Tạo sức cạnh tranh cho xăng E5

SGGP
Xăng sinh học E5 đã được lưu thông trên phạm vi toàn quốc từ ngày 1-12-2015, vậy mà đến nay vẫn chưa được nhiều người tiêu dùng sử dụng, chỉ chiếm thị phần nhỏ so với xăng Ron 95. 
Chủ trương khuyến khích sử dụng xăng E5 là đúng đắn, vì hạn chế ô nhiễm môi trường, phù hợp với xu thế thời đại. Tuy nhiên, để xăng E5 được sử dụng rộng rãi trên toàn quốc, cần phải đẩy mạnh hơn nữa chiến dịch truyền thông quảng bá xăng E5 với những tính năng vượt trội về việc giảm ô nhiễm môi trường. Trong đó, phải có tiếng nói của những nhà khoa học uy tín, thông tin rõ xăng E5 sử dụng thích hợp cho loại xe nào và không thích hợp cho loại xe nào. Đồng thời cũng cần có tiếng nói của người thật việc thật, tức là những người đã dùng xăng E5 trong một thời gian nhất định, ghi nhận xăng E5 hiệu quả tốt hơn hoặc tối thiểu phải ngang bằng xăng Ron 92. 
Tạo sức cạnh tranh cho xăng E5  ảnh 1 Đổ xăng E5 cho một ô tô
Điều quan trọng là giá xăng E5 phải thấp hơn nữa mới có sức thuyết phục. Đây là một yếu tố tác động ngay tức thì, để người tiêu dùng dễ chuyển đổi sang sử dụng xăng E5. Nhưng hiện nay, giá xăng E5 chỉ thấp hơn xăng Ron 95 1.500 đồng/lít, và theo dự báo của Saigon Petro thì từ tháng 4-2018, khoảng cách này sẽ còn không tới 1.000 đồng/lít, sẽ khiến xăng E5 càng thất thế. 
Cần kịp thời giải quyết những bất hợp lý đó để xăng E5 có thể thu hút được người tiêu dùng. Cũng cần có nhiều hình thức thích hợp để hỗ trợ đầu tư cơ sở vật chất kinh doanh xăng E5 nhiều hơn nữa cho các đại lý xăng dầu. Khi làm tốt những điều này thì xăng E5 mới có thể đủ sức cạnh tranh, tăng thị phần. 

TÚ NGUYÊN (Cần Đước, Long An)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một thói quen cần từ bỏ

Một thói quen cần từ bỏ

Việc chính quyền TP Hà Nội đưa ra chủ trương vận động người dân không ăn và tiến tới không bán thịt chó để giữ nét văn minh, thanh lịch của thủ đô cũng như bảo vệ sức khỏe người dân đang làm nảy sinh rất nhiều ý kiến tranh luận khác nhau.

Bạn đọc viết

Chế tài mạnh để xây dựng ý thức giữ vệ sinh

Có lần tôi đạp xe đến gần ngã tư Nguyễn Trãi - Trần Bình Trọng (quận 5,  TPHCM) thì nhận trọn một xô nước bẩn có lẫn hạt cơm tạt vào người. Nhìn vào lề đường, tôi thấy người vừa tạt xô nước bẩn là một phụ nữ trạc tuổi 45, bán cơm bình dân.

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

Vụ cháy chung cư Carina Plaza: Vẫn nhùng nhằng trách nhiệm

5 tháng sau vụ cháy chung cư Carina Plaza (ngày 23-3-2018), đến nay việc tranh chấp về bồi thường vẫn chưa ngã ngũ. Phía đơn vị quản lý cho rằng phải chờ kết luận xem ai sai. Còn phía chủ đầu tư thì đã ngừng hỗ trợ cho cư dân từ ngày 10-8.

Ý kiến

Ngăn chặn tiêu cực trong việc đi công tác nước ngoài

Qua thanh tra, phát hiện nhiều sai phạm, lãng phí, yếu kém trong việc quản lý và cử đoàn đi nước ngoài tại một số bộ, ngành, địa phương, Thanh tra Chính phủ đã yêu cầu xem xét, xử lý các cá nhân, tổ chức có liên quan.