Tập huấn sử dụng và bảo dưỡng xe vận chuyển rác

SGGP
Sau khi tặng 6 xe vận chuyển rác chuyên dụng được nhập khẩu từ Hoa Kỳ cho các tỉnh Kiên Giang, Long An và TPHCM, từ ngày 16 đến 18-1, Công ty Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) đã mời các chuyên gia từ Mỹ về đào tạo cách vận hành và bảo dưỡng cho các tài xế đến từ các địa phương được nhận xe.

Các chuyên gia hướng dẫn các tài xế vận hành và bảo dưỡng xe vận chuyển rác

Các chuyên gia hướng dẫn các tài xế vận hành và bảo dưỡng xe vận chuyển rác

Những chiếc xe chở rác nhập về Việt Nam lần này là của hãng Peterbuilt, sản xuất năm 2017 với nhiều tính năng ưu việt. Xe sử dụng tay lái hơi để tài xế dễ dàng điều khiển, có camera 360 độ, hai bên thành xe lắp các tấm chắn đề phòng nguy hiểm cho người đi xe máy và người bộ hành.

Thùng xe cũng được thiết kế lớn, có thể chở được 10 tấn rác. Đặc biệt, mỗi khi dừng đèn đỏ, xe sẽ tự động xịt ra mùi hương để người đi xe máy đỗ bên cạnh không bị ảnh hưởng bởi mùi hôi của rác.

Một chiếc xe giá lên tới gần 500.000USD. Dự kiến Công ty VWS sẽ trao tặng 2 chiếc xe chuyên chở rác mới nhập này cho TPHCM, 2 chiếc cho tỉnh Kiên Giang và 2 chiếc cho tỉnh Long An, nơi VWS đang triển khai dự án xử lý rác thải có số vốn đầu tư giai đoạn một lên đến 450 triệu USD tại xã Tân Lập, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An.

Đ. QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

120 suất học bổng trị giá 500 triệu đồng cho học sinh, sinh viên xuất sắc

Ngày 19-4, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã trao tặng 143 suất học bổng với tổng giá trị gần 500 triệu đồng cho những sinh viên có thành tích xuất sắc của các trường đại học, học viện… trên cả nước trong chương trình Học bổng Nguyễn Thái Bình - Vườn ươm Nhân tài LienVietPostBank.

Thị trường

Gốm sứ xuất ngoại

Gốm như là vật kết nối quá khứ với hiện tại, con người với thiên nhiên đồng thời là công cụ truyền tải văn hóa cư dân theo dòng chảy của thời gian. Bình Dương được xem là cái nôi của nghề gốm với lịch sử khoảng gần 200 năm. Dù có những bước thăng trầm theo thời gian nhưng hiện gốm sứ Bình Dương vẫn có được nhiều nghệ nhân thành đạt với nghề nhờ xuất khẩu đến nhiều nước trên thế giới.

Địa ốc

Báo động chiêu lừa bán nền “dự án ma”

Để chiêu dụ, chiếm đoạt tiền của người dân nhẹ dạ, cả tin, một số nhóm đối tượng đã vẽ ra các “dự án ma” trên những thửa đất quy hoạch, đất lúa, đất chưa chuyển mục đích sử dụng, đất có pháp lý không rõ ràng. Bọn lừa đảo làm giả giấy tờ đất, phương án thẩm duyệt dự án, biên nhận hồ sơ của cơ quan cấp phép…, khiến nhiều người đã “dính phải bẫy” khi góp vốn, mua nền và cuối cùng phải lâm cảnh nợ nần, trắng tay. 

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế