Tăng nhu cầu dùng sữa tươi

SGGP
Theo Tập đoàn TH, với số lượng đàn bò sữa cả nước hơn 300.000 con, tỷ lệ dùng sữa tươi của người Việt Nam đã tăng lên trong những năm qua. Năm 2015, mức tiêu thụ sữa đạt 23 lít/người/năm, năm 2016 đạt 24 lít/người/năm, năm 2017 đạt 26 lít/người.

Theo dự báo của Bộ Công thương, đến năm 2020, lượng sữa tiêu thụ bình quân đầu người sẽ là 28 lít/người/năm. Tuy vậy, sản lượng sữa tươi từ đàn bò sữa nuôi trong nước mới đáp ứng được 30% nhu cầu.

Với việc Nhà nước triển khai chương trình “Sữa học đường”, những năm qua cùng với chính sách phù hợp đã giúp đàn bò sữa nuôi trong nước tăng nhiều hơn. Dù lượng sữa bình quân trên đầu người tăng nhưng các chuyên gia cho rằng  vẫn còn thấp so với các nước trong khu vực. Vì vậy, năm 2019, ngành chăn nuôi bò sữa trong nước sẽ có bước phát triển mạnh bởi nhu cầu sữa tươi trong nước vẫn tiếp tục tăng.  

Riêng với TH, năm 2019 sẽ ra mắt hệ thống trang trại ở 2 tỉnh Hà Giang và Phú Yên. TH tiếp tục nhập đàn bò sữa từ các nước có nguồn giống bò HF cao sản tốt nhất thế giới để phát triển nhanh đàn bò với số lượng hàng chục ngàn con/năm. 

THANH HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân gặp gỡ các đại biểu tại hội nghị. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân: Không được tiếp tục vừa làm, vừa đặt mục tiêu

Đồng chí Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, việc vừa thực hiện đề án xây dựng TPHCM thành đô thị thông minh, vừa đặt mục tiêu là chấp nhận trong giai đoạn đầu, vì đây là vấn đề mới đối với TPHCM. Trong thời gian tới, TPHCM không được tiếp tục thực hiện như thế.

Địa ốc

Nghiên cứu mô hình quản lý nhà, đất công hiệu quả

Chiều 28-5, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM tổ chức hội nghị chuyên đề về tăng cường kiểm tra, thanh tra, giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện công tác quản lý, sử dụng nhà, đất và tài sản gắn liền với đất thuộc sở hữu nhà nước trên địa bàn thành phố. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế

Ngập tràn ưu đãi từ thẻ TDQT VietinBank Diners Club

Nhằm gia tăng tiện tích và mang đến nhiều trải nghiệm đặc quyền cho khách hàng doanh nghiệp (KHDN), từ ngày 22-4-2019 VietinBank chính thức phát hành độc quyền thẻ tín dụng quốc tế (TDQT) DN VietinBank Diners Club tại Việt Nam. Đây sẽ là một chiếc thẻ TDQT “quyền lực”, là một giải pháp tài chính hoàn hảo dành riêng cho KHDN.

Thông tin kinh tế