Tạo sức cạnh tranh cho xăng E5

SGGP
Xăng sinh học E5 đã được lưu thông trên phạm vi toàn quốc từ ngày 1-12-2015, vậy mà đến nay vẫn chưa được nhiều người tiêu dùng sử dụng, chỉ chiếm thị phần nhỏ so với xăng Ron 95. 
Chủ trương khuyến khích sử dụng xăng E5 là đúng đắn, vì hạn chế ô nhiễm môi trường, phù hợp với xu thế thời đại. Tuy nhiên, để xăng E5 được sử dụng rộng rãi trên toàn quốc, cần phải đẩy mạnh hơn nữa chiến dịch truyền thông quảng bá xăng E5 với những tính năng vượt trội về việc giảm ô nhiễm môi trường. Trong đó, phải có tiếng nói của những nhà khoa học uy tín, thông tin rõ xăng E5 sử dụng thích hợp cho loại xe nào và không thích hợp cho loại xe nào. Đồng thời cũng cần có tiếng nói của người thật việc thật, tức là những người đã dùng xăng E5 trong một thời gian nhất định, ghi nhận xăng E5 hiệu quả tốt hơn hoặc tối thiểu phải ngang bằng xăng Ron 92. 
Tạo sức cạnh tranh cho xăng E5  ảnh 1 Đổ xăng E5 cho một ô tô
Điều quan trọng là giá xăng E5 phải thấp hơn nữa mới có sức thuyết phục. Đây là một yếu tố tác động ngay tức thì, để người tiêu dùng dễ chuyển đổi sang sử dụng xăng E5. Nhưng hiện nay, giá xăng E5 chỉ thấp hơn xăng Ron 95 1.500 đồng/lít, và theo dự báo của Saigon Petro thì từ tháng 4-2018, khoảng cách này sẽ còn không tới 1.000 đồng/lít, sẽ khiến xăng E5 càng thất thế. 
Cần kịp thời giải quyết những bất hợp lý đó để xăng E5 có thể thu hút được người tiêu dùng. Cũng cần có nhiều hình thức thích hợp để hỗ trợ đầu tư cơ sở vật chất kinh doanh xăng E5 nhiều hơn nữa cho các đại lý xăng dầu. Khi làm tốt những điều này thì xăng E5 mới có thể đủ sức cạnh tranh, tăng thị phần. 

TÚ NGUYÊN (Cần Đước, Long An)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bỗng dưng bị đòi nợ

Bỗng dưng bị đòi nợ

Thời gian gần đây, một số bạn đọc gọi đến đường dây nóng Báo SGGP bức xúc phản ánh việc bỗng dưng bị một số công ty cho thuê tài chính liên tục gọi điện thoại và nhắn tin đòi nợ. Chặn số điện thoại này thì lại có số điện thoại khác gọi, nhắn tin, tiếp tục đòi nợ với nội dung đe dọa căng thẳng hơn.

Bạn đọc viết

Máy phát điện gây ô nhiễm trên lề đường

Mấy ngày qua, một số người dân gọi đến đường dây nóng Báo SGGP  phản ánh về việc có một máy phát điện đang hoạt động ngày đêm tại góc đường Nguyễn Tri Phương - Nguyễn Trãi (quận 5, TPHCM). 

Cơ quan trả lời

Quà lễ, tết dành cho người thuộc nhiều đối tượng chính sách

Tôi thuộc diện người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, suy giảm khảnăng lao động 64%, tương đương bệnh binh loại 2. Vậy sao lại xếp tôi vào diện tặng quà lễ, tết mức bệnh binh loại 3? (Ông ĐƯỜNG XUÂN THANH, quận 12, TPHCM) 

Từ thư bạn đọc

Nhà cao tầng, hàng quán giữa vòng xoay

Vòng xoay Vũ Tông Phan (phường An Phú, quận 2, TPHCM) đã nối kết giao thông. Đây là nút giao lộ nối các tuyến đường lớn là Mai Chí Thọ, Lương Định Của và xa lộ Hà Nội, nằm giữa khu đô thị mới, với nhiều chung cư cao tầng, dân cư đông đúc.

Ý kiến

Tạo điều kiện để nghề cá phát triển bền vững

Hàng thủy sản Việt Nam bị thị trường EU rút “thẻ vàng” là do nguyên nhân vi phạm các Quy định về chống đánh bắt cá bất hợp pháp của EU (IUU), mà trong đó có đánh bắt cá trái phép trên các vùng biển nước ngoài.