Tặng thư viện xanh và 1.000 phần quà cho học sinh ĐBSCL

SGGPO
Chương trình Caravan Thư viện Hai Mươi Ba Mươi (2030) 2018 do CLB Doanh nhân 2030 (TPHCM) tổ chức đã trao tặng 2 thư viện, 1.000 phần quà, trang thiết bị dạy và học cho một số trường học tại Tiền Giang và Bến Tre.

Chương trình Caravan Thư viện 2030  tặng quà cho các em học sinh tiểu học

Chương trình Caravan Thư viện 2030 tặng quà cho các em học sinh tiểu học

Chương trình Caravan Thư viện 2030 lần thứ 9 - “9 nhánh phù sa” kéo dài trong 3 ngày 3,4 và 5-8-2018 trên cung đường TPHCM - Tiền Giang - Bến Tre - Trà Vinh. 

BTC đã tổ chức trao tặng 300 phần quà và hỗ trợ cơ sở vật chất cho 2 Trường Tiểu học Phú Thạnh và Tiểu học Phú Tân (huyện Tân Phú Đông, Tiền Giang).

Đồng thời, trao tặng 1 thư viện hoàn chỉnh, hiện đại; 1 thư viện xanh và 700 phần quà cho các em học sinh của Trường Tiểu học An Thạnh (huyện Thạnh Phú, Bến Tre).

Tổng giá trị quà tặng khoảng 1,5 tỷ đồng, do CLB DN 2030, các doanh nghiệp và gia đình của thành viên CLB đóng góp.

Tặng thư viện xanh và 1.000 phần quà cho học sinh ĐBSCL ảnh 1
Chị Trần Thị Thanh Hằng – Chủ tịch CLB DN 2030 - Trưởng BTC Thư viện 2030 năm 2018 chia sẻ, hạnh phúc lớn nhất của những doanh nhân CLB 2030 là được trao đi những sẻ chia, những tấm lòng để nhận lại những ánh mắt rạng ngời niềm tin cùng  nụ cười tươi sáng của các em học sinh bé nhỏ, vượt lên khó khăn vững tin vào một tương lai tốt đẹp hơn.
Tặng thư viện xanh và 1.000 phần quà cho học sinh ĐBSCL ảnh 2 Trao tặng thư viện xanh cho trường tiểu học
Chương trình Caravan Thư viện 2030 được tổ chức định kỳ vào tháng 8 hàng năm, nhân dịp khai giảng đầu năm học mới với mục đích chung tay cùng ngành giáo dục trong việc xây dựng thư viện, cơ sở vật chất cho trường học ở các khu vực vùng sâu, vùng xa nhiều khó khăn. 

Ngoài thông điệp nhân văn, mang ánh sáng tri thức đến các em học sinh vùng khó khăn, chương trình còn mang lại những khoảnh khắc, những kỷ niệm kết nối, giao lưu, tạo ra thêm nhiều giá trị có ý nghĩa trong và sau hành trình.

HÀ ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Báo Sài Gòn Giải Phóng trao quà cho 2 chị em nghèo học giỏi tại Nghệ An

Báo Sài Gòn Giải Phóng trao quà cho 2 chị em nghèo học giỏi tại Nghệ An

Ngày 17-12, đại diện Báo SGGP phối hợp với Trường THPT huyện Quế Phong (tỉnh Nghệ An) đã trao 6 triệu đồng của bạn đọc Báo SGGP cho 2 chị em Hà Thị Thu Nhàn và Hà Anh Tuấn, trú tại bản Hăn, xã Mường Nọc. Hiện Nhàn đang là học sinh lớp 10A6 Trường THPT Quế Phong, còn Tuấn học lớp 6 Trường THCS Mường Nọc.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Cháu bé 8 tuổi đang cần sự giúp đỡ

Cháu Nguyễn Thanh Lộc (8 tuổi, ở ấp Phước Tiến, xã Đông Thạnh, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang; hiện là học sinh lớp 3 Trường Tiểu học Đông Thạnh 1) khi mới lọt lòng đã có triệu chứng da rất mỏng và khô toàn thân thể; tiếp đến là các vết loét ngày càng nhiều và ăn sâu vào da thịt (ảnh) khiến cháu bị đau nhức ngày đêm.

Bạn đọc tiếp sức

Trao 18,2 triệu đồng bạn đọc giúp bé Bảo Thiên

Đại diện Báo SGGP vừa phối hợp với UBND xã Lộc Điền (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đến thăm hỏi và trao 18,2 triệu đồng (ảnh) bạn đọc giúp bé Nguyễn Bảo Thiên (6 tháng tuổi, ngụ thôn Sư Lỗ, xã Lộc Điền - nhân vật trong bài Bé 1,2kg, bệnh hiểm nghèo, không tiền chữa trị, đăng Báo SGGP số ra ngày 4-10). 

Bảng vàng từ thiện