Tăng phòng, chống buôn lậu qua đường hàng không

(SGGP).- Tổng cục Hải quan vừa có văn bản chỉ đạo cục hải quan các địa phương và một số đơn vị chức năng tại cơ quan tổng cục tăng cường phòng, chống buôn lậu hàng không, góp phần tích cực trong nhiệm vụ bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ môi trường, sức khỏe cộng đồng, chống thất thu ngân sách, đảm bảo an ninh, an toàn hàng không từ nay đến Tết Nguyên đán Đinh Dậu và năm APEC 2017.

Thuốc tân dược nhập lậu bị hải quan sân bay TSN bắt giữ tháng 7-2015

Cụ thể, Tổng cục Hải quan yêu cầu cục hải quan tỉnh, thành phố chỉ đạo đội kiểm soát hải quan tổ chức lực lượng, tăng cường thu thập thông tin, nắm vững diễn biến tình hình tại địa bàn; lập danh sách các đối tượng thường xuyên xuất cảnh, nhập cảnh qua cửa khẩu hàng không với mục đích không rõ ràng. Lưu ý các trường hợp mất hộ chiếu, dùng giấy tờ giả đi máy bay…, lập hồ sơ để quản lý; bắt giữ, xử lý kịp thời các vụ việc buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới, nhất là các mặt hàng cấm xuất khẩu, cấm nhập khẩu.

Cũng theo yêu cầu của Tổng cục Hải quan, Cục Điều tra chống buôn lậu đẩy mạnh nghiệp vụ kiểm soát hải quan, xác định trọng điểm, tập trung vào các lĩnh vực nhạy cảm, dễ bị lợi dụng, vi phạm như: tạm nhập tái xuất, kho ngoại quan; vận chuyển độc lập, hàng miễn thuế, hàng quà biếu, quà tặng, bưu kiện, bưu phẩm, hành lý của người xuất, nhập cảnh…

HÀ MY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều cán bộ lãnh đạo xã Đồng Tâm bị kỷ luật Đảng rất nặng

Nhiều cán bộ lãnh đạo xã Đồng Tâm bị kỷ luật Đảng rất nặng

Liên quan tới việc để xảy ra điểm nóng ở xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội, Huyện ủy Mỹ Đức đã có thông báo kết luận kiểm tra đối với Ban chấp hành Đảng bộ xã Đồng Tâm nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đồng thời, Huyện ủy Mỹ Đức cũng ra quyết định thi hành kỷ luật đối với nhiều cán bộ, lãnh đạo của xã Đồng Tâm.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Vắng vẻ các dự án xây dựng đô thị “bài bản”

Những khu ngoại vi và ngoại thành đã được nhiều người dân lựa chọn làm nơi an cư lẫn đầu tư, thay cho việc bon chen trong khu nội thành hiện hữu. Bằng chứng là trong thời gian gần đây, các vùng này là tâm điểm của những “cơn sốt đất” tại TPHCM với hàng loạt dự án bất động sản được chào hàng, mua bán nhộn nhịp, hàng loạt căn nhà mới được xây dựng. Tuy nhiên… 

Tin buồn