Tặng nhà hộ nghèo vùng núi phía Bắc

SGGP
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) vừa phối hợp với huyện Quỳnh Nhai (tỉnh Sơn La) tổ chức bàn giao 4 căn nhà (tổng trị giá 160 triệu đồng) cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; trao 38 suất quà và chăn ấm cho các hộ nghèo ở xã Pá Ma Pha Khinh, huyện Quỳnh Nhai.

Tặng nhà hộ nghèo vùng núi phía Bắc

Trong căn nhà cấp 4 mới được xây xong, bà Lò Thị Toán (ngụ bản Tậu, xã Pá Ma Pha Kinh) không giấu nổi niềm vui và xúc động: “Tôi không nghĩ sẽ có ngày được ở trong ngôi nhà kiên cố như thế này. Nếu không được hỗ trợ, tôi đã nghĩ mình sẽ ở nhà tạm cả đời”. 

Đại diện Đoàn Thanh niên Agribank chia sẻ, hy vọng những căn nhà này sẽ giúp cuộc sống của đồng bào nơi đây được cải thiện, bớt đi phần nào những vất vả khó khăn trong thời tiết khắc nghiệt của mùa đông tại vùng cao nước ta.

Trong những năm qua, phong trào thanh niên tình nguyện của Đoàn Thanh niên Agribank đã phát triển sâu rộng với nhiều nội dung đa dạng, hình thức phong phú, thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh niên tham gia, tạo nên hình ảnh một sức trẻ luôn xung kích thực hiện trách nhiệm xã hội đối với cộng đồng trong công tác an sinh xã hội. 

THANH HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người cha của hơn 60 đứa trẻ

Người cha của hơn 60 đứa trẻ

Hơn 10 năm nay, anh Nguyễn Minh Chánh (ở phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân, TPHCM) đã hào hiệp nuôi dưỡng tổng cộng hơn 60 trẻ em cơ nhỡ, mồ côi, từ sơ sinh đến tuổi 18.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Mẹ góa nuôi 4 con trong tình cảnh nghèo khó

Chị Út buồn bã nói: “Các con còn nhỏ nên đau ốm suốt, cứ năm ba bữa lại bệnh nên tôi không đi làm thường xuyên được. Hôm nào đi làm thì có miếng cơm cho con, còn không thì mấy mẹ con đành ăn cháo loãng”.

Bạn đọc tiếp sức

Trao 18,2 triệu đồng bạn đọc giúp bé Bảo Thiên

Đại diện Báo SGGP vừa phối hợp với UBND xã Lộc Điền (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đến thăm hỏi và trao 18,2 triệu đồng (ảnh) bạn đọc giúp bé Nguyễn Bảo Thiên (6 tháng tuổi, ngụ thôn Sư Lỗ, xã Lộc Điền - nhân vật trong bài Bé 1,2kg, bệnh hiểm nghèo, không tiền chữa trị, đăng Báo SGGP số ra ngày 4-10). 

Bảng vàng từ thiện