Tập kết rác trên đường du lịch sinh thái

SGGP
Thời điểm sau Tết Mậu Tuất, người tham gia giao thông trên tuyến tỉnh lộ 542 (hay còn gọi là đường du lịch sinh thái ven sông Lam, Nghệ An), bắt gặp những hình ảnh không đẹp. 
Đó là nhiều điểm trên những tuyến đường trở thành nơi tập kết rác thải, không chỉ gây ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan, mà còn làm mất an toàn giao thông. 
Theo ghi nhận, dọc tuyến đường thuộc địa bàn huyện Hưng Nguyên và Nam Đàn xuất hiện hàng chục đống rác lớn. Chị Hòa, một người dân xóm 3 (xã Hưng Xuân) cho biết, trước và sau tết do lượng rác thải nhiều, người dân “bí” chỗ tập kết rác nên phải đưa ra đường ven sông; bên thu gom rác làm không kịp dẫn đến tình trạng ùn ứ.
Ngoài đoạn đường qua xã Hưng Xuân, rác còn được tập kết trên đường thuộc địa phận các xã Hưng Phú, Hưng Xá, Hưng Long, Hưng Lĩnh, Hưng Lam, Hưng Khánh, Hưng Châu (huyện Hưng Nguyên); Hồng Long, Vân Diên… (huyện Nam Đàn). 

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chế tài với hành vi chạy điểm

Chế tài với hành vi chạy điểm

Những ngày gần đây, dư luận cả nước xôn xao về vụ gian lận trong kỳ thi THPT quốc gia tại tỉnh Hà Giang bằng hành vi chạy điểm số lượng lớn. Hành vi cụ thể của việc chạy điểm là gì? Nhà nước ta đã có những chế tài gì với hành vi này?

Bạn đọc viết

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

Rắc rối từ một vụ bị lừa chuyển tiền

Trong vài năm gần đây, đã có nhiều trường hợp bị kẻ xấu lừa đảo bằng thủ đoạn chiếm dụng tài khoản mạng xã hội của người khác để mạo danh người thân quen yêu cầu chuyển tiền. 

Ý kiến

Nên khôi phục việc tổng vệ sinh ở nông thôn

Tôi vẫn nhớ ngày còn bé sống ở làng quê, cứ vào mỗi sáng chủ nhật hàng tuần, mọi người dân trong làng đều đồng loạt tham gia quét dọn đường làng, ngõ xóm. Mọi người chia nhau làm vệ sinh khắp mọi nơi, từ việc quét dọn rác, khơi thông cống rãnh thoát nước, cho tới phát quang cây dại...