Tập kết rác trên đường du lịch sinh thái

SGGP
Thời điểm sau Tết Mậu Tuất, người tham gia giao thông trên tuyến tỉnh lộ 542 (hay còn gọi là đường du lịch sinh thái ven sông Lam, Nghệ An), bắt gặp những hình ảnh không đẹp. 
Đó là nhiều điểm trên những tuyến đường trở thành nơi tập kết rác thải, không chỉ gây ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan, mà còn làm mất an toàn giao thông. 
Theo ghi nhận, dọc tuyến đường thuộc địa bàn huyện Hưng Nguyên và Nam Đàn xuất hiện hàng chục đống rác lớn. Chị Hòa, một người dân xóm 3 (xã Hưng Xuân) cho biết, trước và sau tết do lượng rác thải nhiều, người dân “bí” chỗ tập kết rác nên phải đưa ra đường ven sông; bên thu gom rác làm không kịp dẫn đến tình trạng ùn ứ.
Ngoài đoạn đường qua xã Hưng Xuân, rác còn được tập kết trên đường thuộc địa phận các xã Hưng Phú, Hưng Xá, Hưng Long, Hưng Lĩnh, Hưng Lam, Hưng Khánh, Hưng Châu (huyện Hưng Nguyên); Hồng Long, Vân Diên… (huyện Nam Đàn). 

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Con đường đầy rác

Con đường đầy rác

Trên đường Lã Xuân Oai (đoạn từ ngã ba Xóm Bến - đường Làng Tăng Phú, đến điểm giao cắt với đường Võ Chí Công, thuộc địa bàn quận 9, TPHCM), từ lâu ở hai bên lề đường xuất hiện rất nhiều bãi rác thải tự phát do người dân mang rác từ nơi khác đến đây đổ trộm, chứ trên đoạn đường này hầu như là không có nhà dân sinh sống ở hai bên. 

Bạn đọc viết

Ý thức công dân ở đâu?

Nền giáo dục nước ta quan tâm việc rèn nhân cách ngay từ năm đầu tiên đi học. Nội dung giáo dục về ý thức trách nhiệm công dân, về nghĩa vụ đối với Tổ quốc, gia đình và xã hội luôn được chú trọng trong chương trình giáo dục phổ thông. Ý thức công dân trong mỗi người là hành trang được trang bị từ nhà trường. 

Cơ quan trả lời

Quà lễ, tết dành cho người thuộc nhiều đối tượng chính sách

Tôi thuộc diện người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, suy giảm khảnăng lao động 64%, tương đương bệnh binh loại 2. Vậy sao lại xếp tôi vào diện tặng quà lễ, tết mức bệnh binh loại 3? (Ông ĐƯỜNG XUÂN THANH, quận 12, TPHCM) 

Từ thư bạn đọc

Quán bar ồn ào thâu đêm suốt sáng

Với quán rượu có loại hình trò chơi phóng phi tiêu như Jammin Darts đang gây ồn ào trong khu dân cư, chính quyền địa phương cần phải chấn chỉnh kịp thời để tránh những phát sinh tiêu cực về sau.

Ý kiến

Xe phải chạy đúng làn đường

Cuối tuần qua, trên cầu Sài Gòn (TPHCM) đã xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông cách nhau không lâu, làm 3 người thương vong. Khuya 11-1, người dân trình báo có một thanh niên đi xe máy nằm gục trên làn đường ô tô. Khi công an đến hiện trường thì thanh niên đó đã tử vong.