Tặng nhà hộ nghèo vùng núi phía Bắc

SGGP
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) vừa phối hợp với huyện Quỳnh Nhai (tỉnh Sơn La) tổ chức bàn giao 4 căn nhà (tổng trị giá 160 triệu đồng) cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; trao 38 suất quà và chăn ấm cho các hộ nghèo ở xã Pá Ma Pha Khinh, huyện Quỳnh Nhai.

Tặng nhà hộ nghèo vùng núi phía Bắc

Trong căn nhà cấp 4 mới được xây xong, bà Lò Thị Toán (ngụ bản Tậu, xã Pá Ma Pha Kinh) không giấu nổi niềm vui và xúc động: “Tôi không nghĩ sẽ có ngày được ở trong ngôi nhà kiên cố như thế này. Nếu không được hỗ trợ, tôi đã nghĩ mình sẽ ở nhà tạm cả đời”. 

Đại diện Đoàn Thanh niên Agribank chia sẻ, hy vọng những căn nhà này sẽ giúp cuộc sống của đồng bào nơi đây được cải thiện, bớt đi phần nào những vất vả khó khăn trong thời tiết khắc nghiệt của mùa đông tại vùng cao nước ta.

Trong những năm qua, phong trào thanh niên tình nguyện của Đoàn Thanh niên Agribank đã phát triển sâu rộng với nhiều nội dung đa dạng, hình thức phong phú, thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh niên tham gia, tạo nên hình ảnh một sức trẻ luôn xung kích thực hiện trách nhiệm xã hội đối với cộng đồng trong công tác an sinh xã hội. 

THANH HẢI

Các tin, bài viết khác

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bố mất, con tật nguyền, mẹ suy tim nặng

Mặc dù những cơn đau tim liên tục hành hạ đau đớn, nhưng gần 30 năm qua, bà Trương Thị Hoa (ở xóm 8, xã Nga Tân, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa) luôn phải gồng mình chăm sóc đứa con trai tật nguyền.

Bạn đọc tiếp sức

Bạn đọc tiếp sức

Chương trình xã hội Báo SGGP vừa trao 21,5 triệu đồng đợt 2 (đợt 1 đã trao 14,4 triệu đồng) cho mẹ bé Võ Hoàng Bảo Long và 27,8 triệu đồng cho mẹ bé Nguyễn Thị Tuyết Lan.

Bảng vàng từ thiện