Tàu bệnh viện Hoa Kỳ đến Nha Trang

SGGPO

Chiều 17-5, tàu bệnh viện USNS Mercy - được xem như “bệnh viện di động khổng lồ” đã cập cảng Nha Trang. 

Đại diện tỉnh Khánh Hòa tiếp đoàn công tác tàu bệnh viện USNS Mercy

Đại diện tỉnh Khánh Hòa tiếp đoàn công tác tàu bệnh viện USNS Mercy

Ngoài ra, tàu hậu cần USNS Brunswick của Hải quân Hoa Kỳ và tàu vận tải IDS OSUMI của Lực lượng phòng vệ Nhật Bản cũng đã cập cảng Nha Trang. Các tàu nói trên cập cảng Nha Trang phối hợp thực hiện nhiều hoạt động y tế nhân đạo, khám chữa bệnh cho người dân, trao đổi chuyên môn y tế; xây mới, sửa chữa trường học, bệnh xá và tham gia xây dựng cộng đồng, theo Chương trình “Đối tác Thái Bình Dương” 2018 (PP18).

Tàu bệnh viện Hoa Kỳ đến Nha Trang ảnh 1 Đại diện lực lượng quân đội Việt Nam đón tiếp sĩ quan tàu USNS Mercy
 Tham gia PP18 năm nay, ngoài Hòa Kỳ và Nhật Bản còn có các nước Anh, Canada, Pháp, Australia, Sri Lanka, Chile, Peru cùng với một số tổ chức trong nước, khu vực và quốc tế như: Cơ quan hỗ trợ quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Project Hope...

Đây là lần thứ 9, Chương trình Đối tác Thái Bình Dương (PP) được tổ chức tại Việt Nam và lần thứ 2 liên tiếp đến Khánh Hòa. Trong thời gian tại Khánh Hòa, từ nay đến ngày 2-6, nhóm chỉ huy PP18 của Hòa Kỳ và Nhật Bản sẽ chào xả giao với lãnh đạo tỉnh, đồng thời phối hợp các cơ quan địa phương thực hiện các hoạt động nhân đạo.

Một số hình ảnh trên tàu bệnh viện USNS Mercy.
Tàu bệnh viện Hoa Kỳ đến Nha Trang ảnh 2
Tàu bệnh viện Hoa Kỳ đến Nha Trang ảnh 3
Tàu bệnh viện Hoa Kỳ đến Nha Trang ảnh 4
 
Tàu bệnh viện Hoa Kỳ đến Nha Trang ảnh 5
 
Tàu bệnh viện Hoa Kỳ đến Nha Trang ảnh 6

VĂN NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Hơn 1500 người cao tuổi được Vinamilk hỗ trợ chăm sóc sức khoẻ

Vừa qua, tại Nhà Thi đấu Trịnh Hoài Đức, quận Đống Đa, Hà Nội, nhãn hàng Vinnamilk Sure Prevent đã phối hợp cùng Hội Sức khỏe ngoài trời người trung cao tuổi TP Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao TP Hà Nội tổ chức Gala thi đấu thể dục dưỡng sinh toàn quốc.

Thuốc

Nguy cơ thiếu thuốc tiêm Digoxin

Ngày 8-7, Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) cho biết đã yêu cầu sở y tế các địa phương, các bệnh viện có giường bệnh trực thuộc Bộ Y tế và Công ty cổ phần Dược phẩm Trung ương CPC1 khẩn trương cung ứng thuốc Digoxin tiêm.