Tạo sức cạnh tranh cho xăng E5

SGGP
Xăng sinh học E5 đã được lưu thông trên phạm vi toàn quốc từ ngày 1-12-2015, vậy mà đến nay vẫn chưa được nhiều người tiêu dùng sử dụng, chỉ chiếm thị phần nhỏ so với xăng Ron 95. 
Chủ trương khuyến khích sử dụng xăng E5 là đúng đắn, vì hạn chế ô nhiễm môi trường, phù hợp với xu thế thời đại. Tuy nhiên, để xăng E5 được sử dụng rộng rãi trên toàn quốc, cần phải đẩy mạnh hơn nữa chiến dịch truyền thông quảng bá xăng E5 với những tính năng vượt trội về việc giảm ô nhiễm môi trường. Trong đó, phải có tiếng nói của những nhà khoa học uy tín, thông tin rõ xăng E5 sử dụng thích hợp cho loại xe nào và không thích hợp cho loại xe nào. Đồng thời cũng cần có tiếng nói của người thật việc thật, tức là những người đã dùng xăng E5 trong một thời gian nhất định, ghi nhận xăng E5 hiệu quả tốt hơn hoặc tối thiểu phải ngang bằng xăng Ron 92. 
Tạo sức cạnh tranh cho xăng E5  ảnh 1 Đổ xăng E5 cho một ô tô
Điều quan trọng là giá xăng E5 phải thấp hơn nữa mới có sức thuyết phục. Đây là một yếu tố tác động ngay tức thì, để người tiêu dùng dễ chuyển đổi sang sử dụng xăng E5. Nhưng hiện nay, giá xăng E5 chỉ thấp hơn xăng Ron 95 1.500 đồng/lít, và theo dự báo của Saigon Petro thì từ tháng 4-2018, khoảng cách này sẽ còn không tới 1.000 đồng/lít, sẽ khiến xăng E5 càng thất thế. 
Cần kịp thời giải quyết những bất hợp lý đó để xăng E5 có thể thu hút được người tiêu dùng. Cũng cần có nhiều hình thức thích hợp để hỗ trợ đầu tư cơ sở vật chất kinh doanh xăng E5 nhiều hơn nữa cho các đại lý xăng dầu. Khi làm tốt những điều này thì xăng E5 mới có thể đủ sức cạnh tranh, tăng thị phần. 

TÚ NGUYÊN (Cần Đước, Long An)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều cơ sở sản xuất tự phát mọc lên ở Củ Chi

Nhiều cơ sở sản xuất tự phát mọc lên ở Củ Chi

Khu công nghiệp (KCN) Tây Bắc Củ Chi giai đoạn 1 (ở xã Tân An Hội, huyện Củ Chi, TPHCM) có quy mô 208ha đã được lấp đầy, với 39 công ty, xí nghiệp đầu tư xây dựng nhà máy, hoạt động sản xuất phát huy hiệu quả. 

Bạn đọc viết

Thói quen xấu khi đi du lịch

Khi mạng xã hội và báo chí loan tin cơ quan chức năng của Nhật Bản đang truy tìm người viết chữ “A.Hào” cùng những hình vẽ trên phiến đá thuộc di tích lịch sử quốc gia nước này, nhiều người nhận ra ngay, việc viết, vẽ ở các điểm du lịch vốn là căn bệnh kinh niên của nhiều người Việt Nam. 

Cơ quan trả lời

Xử phạt Công ty Năm Sao 40 triệu đồng

Báo SGGP ngày 31-10 có đăng bài Cảnh quan biển Đại Lãnh đang bị phá hỏng, phản ánh trong quá trình triển khai dự án khu du lịch và nghỉ dưỡng Năm Sao Đại Lãnh tại bãi biển Đại Lãnh (xã Đại Lãnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa, do Công ty cổ phần Du lịch Năm Sao làm chủ đầu tư), một số vị trí đã bị xâm hại, nhất là việc thi công kè chắn sóng biển khiến bãi biển bị biến dạng. 

Từ thư bạn đọc

1 khu đất có 2 sổ đỏ

Chỉ một khu đất nhưng UBND huyện Hóc Môn cấp 2 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cho 2 người. Sai thì đã rõ, nhưng cán bộ đùn đẩy không xử lý sai phạm. 

Ý kiến

Giảm phiền hà cho người hưởng lương hưu, trợ cấp

Nhiều người đang phàn nàn về quy định những người hưởng lương hưu, trợ cấp hàng tháng nếu ủy quyền cho người khác nhận thay thì phải làm hợp đồng ủy quyền tại văn phòng công chứng, thay vì chỉ cần UBND xã/phường/thị trấn xác nhận chữ ký trên mẫu 13-HSB như trước đây.