Tàu cá thứ 4 của Quảng Ngãi bị chìm ở quần đảo Hoàng Sa

SGGPO

Chiều ngày 17-8, ông Nguyễn Thanh Hùng, Chủ tịch Nghiệp đoàn nghề cá xã Bình Châu (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) cho biết, một tàu cá trên địa bàn xã vừa gặp nạn do sóng đánh chìm. Hiện đang được tàu bạn lai dắt về đất liền.

Tàu cá QNg 90487 TS do ông Trương Tày (thôn Định Tân, xã Bình Châu) làm chủ tàu, ông Võ Văn Hải làm thuyền trưởng khai thác hải sản tại vùng biển quần đảo Hoàng Sa. Đến 18 giờ 30 phút ngày 16-8, khi đang khai thác hải sản thì tàu bị sóng đánh, chìm tàu. Lúc này, tàu ông Võ Văn Lựu (thôn Châu Thuận Biển, xã Bình Châu) QNg 90627 TS đang khai thác gần đó đã đến cứu kịp thời 3 thuyền viên trên tàu.

Ông Nguyễn Thanh Hùng cho biết, thời tiết trên biển diễn biến xấu, sóng lớn, nên chậm nhất 2 ngày tới, tàu QNg 90627 mới đưa các ngư dân trở về đất liền. Đây là tàu cá thứ 4 ở huyện Bình Sơn gặp nạn chìm tàu trên biển do thiên tai.

Tàu cá thứ 4 của Quảng Ngãi bị chìm ở quần đảo Hoàng Sa ảnh 1 Một tàu cá bị chìm ngoài biển

Cũng trong tháng 8, liên tiếp 3 tàu cá đã gặp nạn chìm tàu và không thể tiến hành lai dắt. Đó là, tàu cá QNg 90686 TS ông Nguyễn Hữu Ngọt là chủ tàu (trú xã Bình Chánh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi); Tàu cá QNg 95806 TS, ông Trương Văn Bảy (thôn Châu Thuận Biển, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn) làm chủ tàu; Tàu cá QNg 90679 TS, ông Võ Sơn (thôn Châu Thuận Biển, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn) làm chủ tàu. Các ngư dân trên 3 tàu trên đều được cứu kịp thời.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Việc nhỏ từ bảng chỉ đường

Là khu vực kinh tế phát triển năng động, lại có những điểm tương đồng về văn hóa - xã hội, các tỉnh khu vực Đông Nam bộ đã nhận thức được tầm quan trọng của liên kết vùng trong phát triển kinh tế - xã hội, nhất là giao thông và du lịch. Dù vậy, dường như các tỉnh vẫn chỉ nói nhiều hơn làm, dù là những việc đơn giản như câu chuyện sau đây.

Quy hoạch

Quản lý chặt, công trình trái phép vẫn mọc lên

Thường thì khi người dân chỉ chở một xe cát và gạch để xây dựng trên thửa đất của mình cũng bị kiểm tra, lập biên bản (nếu vi phạm). Theo người dân, việc để mọc lên hàng loạt công trình trái phép, xây dựng kiên cố là rất khó lý giải, ngoại trừ có sự tiếp tay hoặc bảo kê từ cán bộ công quyền.

Tin buồn