Tập đoàn vận tải lớn nhất Hàn Quốc chính thức phá sản

>> Phó Chủ tịch Tập đoàn Samsung Electronics Lee Jae-yong bị bắt giữ
>> Hàn Quốc cho phá sản hãng vận tải biển số 1 Hanjin
>> Hỗ trợ thông tin cho doanh nghiệp ảnh hưởng khi hãng tàu Hanjin phá sản
>> Nhiều doanh nghiệp bị thiệt hại do hãng tàu Hanjin Shipping Global phá sản

(SGGPO).- Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc ngày 17-2 đưa tin Tòa án trung tâm quận Seoul đã chính thức tuyên bố tập đoàn vận tải Hanjin lớn nhất Hàn Quốc phá sản.

Trước đó, Hanjin đã nộp đơn xin phá sản lên tòa ngày 31-8-2016, theo đó hãng vận tải này ngừng nhận các đơn hàng mới trong khi tòa tìm cách thanh lý tài sản của hãng để trả cho các chủ nợ.

Hanjin là tập đoàn vận tải lớn thứ 7 thế giới, ước tính mỗi ngày vận chuyển khoảng 25.000 container đi khắp nơi trên thế giới, chiếm 3% số container trên toàn cầu. Lượng hàng hóa hãng này vận chuyển chiếm 10% lượng hàng hóa được vận chuyển trên tuyến vận tải đường biển châu Á, 10% trên tuyến vận tải đường biển châu Âu.

Các chuyên gia kinh tế nhận định việc Hanjin chính thức phá sản, trong bối cảnh tập đoàn Samsung rơi vào khủng hoảng với việc Phó Chủ tịch Lee Jae-yong bị bắt giữ, sẽ khiến nền kinh tế Hàn Quốc đối mặt với nhiều khó khăn thời gian tới. Các tổ chức kinh tế của Hàn Quốc lo ngại việc này sẽ gây cú sốc lớn đối với nền kinh tế.

SONG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó đại sứ Triều Tiên tại Liên hiệp quốc (LHQ) Kim In-ryong     Ảnh: AP.

Triều Tiên nêu điều kiện loại bỏ vũ khí hạt nhân

Theo Sputnik, Phó đại sứ Triều Tiên tại Liên hiệp quốc (LHQ) Kim In-ryong tuyên bố, nước này ủng hộ ý tưởng cấm hoàn toàn vũ khí hạt nhân trên thế giới, song sẽ chỉ từ bỏ loại vũ khí này sau khi Mỹ làm điều đó. 

 

Hồ sơ - tư liệu

Phủ xanh sân thượng

Làm nông ở đô thị đã và đang trở thành một trong những xu hướng phổ biến trên thế giới. Mái nhà hay ban công của những tòa chung cư hay văn phòng sẵn sàng được tận dụng để phát triển các trang trại hữu cơ trên cao. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Ung thư gan ở châu Á có liên quan đến thuốc bắc

Theo một báo cáo khoa học được công bố trên tạp chí Science Translational Medicine, các nhà khoa học đã phát hiện nhiều bằng chứng về mối liên hệ giữa thuốc bắc và bệnh ung thư gan ở khu vực châu Á.