Tập đoàn Lotte quan tâm đến nhiều lĩnh vực đầu tư tại TPHCM

SGGP
Chiều 5-12, đồng chí Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM đã tiếp ông Shin Dong Bin, Chủ tịch Tập đoàn Lotte (Hàn Quốc). 

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tiếp ông Shin Dong Bin, Chủ tịch Tập đoàn Lotte (Hàn Quốc). Ảnh: TTXVN

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tiếp ông Shin Dong Bin, Chủ tịch Tập đoàn Lotte (Hàn Quốc). Ảnh: TTXVN

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đánh giá cao việc đầu tư của Tập đoàn Lotte tại Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng. Đặc biệt, năm 2017, Lotte đã ký hợp tác đầu tư gần 1 tỷ USD xây dựng dự án phức hợp thông minh Eco Smart City tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm, đây sẽ là dự án trọng điểm, là biểu tượng cho sự hợp tác giữa Tập đoàn Lotte và TPHCM.

 Ông Shin Dong Bin, Chủ tịch Tập đoàn Lotte cho biết, đến nay Lotte đã thu hút 2.000 lao động Việt Nam, tổng vốn đầu tư vào Việt Nam đã lên đến 40.000 tỷ đồng. Trong đó, có một số dự án lớn đang được triển khai tại Hà Nội và TPHCM. Chuyến thăm Việt Nam của ông Shin Dong Bin là nhằm thúc đẩy tiến độ các dự án này. Tập đoàn Lotte cam kết các dự án đầu tư tại Việt Nam đều được ứng dụng các công nghệ tiên tiến, thân thiện với môi trường. Từ năm 2011, Lotte liên tục tổ chức hội chợ hàng Việt Nam tại Hàn Quốc để giới thiệu, đưa hàng hóa của Việt Nam tiếp cận trực tiếp với người tiêu dùng Hàn Quốc. Lotte cũng quan tâm đến phát triển nhân tài và đang đầu tư vào một số dự án start-up tại Việt Nam, đồng thời tổ chức quỹ học bổng để hỗ trợ cho những sinh viên học giỏi, vượt khó…

Theo kế hoạch, trong 5 năm tới, Tập đoàn Lotte dự kiến đầu tư khoảng 44 tỷ USD vào các thị trường tiềm năng tại Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Trong tổng vốn đầu tư thì lĩnh vực hoá chất và xây dựng chiếm 40%, đầu tư vào bán lẻ chiếm 25%, du lịch và dịch vụ chiếm 25%, đầu tư vào thực phẩm chiếm 10%.

THÚY HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.  Ảnh: VIẾT CHUNG

Tập trung các giải pháp để đạt mục tiêu tăng trưởng năm 2019

Ngày 18-3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các Phó Thủ tướng đã có cuộc làm việc với một số bộ, ngành, cơ quan liên quan để bàn về các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, bảo đảm mục tiêu tăng trưởng của năm “bứt phá” 2019.

Ngân hàng - Chứng khoán

Ngân hàng tăng tốc đẩy vốn

Tín dụng ngân hàng trong 2 tháng đầu năm 2019 tăng trưởng khoảng trên 1%. Ngay từ đầu tháng 3, các ngân hàng thương mại bắt đầu tăng tốc giải ngân tín dụng để tăng trưởng hơn nữa.

Thị trường

Giá điện đã tăng thêm 8,36%

Chiều nay, Bộ trưởng Bộ Công thương đã công bố quyết định tăng giá điện thêm 8,36% sau 3 năm lui hoãn và kìm giữ giá. Theo đó, kể từ hôm nay 20-3, giá điện mới cho bán lẻ bình quân là 1.864,44 đồng/kWh

Địa ốc

Tách thửa không phải để kinh doanh

Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường cho biết, mục tiêu của Quyết định 60 rất rõ, còn thực tế vướng mắc là rơi vào các trường hợp tách nhiều thửa để kinh doanh mà không làm hạ tầng.

Nông nghiệp

Gạo Việt củng cố thương hiệu

Sau khi công bố logo gạo Việt, Bộ NN-PTNT đang khẩn trương đăng ký với tổ chức sở hữu trí tuệ quốc tế và chờ sự đồng thuận của nhiều nước về hiện diện logo thương hiệu gạo Việt Nam. Nhiều người đang kỳ vọng gạo Việt sẽ tạo đột phá và khẳng định vị thế trên thương trường trong năm 2019.

Đầu tư

NutiFood bắt tay Greg Norman đưa cà phê Việt xuất khẩu

Ngày 20-3 tại TPHCM, Công ty Cổ phần thực phẩm dinh dưỡng NutiFood cùng Huyền thoại golf Greg Norman - Đại Sứ Du Lịch Việt Nam nhiệm kỳ 2018-2021 đã ký kết thỏa thuận hợp tác (MOU) để đưa văn hóa cà phê Việt Nam và các sản phẩm cà phê của NutiFood ra thế giới.

Thông tin kinh tế