Tăng cường quản lý khai thác nghêu giống khu vực Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau

SGGPO

Ngày 8-5, UBND tỉnh Cà Mau đã chỉ đạo tăng cường quản lý khai thác nghêu giống tại khu vực Vườn Quốc gia (VQG) Mũi Cà Mau.

Theo đó, UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu lãnh đạo VQG Mũi Cà Mau phối hợp với các ngành chức năng có liên quan tập trung tuyên truyền, vận động người dân không khai thác nghêu giống bằng cơ giới, không khai thác cát để vận chuyển ra khỏi VQG Mũi Cà Mau và không gây xáo trộn, tác động ảnh hưởng xấu đến môi trường khu vực.

Ngoài ra, chính quyền địa phương cần theo dõi, giám sát, quản lý chặt chẽ tình hình an ninh trật tự tại khu vực bãi nghêu, kịp thời ngăn chặn, xử lý các hành vi gây mất an ninh trật tự, không để xảy ra điểm nóng.

Trước đó, trong những ngày qua hàng trăm người dân đổ xô về bãi nghêu giống (thuộc Vườn quốc gia Mũi Cà Mau) để cào nghêu giống. Có thời điểm lên đến 500 phương tiện với khoảng 1.000 người tham gia khai thác nghêu giống.

Ông Võ Công Trường, Chủ tịch UBND xã Đất Mũi cho biết tại khu vực người dân cào nghêu giống có nghêu của Hợp tác xã nghêu Đất Mũi đang thả nuôi. Tuy nhiên, theo ông Trường người dân khai thác bên ngoài chưa xâm phạm vào khu vực của Hợp tác xã.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nắng nóng đạt mức 47 độ C tại TP Huế.

Choáng với nắng nóng 47 độ C tại Huế

Chiều 19-5, ông Phan Thanh Hùng, Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, các cơ quan chuyên môn đang phân tích, so sánh về thời điểm nắng nóng nhất ngày 19-5 so với những đợt nắng nóng kỷ lục trong lịch sử.

Giao thông - Đô thị

Cầu Vàm Cống - Kết nối trung tâm đồng bằng

Khởi công vào tháng 9-2013, qua gần 6 năm xây dựng, đến nay cầu Vàm Cống chính thức được khánh thành, thông xe để nối liền đôi bờ sông Hậu, giữa quận Thốt Nốt (TP Cần Thơ) và huyện Lấp Vò (tỉnh Đồng Tháp). Đây là cây cầu lớn nhất của dự án kết nối khu vực trung tâm Mê Công và là cầu thứ hai sau cầu Cần Thơ bắc qua sông Hậu.

Quy hoạch

TPHCM quy hoạch 1/500 hàng loạt nút giao thông trọng điểm

TPHCM phê duyệt quy hoạch mặt bằng 1/500 của 4 nút giao thông trọng điểm trên địa bàn TP. Cụ thể, nút giao thông Hồng Bàng - An Dương Vương - Ngô Quyền; Nguyễn Văn Cừ - Hùng Vương - Trần Phú; Hải Thượng Lãn Ông - Châu Văn Liêm; Ngô Gia Tự - Nguyễn Chí Thanh - Nguyễn Tri Phương.

Tin buồn