Tập đoàn Lotte quan tâm đến nhiều lĩnh vực đầu tư tại TPHCM

SGGP
Chiều 5-12, đồng chí Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM đã tiếp ông Shin Dong Bin, Chủ tịch Tập đoàn Lotte (Hàn Quốc). 

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tiếp ông Shin Dong Bin, Chủ tịch Tập đoàn Lotte (Hàn Quốc). Ảnh: TTXVN

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tiếp ông Shin Dong Bin, Chủ tịch Tập đoàn Lotte (Hàn Quốc). Ảnh: TTXVN

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đánh giá cao việc đầu tư của Tập đoàn Lotte tại Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng. Đặc biệt, năm 2017, Lotte đã ký hợp tác đầu tư gần 1 tỷ USD xây dựng dự án phức hợp thông minh Eco Smart City tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm, đây sẽ là dự án trọng điểm, là biểu tượng cho sự hợp tác giữa Tập đoàn Lotte và TPHCM.

 Ông Shin Dong Bin, Chủ tịch Tập đoàn Lotte cho biết, đến nay Lotte đã thu hút 2.000 lao động Việt Nam, tổng vốn đầu tư vào Việt Nam đã lên đến 40.000 tỷ đồng. Trong đó, có một số dự án lớn đang được triển khai tại Hà Nội và TPHCM. Chuyến thăm Việt Nam của ông Shin Dong Bin là nhằm thúc đẩy tiến độ các dự án này. Tập đoàn Lotte cam kết các dự án đầu tư tại Việt Nam đều được ứng dụng các công nghệ tiên tiến, thân thiện với môi trường. Từ năm 2011, Lotte liên tục tổ chức hội chợ hàng Việt Nam tại Hàn Quốc để giới thiệu, đưa hàng hóa của Việt Nam tiếp cận trực tiếp với người tiêu dùng Hàn Quốc. Lotte cũng quan tâm đến phát triển nhân tài và đang đầu tư vào một số dự án start-up tại Việt Nam, đồng thời tổ chức quỹ học bổng để hỗ trợ cho những sinh viên học giỏi, vượt khó…

Theo kế hoạch, trong 5 năm tới, Tập đoàn Lotte dự kiến đầu tư khoảng 44 tỷ USD vào các thị trường tiềm năng tại Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Trong tổng vốn đầu tư thì lĩnh vực hoá chất và xây dựng chiếm 40%, đầu tư vào bán lẻ chiếm 25%, du lịch và dịch vụ chiếm 25%, đầu tư vào thực phẩm chiếm 10%.

THÚY HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điều chỉnh quy hoạch Khu kinh tế mở Chu Lai

Điều chỉnh quy hoạch Khu kinh tế mở Chu Lai

Đây là khu kinh tế mở ven biển đầu tiên của Việt Nam được Chính phủ cho phép áp dụng các cơ chế, chính sách thông thoáng, tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi, bình đẳng cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index mất gần 19 điểm, tỷ giá USD/VND tiếp tục tăng

Phản ứng tiêu cực với việc thị trường chứng khoán (TTCK) Mỹ giảm trên 2% vào cuối tuần trước và các quỹ ETF sẽ cơ cấu lại danh mục trong tuần này, TTCK Việt Nam trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 17-12 đã giảm mạnh vì lực bán tháo trên toàn thị trường. 

Thị trường

Vietnam Airlines khánh thành cơ sở suất ăn siêu hiện đại

Công ty CP Suất ăn hàng không Nội Bài (NCS - đơn vị thành viên của Vietnam Airlines) vừa khánh thành cơ sở chế biến suất ăn hàng không siêu hiện đại, công suất lên đến 35.000 suất ăn/ngày, gấp 3,5 lần công suất của cơ sở trước đó. 

Địa ốc

Nông nghiệp

Nông dân trồng hoa tết ở Quảng Ngãi lo lắng

Ảnh hưởng của mưa lũ, khiến người trồng hoa tết ở Quảng Ngãi đang lo lắng vì cây có dấu hiệu chậm phát triển, hiện tượng thối gốc rễ, vàng lá và sâu hại.

Đầu tư

Thủ tướng chỉ ra các ‘từ khóa’ phát triển cho An Giang

Ngày 15-12, tại TP Long Xuyên diễn ra hội nghị xúc tiến đầu tư vào tỉnh An Giang. Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vui mừng khi trở về một trong những vùng đất huyền thoại, chứa đựng nhiều giá trị lịch sử, văn hóa và tâm linh, có sức hấp dẫn bậc nhất của vùng ĐBSCL. 

Thông tin kinh tế