Tàu bệnh viện đầu tiên ở Trung Đông

SGGP
Ai Cập vừa đưa vào hoạt động tàu bệnh viện, còn gọi là bệnh viện nổi, nhằm phục vụ công tác khám chữa bệnh cho người dân ở nhiều địa phương. 

Tàu bệnh viện đầu tiên ở Trung Đông

Đây cũng là tàu bệnh viện đầu tiên ở khu vực Trung Đông với các trang thiết bị y tế hiện đại, trong đó có các phòng khám chữa bệnh, phòng xét nghiệm và một nhà thuốc đạt tiêu chuẩn quốc tế. Theo kế hoạch, tàu bệnh viện sẽ thực hiện lộ trình kéo dài 90 ngày để đi tới nhiều tỉnh, thành phố khác nhau của Ai Cập. Nhiều chuyên gia tư vấn và bác sĩ thuộc các chuyên khoa khác nhau đến từ các thành phố Cairo, Alexandria và Sohag sẽ khám chữa bệnh cho hàng trăm ngàn bệnh nhân.

 

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Captain Marvel thắng lớn

Captain Marvel thắng lớn

Phim bom tấn mới nhất của hãng Marvel đã thu về tới 153 triệu USD, độc chiếm bảng xếp hạng doanh thu các phim ăn khách nhất dịp cuối tuần tại Mỹ. Nhờ Captain Marvel, tổng doanh thu phòng vé khu vực Bắc Mỹ tuần qua đạt 210 triệu USD và lần đầu tiên cao hơn so với cùng kỳ năm 2018.

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Ði học sớm có thưởng

Theo Bộ Giáo dục Mỹ, gần 8 triệu học sinh nước này đã nghỉ học ít nhất 15 ngày trong năm 2015-2016 và được phân loại là vắng mặt dài hạn.