Tạo sân chơi cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

SGGPO
Trong ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6-2019, tại Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA), hơn 100 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi tại Trung tâm Phát Huy Bình An (quận 8) và hơn 250 em học sinh trong hệ thống Nguyễn Hoàng Group và con em các thành viên CLB Doanh nhân 2030 đã tham gia các hoạt động trò chơi cờ tỷ phú với chủ đề: “Billionaire Kids” do CLB Doanh nhân 2030 phối hợp cùng Nguyễn Hoàng Group và Board Game VN tổ chức.

Các em thiếu nhi tham gia trò chơi cờ tỷ phú tại trường SNA

Các em thiếu nhi tham gia trò chơi cờ tỷ phú tại trường SNA

Ban tổ chức cho biết, Cờ tỷ phú không chỉ giúp các em vui chơi, giải trí mà dạy các em cách quản lý tiền bạc, kinh doanh và học những kỹ năng thương lượng, đàm phán, đầu tư và rất nhiều khái niệm tài chính thông qua bàn cờ đầy ý nghĩa.

Chương trình tạo ra một sân chơi ý nghĩa cho trẻ em trong bối cảnh ngày càng có nhiều trẻ em mê mẩn với những trò chơi game trên máy vi tính mà không được ba mẹ kịp thời kiểm soát, đưa các bé đến gần với bạn bè hơn khi cùng chơi, cùng tương tác, cùng giao tiếp và đối thoại.  

Đại diện CLB Doanh nhân 2030 cho biết, mỗi trẻ em được sinh ra là niềm vui, niềm hy vọng lớn lao của các bậc cha mẹ, là nguồn nhân lực vàng của đất nước trong tương lai. Trong xã hội vẫn còn đó những trẻ thơ kém may mắn rất cần sự chia sẻ của cộng đồng để các em được học tập, được vui chơi. Chính vì thế, Chương trình “2030 vì nụ cười trẻ thơ” đã tạo ra một sân chơi ý nghĩa với mong muốn mang đến những niềm vui, những món quà tinh thần cho các em thiếu nhi, đặc biệt là những em có hoàn ảnh khó khăn.

 

 

B.N

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhóm giang hồ chặn vây xe công an ở tỉnh Đồng Nai. Ảnh: N.Y

Bất an từ vụ băng nhóm vây xe chở công an

Hình ảnh nhóm người xăm trổ bặm trợn chặn đầu xe chở công an sau đó được người đi đường quay lại, đưa lên mạng xã hội khiến người dân rất hoang mang. Dư luận cho rằng, hình ảnh như là một sự thách thức với cơ quan công quyền.

Giao thông - Đô thị

19 triệu USD đầu tư dự án quản lý ngập

Ngày 17-6, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, UBND TP đề xuất Bộ Kế hoạch và Đầu tư đầu tư dự án quản lý tích hợp ngập lụt đô thị thành phố vào danh mục tài trợ ODA của Chính phủ Đan Mạch với tổng vốn đầu tư dự kiến 19 triệu USD. 

Quy hoạch

Kiến trúc xanh, một giải pháp - nhiều mục tiêu

Kiến trúc xanh, nói nôm na là hướng kiến trúc thân thiện với môi trường, giúp tiết kiệm năng lượng, hạn chế phát thải khí nhà kính, bảo vệ sức khỏe con người… đã được nhiều kiến trúc sư ở TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung quan tâm đến từ hàng chục năm nay. 

Tin buồn