Tặng thư viện xanh và 1.000 phần quà cho học sinh ĐBSCL

SGGPO
Chương trình Caravan Thư viện Hai Mươi Ba Mươi (2030) 2018 do CLB Doanh nhân 2030 (TPHCM) tổ chức đã trao tặng 2 thư viện, 1.000 phần quà, trang thiết bị dạy và học cho một số trường học tại Tiền Giang và Bến Tre.

Chương trình Caravan Thư viện 2030  tặng quà cho các em học sinh tiểu học

Chương trình Caravan Thư viện 2030 tặng quà cho các em học sinh tiểu học

Chương trình Caravan Thư viện 2030 lần thứ 9 - “9 nhánh phù sa” kéo dài trong 3 ngày 3,4 và 5-8-2018 trên cung đường TPHCM - Tiền Giang - Bến Tre - Trà Vinh. 

BTC đã tổ chức trao tặng 300 phần quà và hỗ trợ cơ sở vật chất cho 2 Trường Tiểu học Phú Thạnh và Tiểu học Phú Tân (huyện Tân Phú Đông, Tiền Giang).

Đồng thời, trao tặng 1 thư viện hoàn chỉnh, hiện đại; 1 thư viện xanh và 700 phần quà cho các em học sinh của Trường Tiểu học An Thạnh (huyện Thạnh Phú, Bến Tre).

Tổng giá trị quà tặng khoảng 1,5 tỷ đồng, do CLB DN 2030, các doanh nghiệp và gia đình của thành viên CLB đóng góp.

Tặng thư viện xanh và 1.000 phần quà cho học sinh ĐBSCL ảnh 1
Chị Trần Thị Thanh Hằng – Chủ tịch CLB DN 2030 - Trưởng BTC Thư viện 2030 năm 2018 chia sẻ, hạnh phúc lớn nhất của những doanh nhân CLB 2030 là được trao đi những sẻ chia, những tấm lòng để nhận lại những ánh mắt rạng ngời niềm tin cùng  nụ cười tươi sáng của các em học sinh bé nhỏ, vượt lên khó khăn vững tin vào một tương lai tốt đẹp hơn.
Tặng thư viện xanh và 1.000 phần quà cho học sinh ĐBSCL ảnh 2 Trao tặng thư viện xanh cho trường tiểu học
Chương trình Caravan Thư viện 2030 được tổ chức định kỳ vào tháng 8 hàng năm, nhân dịp khai giảng đầu năm học mới với mục đích chung tay cùng ngành giáo dục trong việc xây dựng thư viện, cơ sở vật chất cho trường học ở các khu vực vùng sâu, vùng xa nhiều khó khăn. 

Ngoài thông điệp nhân văn, mang ánh sáng tri thức đến các em học sinh vùng khó khăn, chương trình còn mang lại những khoảnh khắc, những kỷ niệm kết nối, giao lưu, tạo ra thêm nhiều giá trị có ý nghĩa trong và sau hành trình.

HÀ ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các nhà tài trợ chụp hình lưu niệm cùng Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM

400 bệnh nhân khó khăn được mổ mắt miễn phí

Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn, nhưng khi bị bệnh không phải ai cũng biết, cũng đủ điều kiện để thăm khám, chữa trị khiến cuộc sống nhiều lúc rơi vào tăm tối, bế tắc. Thấu hiểu được giá trị ấy nên toàn thể lãnh đạo và nhân viên của Công ty Cổ phần Đầu tư Việt Hưng Phát đã tổ chức Chương trình  “Bước chân thiện nguyện lần thứ 50”, góp phần mang lại ánh sáng cho hàng trăm bệnh nhân nghèo.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Mẹ già 80 tuổi nuôi con cháu bệnh liệt giường


Đau đớn và bất lực là cảm giác của chị Võ Thị Tiến (50 tuổi, ngụ tổ 3, thôn Phước Hà, xã Bình Phú, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) trước hoàn cảnh bất hạnh của gia đình mình.

Bạn đọc tiếp sức

Hai cụ già yếu nuôi con tâm thần đã có nhà mới

Trên trang Nhịp cầu nhân ái Báo SGGP số ra ngày 4-12-2017 có phản ánh trường hợp 2 cụ già yếu vất vả nuôi con tâm thần ở xã Lang Sơn, huyện Hạ Hòa (tỉnh Phú Thọ). Cụ ông là Phạm Hữu Văn, năm nay 97 tuổi, cụ bà gần 90 tuổi.

Bảng vàng từ thiện