Tăng nhu cầu dùng sữa tươi

SGGP
Theo Tập đoàn TH, với số lượng đàn bò sữa cả nước hơn 300.000 con, tỷ lệ dùng sữa tươi của người Việt Nam đã tăng lên trong những năm qua. Năm 2015, mức tiêu thụ sữa đạt 23 lít/người/năm, năm 2016 đạt 24 lít/người/năm, năm 2017 đạt 26 lít/người.

Theo dự báo của Bộ Công thương, đến năm 2020, lượng sữa tiêu thụ bình quân đầu người sẽ là 28 lít/người/năm. Tuy vậy, sản lượng sữa tươi từ đàn bò sữa nuôi trong nước mới đáp ứng được 30% nhu cầu.

Với việc Nhà nước triển khai chương trình “Sữa học đường”, những năm qua cùng với chính sách phù hợp đã giúp đàn bò sữa nuôi trong nước tăng nhiều hơn. Dù lượng sữa bình quân trên đầu người tăng nhưng các chuyên gia cho rằng  vẫn còn thấp so với các nước trong khu vực. Vì vậy, năm 2019, ngành chăn nuôi bò sữa trong nước sẽ có bước phát triển mạnh bởi nhu cầu sữa tươi trong nước vẫn tiếp tục tăng.  

Riêng với TH, năm 2019 sẽ ra mắt hệ thống trang trại ở 2 tỉnh Hà Giang và Phú Yên. TH tiếp tục nhập đàn bò sữa từ các nước có nguồn giống bò HF cao sản tốt nhất thế giới để phát triển nhanh đàn bò với số lượng hàng chục ngàn con/năm. 

THANH HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa ốc

Tách thửa không phải để kinh doanh

Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường cho biết, mục tiêu của Quyết định 60 rất rõ, còn thực tế vướng mắc là rơi vào các trường hợp tách nhiều thửa để kinh doanh mà không làm hạ tầng.

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index giảm gần 21 điểm

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 21-3 với lực bán áp đảo khiến thị trường lao dốc. Trong phiên sáng, VN-Index có thời điểm mất mốc 1.000 điểm nhưng sau đó lực mua thường trực nên đã lấy lại đà tăng điểm. 

Nông nghiệp

Gạo Việt củng cố thương hiệu

Sau khi công bố logo gạo Việt, Bộ NN-PTNT đang khẩn trương đăng ký với tổ chức sở hữu trí tuệ quốc tế và chờ sự đồng thuận của nhiều nước về hiện diện logo thương hiệu gạo Việt Nam. Nhiều người đang kỳ vọng gạo Việt sẽ tạo đột phá và khẳng định vị thế trên thương trường trong năm 2019.

Đầu tư

Gần 870 tỷ đồng đầu tư vào Khu kinh tế Vũng Áng

Mới đây tại thị xã Kỳ Anh, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức hội thảo “Kết nối doanh nghiệp đầu tư, cung cấp, sử dụng nguyên vật liệu, sản phẩm của công nghiệp gang thép”, với sự tham dự của lãnh đạo một số bộ ban ngành Trung ương, tỉnh Hà Tĩnh, cùng hơn 200 doanh nghiệp trong và ngoài nước. 

Thông tin kinh tế

Thông tin kinh tế