Tăng cường quản lý học sinh trong thời gian chung kết giải bóng đá U.23 châu Á

SGGP
Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản gửi các cơ sở giáo dục trực thuộc về việc triển khai các biện pháp quản lý học sinh trước, trong và sau trận chung kết giải bóng đá U.23 châu Á năm 2018, sẽ diễn ra vào chiều 27-1. 
Theo đó, Sở GD-ĐT yêu cầu các đơn vị trường học phối hợp với cha mẹ học sinh trong việc tuyên truyền, giáo dục, nhắc nhở học sinh, sinh viên không được có hành động quá khích, phản cảm, không tham gia tụ tập đua xe trái phép. 
Trước đó, vào chiều 24-1, trên các trang mạng xã hội lan truyền một công văn lạ được cho là của Bộ GD-ĐT, với nội dung cho học sinh nghỉ học chiều 27-1-2018 để cổ vũ đội tuyển U.23 Việt Nam. Ngay sau đó, Bộ GD-ĐT đã bác bỏ thông tin, khẳng định đó là công văn giả mạo. Hiện bộ đang đề nghị cơ quan công an điều tra làm rõ, đồng thời có văn bản gửi đến các sở GD-ĐT, các cơ sở giáo dục trên cả nước cảnh báo về văn bản giả mạo này.

THANH THU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ GD-ĐT nên để các trường tự xác định điểm sàn theo đúng quy chế

Điểm sàn xét tuyển năm 2018: Nhiều bất ngờ!

Đến nay, Bộ GD-ĐT cũng đã công bố điểm sàn xét tuyển của ngành sư phạm là 17 điểm với hệ đại học (ĐH), 15 điểm hệ cao đẳng, 13 điểm hệ trung cấp. Các trường ĐH khác cũng đã chủ động công bố điểm sàn xét tuyển. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học: Sẽ có cuộc “tháo chạy” lớn

Dù các trường không công khai số liệu nguyện vọng đăng ký vào trường mình vì sợ thí sinh sẽ “tháo chạy”, nhưng nhìn vào điểm sàn cũng như uy tín của các trường sẽ dễ nhận biết được những con số đăng ký nguyện vọng khủng. Đây là những con số mà thí sinh phải hết sức quan tâm để tính toán cho hợp lý khi điều chỉnh nguyện vọng. 

Giáo dục hội nhập

iSchool - 10 năm khẳng định một thương hiệu giáo dục định hướng quốc tế

Sáng 14-7, Hệ thống Trường Hội nhập Quốc tế iSchool (một thành viên của Tập đoàn Nguyễn Hoàng) tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Hệ thống, ghi dấu chặng hành trình chinh phục những khát vọng đổi mới giáo dục của cả hệ thống gồm 14 trường iSchool tại 13 tỉnh thành cả nước.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Sức lan tỏa từ học bổng Nguyễn Văn Hưởng

Để trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng cho sinh viên ngành y lần thứ 20 - năm 2018, từ danh sách đề xuất của 2 đơn vị thụ hưởng là Đại học Y Dược TPHCM và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Báo SGGP đã cử phóng viên tiếp cận xác minh gia cảnh của từng sinh viên được đề nghị xét nhận học bổng. Qua các bài báo về nghị lực, quyết tâm vượt khó của các em, nhiều bạn đọc đã đồng cảm, chân thành chia sẻ với các em.

Giải thưởng tôn đức thắng

Long “ong thợ”

Không chỉ bản lĩnh, giàu nghị lực sống, ở Xí nghiệp Bao bì (Tổng công ty Liskin), Nguyễn Thành Long (29 tuổi) còn được đồng nghiệp, bạn bè tin yêu, biết đến như một “chú ong thợ” cần mẫn, siêng năng và rất sáng tạo trong công việc.