Tập huấn sử dụng và bảo dưỡng xe vận chuyển rác

SGGP
Sau khi tặng 6 xe vận chuyển rác chuyên dụng được nhập khẩu từ Hoa Kỳ cho các tỉnh Kiên Giang, Long An và TPHCM, từ ngày 16 đến 18-1, Công ty Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) đã mời các chuyên gia từ Mỹ về đào tạo cách vận hành và bảo dưỡng cho các tài xế đến từ các địa phương được nhận xe.

Các chuyên gia hướng dẫn các tài xế vận hành và bảo dưỡng xe vận chuyển rác

Các chuyên gia hướng dẫn các tài xế vận hành và bảo dưỡng xe vận chuyển rác

Những chiếc xe chở rác nhập về Việt Nam lần này là của hãng Peterbuilt, sản xuất năm 2017 với nhiều tính năng ưu việt. Xe sử dụng tay lái hơi để tài xế dễ dàng điều khiển, có camera 360 độ, hai bên thành xe lắp các tấm chắn đề phòng nguy hiểm cho người đi xe máy và người bộ hành.

Thùng xe cũng được thiết kế lớn, có thể chở được 10 tấn rác. Đặc biệt, mỗi khi dừng đèn đỏ, xe sẽ tự động xịt ra mùi hương để người đi xe máy đỗ bên cạnh không bị ảnh hưởng bởi mùi hôi của rác.

Một chiếc xe giá lên tới gần 500.000USD. Dự kiến Công ty VWS sẽ trao tặng 2 chiếc xe chuyên chở rác mới nhập này cho TPHCM, 2 chiếc cho tỉnh Kiên Giang và 2 chiếc cho tỉnh Long An, nơi VWS đang triển khai dự án xử lý rác thải có số vốn đầu tư giai đoạn một lên đến 450 triệu USD tại xã Tân Lập, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An.

Đ. QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

“Mở cửa” cho lãi suất cao?

Trước đây, người dân kỳ vọng Ngân hàng Nhà nước (NHNN) mở cửa cho các công ty tài chính nói riêng, các tổ chức phi ngân hàng nói chung được phép cho vay vốn để xóa tín dụng đen. 

Thị trường

Thị trường ô tô, xe máy hạ nhiệt

Nếu như trước Tết Nguyên đán, người tiêu dùng phải chi từ vài triệu đến cả trăm triệu đồng mới mua được chiếc xe mình yêu thích, thì nay ngược lại. Ghi nhận thị trường ô tô lẫn xe máy những ngày đầu năm khá yên ắng, nhiều dòng hạ nhiệt giảm giá trở lại. 

Địa ốc

Tách thửa không phải để kinh doanh

Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường cho biết, mục tiêu của Quyết định 60 rất rõ, còn thực tế vướng mắc là rơi vào các trường hợp tách nhiều thửa để kinh doanh mà không làm hạ tầng.

Nông nghiệp

Gạo Việt củng cố thương hiệu

Sau khi công bố logo gạo Việt, Bộ NN-PTNT đang khẩn trương đăng ký với tổ chức sở hữu trí tuệ quốc tế và chờ sự đồng thuận của nhiều nước về hiện diện logo thương hiệu gạo Việt Nam. Nhiều người đang kỳ vọng gạo Việt sẽ tạo đột phá và khẳng định vị thế trên thương trường trong năm 2019.

Đầu tư

Thông tin kinh tế