Tàu bệnh viện Hoa Kỳ đến Nha Trang

SGGPO

Chiều 17-5, tàu bệnh viện USNS Mercy - được xem như “bệnh viện di động khổng lồ” đã cập cảng Nha Trang. 

Đại diện tỉnh Khánh Hòa tiếp đoàn công tác tàu bệnh viện USNS Mercy

Đại diện tỉnh Khánh Hòa tiếp đoàn công tác tàu bệnh viện USNS Mercy

Ngoài ra, tàu hậu cần USNS Brunswick của Hải quân Hoa Kỳ và tàu vận tải IDS OSUMI của Lực lượng phòng vệ Nhật Bản cũng đã cập cảng Nha Trang. Các tàu nói trên cập cảng Nha Trang phối hợp thực hiện nhiều hoạt động y tế nhân đạo, khám chữa bệnh cho người dân, trao đổi chuyên môn y tế; xây mới, sửa chữa trường học, bệnh xá và tham gia xây dựng cộng đồng, theo Chương trình “Đối tác Thái Bình Dương” 2018 (PP18).

Tàu bệnh viện Hoa Kỳ đến Nha Trang ảnh 1 Đại diện lực lượng quân đội Việt Nam đón tiếp sĩ quan tàu USNS Mercy
 Tham gia PP18 năm nay, ngoài Hòa Kỳ và Nhật Bản còn có các nước Anh, Canada, Pháp, Australia, Sri Lanka, Chile, Peru cùng với một số tổ chức trong nước, khu vực và quốc tế như: Cơ quan hỗ trợ quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Project Hope...

Đây là lần thứ 9, Chương trình Đối tác Thái Bình Dương (PP) được tổ chức tại Việt Nam và lần thứ 2 liên tiếp đến Khánh Hòa. Trong thời gian tại Khánh Hòa, từ nay đến ngày 2-6, nhóm chỉ huy PP18 của Hòa Kỳ và Nhật Bản sẽ chào xả giao với lãnh đạo tỉnh, đồng thời phối hợp các cơ quan địa phương thực hiện các hoạt động nhân đạo.

Một số hình ảnh trên tàu bệnh viện USNS Mercy.
Tàu bệnh viện Hoa Kỳ đến Nha Trang ảnh 2
Tàu bệnh viện Hoa Kỳ đến Nha Trang ảnh 3
Tàu bệnh viện Hoa Kỳ đến Nha Trang ảnh 4
 
Tàu bệnh viện Hoa Kỳ đến Nha Trang ảnh 5
 
Tàu bệnh viện Hoa Kỳ đến Nha Trang ảnh 6

VĂN NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gia tăng bệnh về mắt, cảnh báo những sai lầm khi chăm sóc mắt

Gia tăng bệnh về mắt, cảnh báo những sai lầm khi chăm sóc mắt

Số người mắc bệnh về mắt có chiều hướng gia tăng do thời tiết đang vào giai đoạn trời nóng, nồm ẩm cùng với đó là ô nhiễm khói bụi khiến nhiều người mắt bị dị ứng mắt, viêm kết mạc dị ứng và viêm kết mạc cơ địa. Đáng lưu ý, không ít bệnh về mắt hay chấn thương mắt có thể để lại hậu quả lâu dài, nguy hại nếu như người bệnh sai lầm trong việc chăm sóc mắt, hay tự mua thuốc điều trị.

Sức khỏe cộng đồng

Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM khám và tư vấn răng miệng miễn phí

Nhằm hưởng ứng Ngày Sức khỏe răng miệng thế giới (20-3) và tăng cường công tác tuyên truyền, chăm sóc sức khỏe răng miệng cho gia đình, sáng nay 20-3, Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM phối hợp với nhãn hàng kem đánh răng P/S tổ chức Tháng chào mừng với thông điệp "Hãy nói A: Hành động cho sức khỏe răng miệng".

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc