Tập đoàn vận tải lớn nhất Hàn Quốc chính thức phá sản

>> Phó Chủ tịch Tập đoàn Samsung Electronics Lee Jae-yong bị bắt giữ
>> Hàn Quốc cho phá sản hãng vận tải biển số 1 Hanjin
>> Hỗ trợ thông tin cho doanh nghiệp ảnh hưởng khi hãng tàu Hanjin phá sản
>> Nhiều doanh nghiệp bị thiệt hại do hãng tàu Hanjin Shipping Global phá sản

(SGGPO).- Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc ngày 17-2 đưa tin Tòa án trung tâm quận Seoul đã chính thức tuyên bố tập đoàn vận tải Hanjin lớn nhất Hàn Quốc phá sản.

Trước đó, Hanjin đã nộp đơn xin phá sản lên tòa ngày 31-8-2016, theo đó hãng vận tải này ngừng nhận các đơn hàng mới trong khi tòa tìm cách thanh lý tài sản của hãng để trả cho các chủ nợ.

Hanjin là tập đoàn vận tải lớn thứ 7 thế giới, ước tính mỗi ngày vận chuyển khoảng 25.000 container đi khắp nơi trên thế giới, chiếm 3% số container trên toàn cầu. Lượng hàng hóa hãng này vận chuyển chiếm 10% lượng hàng hóa được vận chuyển trên tuyến vận tải đường biển châu Á, 10% trên tuyến vận tải đường biển châu Âu.

Các chuyên gia kinh tế nhận định việc Hanjin chính thức phá sản, trong bối cảnh tập đoàn Samsung rơi vào khủng hoảng với việc Phó Chủ tịch Lee Jae-yong bị bắt giữ, sẽ khiến nền kinh tế Hàn Quốc đối mặt với nhiều khó khăn thời gian tới. Các tổ chức kinh tế của Hàn Quốc lo ngại việc này sẽ gây cú sốc lớn đối với nền kinh tế.

SONG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các cuộc tập trận Hàn - Mỹ luôn bị Triều Tiên phản đối

Đông Bắc Á nóng bỏng và bất ổn

Mấy ngày qua liên tiếp xuất hiện những tin đồn về việc Mỹ đang lên kế hoạch bí mật sơ tán công dân khỏi Seoul khiến Đại sứ quán Mỹ ở Seoul phải tuyên bố sẽ không sơ tán công dân Mỹ khi chưa báo trước cho chính phủ Hàn Quốc. Trong khi đó, Triều Tiên lại đe sẽ tấn công Mỹ với một đòn đánh không thể tưởng tượng nổi.

 

Hồ sơ - tư liệu

Phủ xanh sân thượng

Làm nông ở đô thị đã và đang trở thành một trong những xu hướng phổ biến trên thế giới. Mái nhà hay ban công của những tòa chung cư hay văn phòng sẵn sàng được tận dụng để phát triển các trang trại hữu cơ trên cao. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây