Tàu bệnh viện Hoa Kỳ đến Nha Trang

SGGPO

Chiều 17-5, tàu bệnh viện USNS Mercy - được xem như “bệnh viện di động khổng lồ” đã cập cảng Nha Trang. 

Đại diện tỉnh Khánh Hòa tiếp đoàn công tác tàu bệnh viện USNS Mercy

Đại diện tỉnh Khánh Hòa tiếp đoàn công tác tàu bệnh viện USNS Mercy

Ngoài ra, tàu hậu cần USNS Brunswick của Hải quân Hoa Kỳ và tàu vận tải IDS OSUMI của Lực lượng phòng vệ Nhật Bản cũng đã cập cảng Nha Trang. Các tàu nói trên cập cảng Nha Trang phối hợp thực hiện nhiều hoạt động y tế nhân đạo, khám chữa bệnh cho người dân, trao đổi chuyên môn y tế; xây mới, sửa chữa trường học, bệnh xá và tham gia xây dựng cộng đồng, theo Chương trình “Đối tác Thái Bình Dương” 2018 (PP18).

Tàu bệnh viện Hoa Kỳ đến Nha Trang ảnh 1 Đại diện lực lượng quân đội Việt Nam đón tiếp sĩ quan tàu USNS Mercy
 Tham gia PP18 năm nay, ngoài Hòa Kỳ và Nhật Bản còn có các nước Anh, Canada, Pháp, Australia, Sri Lanka, Chile, Peru cùng với một số tổ chức trong nước, khu vực và quốc tế như: Cơ quan hỗ trợ quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Project Hope...

Đây là lần thứ 9, Chương trình Đối tác Thái Bình Dương (PP) được tổ chức tại Việt Nam và lần thứ 2 liên tiếp đến Khánh Hòa. Trong thời gian tại Khánh Hòa, từ nay đến ngày 2-6, nhóm chỉ huy PP18 của Hòa Kỳ và Nhật Bản sẽ chào xả giao với lãnh đạo tỉnh, đồng thời phối hợp các cơ quan địa phương thực hiện các hoạt động nhân đạo.

Một số hình ảnh trên tàu bệnh viện USNS Mercy.
Tàu bệnh viện Hoa Kỳ đến Nha Trang ảnh 2
Tàu bệnh viện Hoa Kỳ đến Nha Trang ảnh 3
Tàu bệnh viện Hoa Kỳ đến Nha Trang ảnh 4
 
Tàu bệnh viện Hoa Kỳ đến Nha Trang ảnh 5
 
Tàu bệnh viện Hoa Kỳ đến Nha Trang ảnh 6

VĂN NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Đắp thuốc, nắn xương, bấm huyệt không chữa được thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm là bệnh khá phổ biến tại Việt Nam cũng như các nước trên thế giới. Hằng năm, số người mới mắc đau thần kinh tọa do thoát vị đĩa đệm chiếm từ 5 - 10% dân số. Là căn bệnh dễ mắc nhưng lại khó điều trị, thoát vị đĩa đệm ngày càng ảnh hưởng lớn đến cuộc sống người bệnh.

Tư vấn dinh dưỡng

4 nguyên tắc trong chế độ ăn cho người bệnh thận mãn

Hội thảo “Tăng cường các hoạt động dinh dưỡng lâm sàng và tăng cường nguồn nhân lực dinh dưỡng tại bệnh viện” lần thứ 8, trong khuôn khổ Dự án Phát triển hệ thống dinh dưỡng Việt Nam (VINEP) vừa được Viện Dinh dưỡng quốc gia (Bộ Y tế), Quỹ Ajinomoto (Tập đoàn Ajinomoto, Công ty Ajinomoto Việt Nam) và Bệnh viện Quốc tế FV phối hợp tổ chức. Nội dung hội thảo tập trung bàn về chế độ dinh dưỡng hợp lý cho những người mắc bệnh thận mãn.

Thuốc

Dùng thuốc từ “nhau thai người”: Tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm bệnh

Trước việc báo chí quốc tế vừa đưa tin, do Tổ chức Tiêu chuẩn Nigeria công bố rằng “dược phẩm của Trung Quốc trên thị trường Nigeria có chứa thành phần thịt người”, Bộ Y tế đã lên tiếng khẳng định Việt Nam không cho phép đăng ký, sản xuất, nhập khẩu và lưu hành loại thuốc này.