Tăng cường quản lý học sinh trong thời gian chung kết giải bóng đá U.23 châu Á

SGGP
Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản gửi các cơ sở giáo dục trực thuộc về việc triển khai các biện pháp quản lý học sinh trước, trong và sau trận chung kết giải bóng đá U.23 châu Á năm 2018, sẽ diễn ra vào chiều 27-1. 
Theo đó, Sở GD-ĐT yêu cầu các đơn vị trường học phối hợp với cha mẹ học sinh trong việc tuyên truyền, giáo dục, nhắc nhở học sinh, sinh viên không được có hành động quá khích, phản cảm, không tham gia tụ tập đua xe trái phép. 
Trước đó, vào chiều 24-1, trên các trang mạng xã hội lan truyền một công văn lạ được cho là của Bộ GD-ĐT, với nội dung cho học sinh nghỉ học chiều 27-1-2018 để cổ vũ đội tuyển U.23 Việt Nam. Ngay sau đó, Bộ GD-ĐT đã bác bỏ thông tin, khẳng định đó là công văn giả mạo. Hiện bộ đang đề nghị cơ quan công an điều tra làm rõ, đồng thời có văn bản gửi đến các sở GD-ĐT, các cơ sở giáo dục trên cả nước cảnh báo về văn bản giả mạo này.

THANH THU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh sư phạm khởi động chật vật

Nhiều năm gần đây, ngành sư phạm tuyển sinh hết sức chật vật và nhiều vấn đề không hay liên tục xảy ra ở mỗi mùa tuyển sinh như điểm đầu vào thấp, hàng ngàn giáo viên bị sa thải ở nhiều địa phương, sinh viên không có việc làm…

Giáo dục hội nhập

Việc làm đa quốc gia cho sinh viên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng

Theo thống kê hiện nay, ở nước ta có khoảng hơn 3.000 doanh nghiệp hoạt động về Logistics, với quy mô về vốn khoảng 40 - 42 tỷ USD/năm, chiếm gần 21% GDP của cả nước, tốc độ tăng trưởng trung bình 15 – 16%/năm. Như vậy, trong tương lai, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng vẫn là ngành “hot”, với nhiều cơ hội việc làm môi trường đa quốc gia, với thu nhập cao dành cho các bạn trẻ Việt Nam.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Sức lan tỏa từ học bổng Nguyễn Văn Hưởng

Để trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng cho sinh viên ngành y lần thứ 20 - năm 2018, từ danh sách đề xuất của 2 đơn vị thụ hưởng là Đại học Y Dược TPHCM và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Báo SGGP đã cử phóng viên tiếp cận xác minh gia cảnh của từng sinh viên được đề nghị xét nhận học bổng. Qua các bài báo về nghị lực, quyết tâm vượt khó của các em, nhiều bạn đọc đã đồng cảm, chân thành chia sẻ với các em.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.