Tập đoàn vận tải lớn nhất Hàn Quốc chính thức phá sản

>> Phó Chủ tịch Tập đoàn Samsung Electronics Lee Jae-yong bị bắt giữ
>> Hàn Quốc cho phá sản hãng vận tải biển số 1 Hanjin
>> Hỗ trợ thông tin cho doanh nghiệp ảnh hưởng khi hãng tàu Hanjin phá sản
>> Nhiều doanh nghiệp bị thiệt hại do hãng tàu Hanjin Shipping Global phá sản

(SGGPO).- Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc ngày 17-2 đưa tin Tòa án trung tâm quận Seoul đã chính thức tuyên bố tập đoàn vận tải Hanjin lớn nhất Hàn Quốc phá sản.

Trước đó, Hanjin đã nộp đơn xin phá sản lên tòa ngày 31-8-2016, theo đó hãng vận tải này ngừng nhận các đơn hàng mới trong khi tòa tìm cách thanh lý tài sản của hãng để trả cho các chủ nợ.

Hanjin là tập đoàn vận tải lớn thứ 7 thế giới, ước tính mỗi ngày vận chuyển khoảng 25.000 container đi khắp nơi trên thế giới, chiếm 3% số container trên toàn cầu. Lượng hàng hóa hãng này vận chuyển chiếm 10% lượng hàng hóa được vận chuyển trên tuyến vận tải đường biển châu Á, 10% trên tuyến vận tải đường biển châu Âu.

Các chuyên gia kinh tế nhận định việc Hanjin chính thức phá sản, trong bối cảnh tập đoàn Samsung rơi vào khủng hoảng với việc Phó Chủ tịch Lee Jae-yong bị bắt giữ, sẽ khiến nền kinh tế Hàn Quốc đối mặt với nhiều khó khăn thời gian tới. Các tổ chức kinh tế của Hàn Quốc lo ngại việc này sẽ gây cú sốc lớn đối với nền kinh tế.

SONG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chuyện đó đây

Chính trường thế giới

Chờ thực hiện cam kết

Với chiến thắng áp đảo tại cuộc bầu cử Hạ viện Pháp vòng 2, đảng Nền Cộng hòa Tiến bước (LREM) đã hoàn thành 2 mục tiêu lịch sử là kiểm soát toàn bộ chính trường Pháp, cả về hành pháp và lập pháp.