Tăng mức kỷ luật đối với ông Lê Tấn Hùng

SGGP
Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm vừa ký quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Lê Tấn Hùng, Tổng giám đốc Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn TNHH MTV (Sagri).

Quyết định này thay thế quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Hùng vào tháng 3-2018.

Trước đó, Thanh tra TP xác định ông Hùng và kế toán trưởng Sagri Nguyễn Thị Thúy ký khống, chi khống hơn 13 tỷ đồng cho hàng chục cán bộ, người lao động Sagri đi học tập nước ngoài. Thanh tra TP cũng chỉ ra sai phạm của Sagri về quản lý đất đai xảy ra từ 2 nhiệm kỳ trước và ông Hùng cũng chịu trách nhiệm liên quan. Sau đó, Kiểm toán Nhà nước cũng kết luận Sagri có sai phạm trong việc sử dụng sai 1.900ha đất.

Hiện các cá nhân liên quan đã khắc phục hậu quả liên quan đến việc chi khống hơn 13 tỷ đồng; đồng thời đang tiếp tục khắc phục các sai phạm được các cơ quan chức năng kết luận.

KIỀU PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

134 hộ dân khai thác đất vườn rau Tân Bình đều có nhà bên ngoài

134 hộ dân khai thác đất vườn rau Tân Bình đều có nhà bên ngoài

Chiều 14-1, đại diện UBND quận Tân Bình (TPHCM) khẳng định, 134 hộ dân đang khai thác 4,8ha đất vườn rau tại phường 6, quận Tân Bình đều có nhà ở bên ngoài. Các công trình được người dân xây dựng không phép ở khu đất nông nghiệp, được quy hoạch làm công trình công cộng là để cho thuê nhà trọ hoặc hàng quán. 

Giao thông - Đô thị

Bamboo Airways khởi hành chuyến bay thương mại đầu tiên

6 giờ sáng nay, 16-1, hãng hàng không Bamboo Airways của Tập đoàn FLC đã cất cánh chuyến bay thương mại đầu tiên mang mã số QH202 từ TPHCM đi Hà Nội. Màn chào sân của hãng hàng không này đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo khách hàng với mong muốn được trải nghiệm dịch vụ mới lạ.

Quy hoạch

Tin buồn

Vĩnh biệt GS-TS, Nhà giáo nhân dân Nguyễn Ngọc Giao

Chỉ ít phút sau thời điểm 16 giờ 25 ngày 9-1, chúng tôi nhận được hàng trăm tin nhắn, tiếp theo là hàng loạt cuộc điện thoại, thông tin trên mạng về sự ra đi của GS-TS, Nhà giáo nhân dân Nguyễn Ngọc Giao.