Tàu bệnh viện Hoa Kỳ đến Nha Trang

SGGPO

Chiều 17-5, tàu bệnh viện USNS Mercy - được xem như “bệnh viện di động khổng lồ” đã cập cảng Nha Trang. 

Đại diện tỉnh Khánh Hòa tiếp đoàn công tác tàu bệnh viện USNS Mercy

Đại diện tỉnh Khánh Hòa tiếp đoàn công tác tàu bệnh viện USNS Mercy

Ngoài ra, tàu hậu cần USNS Brunswick của Hải quân Hoa Kỳ và tàu vận tải IDS OSUMI của Lực lượng phòng vệ Nhật Bản cũng đã cập cảng Nha Trang. Các tàu nói trên cập cảng Nha Trang phối hợp thực hiện nhiều hoạt động y tế nhân đạo, khám chữa bệnh cho người dân, trao đổi chuyên môn y tế; xây mới, sửa chữa trường học, bệnh xá và tham gia xây dựng cộng đồng, theo Chương trình “Đối tác Thái Bình Dương” 2018 (PP18).

Tàu bệnh viện Hoa Kỳ đến Nha Trang ảnh 1 Đại diện lực lượng quân đội Việt Nam đón tiếp sĩ quan tàu USNS Mercy
 Tham gia PP18 năm nay, ngoài Hòa Kỳ và Nhật Bản còn có các nước Anh, Canada, Pháp, Australia, Sri Lanka, Chile, Peru cùng với một số tổ chức trong nước, khu vực và quốc tế như: Cơ quan hỗ trợ quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Project Hope...

Đây là lần thứ 9, Chương trình Đối tác Thái Bình Dương (PP) được tổ chức tại Việt Nam và lần thứ 2 liên tiếp đến Khánh Hòa. Trong thời gian tại Khánh Hòa, từ nay đến ngày 2-6, nhóm chỉ huy PP18 của Hòa Kỳ và Nhật Bản sẽ chào xả giao với lãnh đạo tỉnh, đồng thời phối hợp các cơ quan địa phương thực hiện các hoạt động nhân đạo.

Một số hình ảnh trên tàu bệnh viện USNS Mercy.
Tàu bệnh viện Hoa Kỳ đến Nha Trang ảnh 2
Tàu bệnh viện Hoa Kỳ đến Nha Trang ảnh 3
Tàu bệnh viện Hoa Kỳ đến Nha Trang ảnh 4
 
Tàu bệnh viện Hoa Kỳ đến Nha Trang ảnh 5
 
Tàu bệnh viện Hoa Kỳ đến Nha Trang ảnh 6

VĂN NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bác sĩ khám cho bệnh nhân tại Bệnh viện Quận 9

Từ 15-7, giá khám bệnh sẽ giảm 15% - 20%

Đáng chú ý là một số dịch vụ kỹ thuật giảm giá nhiều như: phẫu thuật cắt amidan bằng dao điện giảm từ 3,6 triệu xuống còn 2 triệu đồng, phẫu thuật tạo thông động tĩnh mạch AVF giảm từ 7,2 triệu xuống còn 3,6 triệu đồng… 

Tư vấn dinh dưỡng

Khó thở thường xuyên cảnh báo bệnh gì?

Nhắc đến khó thở, nhiều người thường chỉ liên tưởng tới các bệnh liên quan đến hô hấp. Tuy nhiên, khó thở thường xuyên kèm theo tức ngực, hụt hơi là biểu hiện ban đầu của nhiều căn bệnh nguy hiểm khác mà bác sĩ khuyên nên lưu ý, vì có thể ảnh hưởng đến tính mạng nếu tình trạng kéo dài.

Thuốc

Vingroup gia nhập lĩnh vực dược phẩm

Tiếp nối thành công của hệ thống Vinmec và thực hiện chiến lược mở rộng lĩnh vực y tế, Tập đoàn Vingroup đã thành lập Công ty cổ phần Vinfa hoạt động trong lĩnh vực dược phẩm; đồng thời, đầu tư xây dựng Dự án “Trung tâm Nghiên cứu sản xuất thuốc Vinfa” tại huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh.