Tàu bệnh viện đầu tiên ở Trung Đông

SGGP
Ai Cập vừa đưa vào hoạt động tàu bệnh viện, còn gọi là bệnh viện nổi, nhằm phục vụ công tác khám chữa bệnh cho người dân ở nhiều địa phương. 

Tàu bệnh viện đầu tiên ở Trung Đông

Đây cũng là tàu bệnh viện đầu tiên ở khu vực Trung Đông với các trang thiết bị y tế hiện đại, trong đó có các phòng khám chữa bệnh, phòng xét nghiệm và một nhà thuốc đạt tiêu chuẩn quốc tế. Theo kế hoạch, tàu bệnh viện sẽ thực hiện lộ trình kéo dài 90 ngày để đi tới nhiều tỉnh, thành phố khác nhau của Ai Cập. Nhiều chuyên gia tư vấn và bác sĩ thuộc các chuyên khoa khác nhau đến từ các thành phố Cairo, Alexandria và Sohag sẽ khám chữa bệnh cho hàng trăm ngàn bệnh nhân.

 

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kim Chil-doo, 65 tuổi, tự tin giữa những người mẫu trẻ

Đừng hỏi tuổi tôi!

Tự hào về bộ râu mọc dài và mái tóc bạc gợn sóng của mình, ông Kim Chil-doo, 65 tuổi, tự tin trình diễn catwalk giữa đám đông những người mẫu trẻ trung tại một học viện ở Seoul.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây