Sở Y tế đưa ra tại Hội nghị “Phổ biến các quy định về kinh doanh dược, thực hiện các quy chế chuyên môn dược và triển khai kế hoạch kiểm tra định kỳ sau cấp phép năm 2018” do Sở Y tế TPHCM tổ chức ngày 22-3.
Phát biểu tại hội nghị, bà Trần Thị Thanh Loan, quyền Chánh Thanh tra Sở Y tế cho biết, thời gian qua Thanh tra Sở đã phát hiện nhiều cơ sở kinh doanh dược phẩm trên địa bàn TP vi phạm trong việc kinh doanh, bảo quản thuốc như: Kho bảo quản thuốc không được duy trì như thẩm định ban đầu; kinh doanh thuốc không có hóa đơn chứng từ (chỉ dùng hóa đơn bán lẻ, phiếu viết tay không hiển thị tên cơ sở)...
Bên cạnh đó, tình trạng cho thuê tư cách pháp nhân, dược sĩ chuyên môn không có mặt thường xuyên, bán thuốc trực tiếp cho người mua mà không cần đơn của bác sĩ; các đối tượng mua bán, giao dịch các loại thuốc giả, không rõ nguồn gốc, xuất xứ… vẫn diễn ra.
Nhằm kiểm soát tối đa việc cung ứng và bán thuốc trên địa bàn, thời gian tới, Thanh tra Sở Y tế TPHCM sẽ phối hợp với công an, quản lý thị trường tăng cường thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm đối với các cơ sở vi phạm...

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS

Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS

UBND TPHCM vừa ban hành kế hoạch triển khai Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2018 (từ ngày 10-11 đến 10-12) và hưởng ứng Ngày thế giới phòng, chống AIDS (1-12).

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Dùng thuốc từ “nhau thai người”: Tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm bệnh

Trước việc báo chí quốc tế vừa đưa tin, do Tổ chức Tiêu chuẩn Nigeria công bố rằng “dược phẩm của Trung Quốc trên thị trường Nigeria có chứa thành phần thịt người”, Bộ Y tế đã lên tiếng khẳng định Việt Nam không cho phép đăng ký, sản xuất, nhập khẩu và lưu hành loại thuốc này.