Tăng cường phối hợp trong ứng phó với các thảm họa

SGGP
Ngày 6-5, tại TP Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên) đã diễn ra lễ khai mạc chương trình “Đối tác Thái Bình Dương năm 2019” (Pacific Partnership - gọi tắt là PP19). 

Tham gia buổi lễ có ông Gareth Ward, Đại sứ Anh tại Việt Nam; bà Mary Tarnowka, Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TPHCM, cùng lãnh đạo UBND tỉnh Phú Yên.

Theo ban tổ chức, tham dự PP19 lần này, ngoài các chuyên gia của quân đội Hoa Kỳ còn có chuyên gia đến từ các nước như Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc, Vương quốc Anh, Thái Lan… PP19 do Hoa Kỳ dẫn đầu, đang trong năm hoạt động thứ 14, đây là sứ mệnh đa phương nhằm chuẩn bị cho các hoạt động hỗ trợ nhân đạo và ứng phó thiên tai hàng năm lớn nhất được tiến hành ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương. Mục tiêu của PP19 là tăng cường sự phối hợp khu vực trong các hoạt động như chuẩn bị sẵn sàng về y tế trước các thảm họa do con người và tự nhiên gây ra.

Bà Mary Tarnowka cho biết: Hoa Kỳ cùng với các đối tác mong muốn hỗ trợ Việt Nam đạt được những mục tiêu của mình trong xây dựng khả năng ứng phó thảm họa, góp phần đảm bảo Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương là một khu vực an toàn. Chương trình sẽ diễn ra từ ngày 6 đến 18-5, với 117 hoạt động.

Ông Nguyễn Chí Hiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, phát biểu: Đây là cơ hội để Phú Yên trở thành đại diện tại Việt Nam đóng góp vào việc chung tay cùng các quốc gia vùng Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương nâng cao năng lực, ứng phó với các biến đổi khí hậu; góp phần vun đắp tình hữu nghị tốt đẹp giữa Việt Nam và Hoa Kỳ cùng các đối tác khác tại PP19. 

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảnh báo nắng nóng rồi đến mưa đá, sét

Cảnh báo nắng nóng rồi đến mưa đá, sét

Ngày 25-5, Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia đã công bố nhận định tình hình thời tiết cả nước trong tuần tới với những hình thái phức tạp, nguy hiểm trên cả 3 miền để người dân chủ động phòng tránh.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững

Phòng cháy chữa cháy

Nâng cao nhận thức PCCC trong cộng đồng

Một trong những vấn đề khó khăn trong công tác PCCC trên địa bàn TPHCM thời gian qua là do một số cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, địa phương chưa thực sự quan tâm, đầu tư đúng mức cho công tác PCCC; các điều kiện để đảm bảo yêu cầu công tác PCCC chưa đáp ứng kịp.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

“Loạn” phí giao dịch qua ngân hàng

Mặc dù Chính phủ có chủ trương và liên tục kêu gọi người dân, doanh nghiệp thanh toán không dùng tiền mặt; thế nhưng, hiện nay hạ tầng kỹ thuật cho việc thanh toán, lưu chuyển tiền giữa các ngân hàng không đồng đều. Và quan trọng nhất vẫn là tình trạng nghẽn mạng và loạn phí trong hệ thống ngân hàng.