Tàu Bảo vệ bờ biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, thăm chính thức Đà Nẵng

SGGPO
Sáng nay 24-7, tàu huấn luyện KOJIMA của Học viện Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị chính thức TP Đà Nẵng.  

Tin liên quan

Tàu Bảo vệ bờ biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, thăm chính thức Đà Nẵng

Đón tàu tại cầu cảng Tiên Sa có đại diện Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển, UBND TP Đà Nẵng, Bộ tư lệnh Quân khu 5, Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng và các cơ quan chức năng có liên quan. 

Tàu Bảo vệ bờ biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, thăm chính thức Đà Nẵng ảnh 1 Tàu huấn luyện KOJIMA của Học viện Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản
Trong chuyến thăm lần này, thuyền trưởng và thủy thủ tàu KOJIMA có buổi chào xã giao UBND TP Đà Nẵng, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển, Trung tâm phối hợp tìm kiếm - cứu nạn hàng hải khu vực II (Danang MRCC) và giao lưu, trao đổi kinh nghiệm thực thi pháp luật với Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2. 
Tàu Bảo vệ bờ biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, thăm chính thức Đà Nẵng ảnh 2 Tặng hoa đón thuyền trưởng và thủy thủ tàu KOJIMA
Cảnh sát biển Việt Nam và lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản là thành viên tích cực của Hiệp định Hợp tác khu vực về chống cướp biển và cướp có vũ trang chống lại tàu thuyền châu Á (ReCAAP); Hội nghị những nhà đứng đầu các cơ quan thực thi pháp luật trên biển của các nước châu Á (HACGAM).
Trong những năm qua, hai bên đã có những hợp tác chặt chẽ trong việc nâng cao năng lực thực thi pháp luật trên biển. 
Tàu Bảo vệ bờ biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, thăm chính thức Đà Nẵng ảnh 3 Thuyền trưởng Hironobu Tonoaki và 80 thủy thủ, học viên tàu huấn luyện KOJIMA 
Chuyến thăm của tàu tuần tra lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản tới Đà Nẵng tiếp tục khẳng định mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Cảnh sát biển Việt Nam và Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản. Chuyến thăm cũng là cơ hội tốt để hai bên chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm trong thực thi pháp luật trên biển cũng như tăng cường giao lưu, hợp tác và hiểu biết lẫn nhau.
Đây là chuyến thăm lần thứ 5 của tàu thuộc Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản đến Đà Nẵng. Chuyến thăm sẽ kéo dài đến ngày 28-7. 
Tàu Bảo vệ bờ biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, thăm chính thức Đà Nẵng ảnh 4 Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn của tàu huấn luyện KOJIMA 
Tàu KOJIMA dài 115m, rộng 14m, trọng tải 3000 tấn. Trên tàu có  80 thủy thủ và học Viên. Thuyền trưởng tàu KOJIMA là Hironobu Tonoaki.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hình ảnh camera ghi lại cảnh ông Nguyễn Hữu Linh có hành vi ôm hôn, sàm sỡ bé gái trong thang máy ở một chung cư tại quận 4, TPHCM.

Ủy ban Tư pháp đề nghị Bộ Công an giải trình vụ việc ông Nguyễn Hữu Linh

Vụ việc ông Nguyễn Hữu Linh có hành vi ôm hôn, sàm sỡ bé gái trong thang máy ở một chung cư tại quận 4, TPHCM, xảy ra từ ngày 2-4-2019, có camera ghi lại hình ảnh, nhưng đến nay đã là ngày 19-4-2019 vẫn chưa có quyết định của CQĐT. Cử tri phản ánh việc giải quyết như vậy là chậm trong khi vụ việc không phức tạp, không phải xác minh tại nhiều nơi. 

Giao thông - Đô thị

Chưa điều chỉnh hướng tuyến đường sắt TPHCM - Cần Thơ

Ngày 19-4, tại Tiền Giang, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cùng đoàn công tác của Bộ GTVT có buổi làm việc với các tỉnh, thành phố và nghe Viện Khoa học và Công nghệ (KH-CN) Phương Nam báo cáo đề xuất điều chỉnh quy hoạch hướng tuyến đường sắt TPHCM - Cần Thơ.

Quy hoạch

Quản lý chặt, công trình trái phép vẫn mọc lên

Thường thì khi người dân chỉ chở một xe cát và gạch để xây dựng trên thửa đất của mình cũng bị kiểm tra, lập biên bản (nếu vi phạm). Theo người dân, việc để mọc lên hàng loạt công trình trái phép, xây dựng kiên cố là rất khó lý giải, ngoại trừ có sự tiếp tay hoặc bảo kê từ cán bộ công quyền.

Tin buồn