Tặng xe hỗ trợ công tác bảo tồn thiên nhiên

SGGP
Tuần qua, Toyota Daihatsu Engineering & Manufacturing và Công ty Ô tô Toyota Việt Nam vừa trao tặng ô tô Hilux cho Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Việt (Viet Nature) tại tỉnh Quảng Bình để hỗ trợ công tác bảo tồn thiên nhiên.
 Đại diện Tập đoàn Ô tô Toyota khu vực châu Á - Thái Bình Dương cho biết, nhằm thực hiện mục tiêu xây dựng một xã hội phát triển hài hòa với thiên nhiên, bắt đầu từ năm 2016, Toyota triển khai Dự án trao tặng xe - mỗi năm trao tặng 2 chiếc ô tô cho 2 tổ chức Bảo tồn Quốc tế (Conservation International) và Bird Life trong 5 năm. Trong đó, Trung tâm Bảo tồn thiên nhiên Việt là đối tác của Tổ chức BirdLife quốc tế tại Việt Nam. Cả hai tổ chức phi chính phủ này đều đang hoạt động trong lĩnh vực bảo tồn đa dạng sinh học phối hợp cùng Liên minh Bảo tồn thiên nhiên quốc tế (IUCN) để bảo vệ những loài có tên trong Sách đỏ của IUCN. Tại tỉnh Quảng Bình, rừng phòng hộ đầu nguồn khe Nước Trong - Động Châu (huyện Lệ Thủy) là nơi cư trú của nhiều loài sinh vật đang có nguy cơ tuyệt chủng trên thế giới. Để tăng cường công tác bảo tồn đa dạng sinh học tại khu vực này, Toyota đã trao tặng chiếc ô tô này cho Trung tâm Bảo tồn thiên nhiên Việt để hỗ trợ công tác bảo tồn đa dạng sinh học tại Việt Nam.
An Yên 

AN YÊN

Các tin, bài viết khác

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững

Gắn kết đội ngũ từ hoạt động truyền thống

Một ngày cuối năm 2018, lần thứ 2 được mời dự hội thao truyền thống của Tổng công ty Tín Nghĩa diễn ra tại cù lao Tân Vạn (TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai), tôi hiểu thêm nhiều về các hoạt động truyền thống của một trong những doanh nghiệp (DN) lớn của tỉnh Đồng Nai.

Phòng cháy chữa cháy

Cảnh giác cháy nổ trong mùa khô

TPHCM đang ở đỉnh điểm nắng nóng của mùa hanh khô, theo đó nguy cơ cháy nổ tăng cao, nhất là đối với các cơ sở sản xuất, nhà trọ, nơi thờ tự, rừng phòng hộ… Thế nhưng, công tác phòng cháy, ngăn ngừa các sự cố, tai nạn cháy nổ của chính quyền, ngành chức năng, người dân ở nhiều nơi lại đang rất lơ là!

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Điện tử hóa: Tăng tiện lợi, giảm chi phí

Tiến lên Chính phủ kiến tạo, Chính phủ phục vụ, thời gian qua ngành tài chính đã ứng dụng công nghệ thông tin, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.