Tạo mọi thuận lợi để phát triển công nghiệp vi mạch

SGGP
Diễn đàn Vi cơ điện tử (MEMS)/cảm biến TPHCM với chủ đề: “MEMS/Cảm biến giúp nâng cao chất lượng cuộc sống người dân Việt Nam” đã khai mạc tại TPHCM ngày 9-11. do Khu Công nghệ cao TPHCM tổ chức. 
Tham dự diễn đàn, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến đã phát biểu nêu rõ, qua diễn đàn này, một lần nữa TPHCM khẳng định tiềm năng to lớn, cơ hội phát triển của ngành công nghiệp vi mạch bán dẫn và bán dẫn, đặc biệt trong thời điểm TPHCM tập trung mọi nguồn lực để trở thành một thành phố đáng sống, thành phố của kinh tế tri thức dựa trên sự phát triển của công nghệ tiên tiến hiện đại.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến khẳng định: “TPHCM cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi; kêu gọi các doanh nghiệp trong và ngoài nước đóng góp vào sự phát triển của ngành công nghiệp vi mạch bán dẫn và cảm biến thông qua hợp tác, đầu tư, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực thiết kế, sản xuất, chế tạo, đóng gói, kiểm định và thương mại hóa linh kiện vi cơ điện tử; trong đó tập trung ưu tiên phát triển sản phẩm ứng dụng cảm biến trong các lĩnh vực nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân TPHCM…”. 

Tại diễn đàn, “Chương trình phát triển công nghiệp vi mạch TPHCM giai đoạn 2017-2020, tầm nhìn đến 2030” được Giám đốc Sở TT-TT TPHCM Dương Anh Đức giới thiệu gồm 6 mục tiêu, với 7 đề án - dự án như: Đào tạo nguồn nhân lực lĩnh vực vi mạch; Ươm tạo doanh nghiệp công nghệ vi mạch và thiết bị, giải pháp dùng vi mạch Việt; Chương trình phát triển ngành công nghiệp MEMS…

Theo Giám đốc Sở TT-TT TPHCM Dương Anh Đức, giai đoạn 2012 - 2017, TPHCM đã cấp kinh phí cho 18 đề tài, dự án nghiên cứu và sản xuất thử nghiệm với kinh phí trên 68 tỷ đồng (11 đề tài, dự án đã nghiệm thu giai đoạn và 7 đề tài, dự án đang triển khai). Đã tạo ra được chip vi xử lý 8 bit RISC thương mại SG-8V1, là sản phẩm chip vi xử lý đầu tiên của Việt Nam được thương mại và hàng loạt sản phẩm ứng dụng chip SG8V1 như: Điện kế điện tử 1 pha SEM1-MD; Modem thu thập dữ liệu DCM; Điện kế điện tử 3 pha SEM3-MC; Thiết bị đọc dữ liệu điện kế HHU…

BÁ TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chính phủ phải tự đổi mới, để đủ năng lực quản trị phát triển quốc gia thời đại số

Chính phủ phải tự đổi mới, để đủ năng lực quản trị phát triển quốc gia thời đại số

Cách mạng công nghiệp 4.0 là cơ hội lịch sử song cũng đầy thách thức đối với công cuộc cải cách và phát triển đất nước. Để không bỏ lỡ cơ hội này, trước hết, Chính phủ phải tự đổi mới, chuyển đổi để trở thành một Chính phủ của thời đại 4.0, có đủ năng lực quản trị phát triển quốc gia trong thời đại số.

Sản phẩm công nghệ

Loa thông minh Lumi hiểu tiếng Việt 3 miền

Lumi Việt Nam vừa ra mắt thị trường chiếc loa thông minh với tên gọi MILO. Theo nhà sản xuất, dù là giọng miền Bắc, Trung hay miền Nam, MILO vẫn có thể hiểu và thực hiện những yêu cầu của người dùng một cách nhanh chóng.

Câu chuyện công nghệ

Không sử dụng password điện thoại, tiếp tay thêm kẻ trộm

Với thực trạng là gần một nửa người dùng (48%) bỏ qua việc bảo vệ điện thoại và chỉ 22% sử dụng biện pháp chống trộm, những tên móc túi khi đã nhúng tay vào bất kì một chiếc điện thoại nào thì đều có thể lấy được nhiều hơn những thứ mà chúng mong đợi. 

Thị trường - chính sách

K+ cho “xem thử” miễn phí hai ngày

Truyền hình số vệ tinh K+ trân trọng công bố bản quyền phát sóng trọn vẹn và độc quyền giải International Champions Cup 2018 (ICC) diễn ra từ ngày 20-7 tại Mỹ, Singapore và các nước trong khu vực châu Âu. Song song đó là chương trình "xem thử" miễn phí hai ngày.