Tập đoàn FLC đề xuất đầu tư xây dựng nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất

SGGPO
Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC (Tập đoàn FLC) vừa chính thức đề nghị Bộ Giao thông Vận tải cho phép nghiên cứu đầu tư xây dựng nhà ga T3 tại Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất.

Theo quy hoạch điều chỉnh Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất giai đoạn đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 được Bộ Giao thông Vận tải phê duyệt tại Quyết định số 1942/QĐ-BGTVT, nhà ga hành khách T1 và T2 vẫn giữ nguyên và được cải tạo, mở rộng để nâng công suất phục vụ đạt khoảng 30 triệu người/năm. Quy hoạch bổ sung nhà ga T3 ở phía Nam với công suất đáp ứng 20 triệu khách. Cùng với đó là bổ sung đường lăn, sân đỗ và một số khu vực chức năng khác.

Bộ Giao thông Vận tải đề xuất tổ chức công bố danh mục đầu tư xây dựng nhà ga T3 để kêu gọi xã hội hóa đầu tư theo hình thức doanh nghiệp trực tiếp đầu tư.

Do đó, Tập đoàn FLC đề nghị Bộ Giao thông Vận tải xem xét, chấp thuận chủ trương cho Tập đoàn FLC và hãng hàng không Bamboo Airways nghiên cứu đầu tư xây dựng nhà ga hành khách T3 tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Nếu được chấp thuận chủ trương, Tập đoàn FLC và Bamboo Airways sẽ cùng các cơ quan liên quan nghiên cứu hình thức đầu tư phù họp.

Tập đoàn FLC cam kết sẽ tập trung toàn lực để thực hiện đầu tư xây dựng theo đúng quy hoạch đã được phê duyệt, dự kiến đưa công trình vào khai thác sau một năm thi công.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM thành lập Trung tâm Quản lý đường thủy

TPHCM thành lập Trung tâm Quản lý đường thủy

Trung tâm Quản lý đường thủy trên cơ sở hợp nhất và tổ chức lại Khu Quản lý đường thủy nội địa và Trung tâm Đăng kiểm phương tiện thủy thuộc Sở GTVT trước đây. Trung tâm chịu sự quản lý, lãnh đạo và chỉ đạo trực tiếp của Giám đốc Sở GTVT. 

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Sự kiện vấn đề

Vì sao Alibaba vẫn ngoài vòng pháp luật?

Có thể khẳng định, câu chuyện mua bán đất nền của Công ty cổ phần địa ốc Alibaba (Alibaba) là chưa từng có trong lịch sử kinh doanh địa ốc của nước nhà. Hàng loạt cái gọi là dự án được “đẻ” ra một cách nhanh chóng, không tuân theo bất cứ một quy định nào về pháp luật đất đai, nhưng lại thu rất nhiều tiền của khách hàng.