Tàu câu mực khơi cùng 52 ngư dân đang gặp nạn trên biển

SGGPO
Sáng nay, 18-8, bà Phạm Thị Yến Lâm (trú thôn Đông Bình, xã Tam Giang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) là vợ của thuyền trưởng Nguyễn Văn Bé cho biết tàu câu mực khơi của gia đình bà cùng 52 ngư dân đang gặp nạn trên biển. 

Bà Lâm cho biết, vào lúc 6 giờ ngày 16-8, tàu câu mực khơi QNa 90839 TS do ông Nguyễn Văn Bé làm thuyền trưởng đang chạy về đảo Song Tử Tây (quần đảo Trường Sa) để tránh gió thì bất ngờ bị gãy trục láp chân vịt tại tọa độ 11,35 độ vĩ Bắc - 114,30 độ kinh Đông. 

Mặc dù nỗ lực sửa chữa nhưng không thể khắc phục được nên tàu QNa 90839 TS thả trôi với tốc độ 0,2 hải lý/giờ, 52 ngư dân lênh đênh trên biển. Sau khi xảy ra sự cố, tàu QNa 90839 TS phát tín hiệu cấp cứu và được tàu bạn đang hoạt động trong khu vực đến lai dắt về đảo Song Tử Tây trú gió.  
Theo bà Phạm Thị Yến Lâm, đến sáng nay, tàu QNa 90839 TS cùng 52 ngư dân đang được tàu bạn kéo đến vị trí 13 độ vĩ Bắc - 113 độ kinh Đông và thả trôi vì tàu bạn phải tiếp tục hành trình đánh bắt. 

NGUYÊN KHÔI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Chưa điều chỉnh hướng tuyến đường sắt TPHCM - Cần Thơ

Ngày 19-4, tại Tiền Giang, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cùng đoàn công tác của Bộ GTVT có buổi làm việc với các tỉnh, thành phố và nghe Viện Khoa học và Công nghệ (KH-CN) Phương Nam báo cáo đề xuất điều chỉnh quy hoạch hướng tuyến đường sắt TPHCM - Cần Thơ.

Quy hoạch

Quản lý chặt, công trình trái phép vẫn mọc lên

Thường thì khi người dân chỉ chở một xe cát và gạch để xây dựng trên thửa đất của mình cũng bị kiểm tra, lập biên bản (nếu vi phạm). Theo người dân, việc để mọc lên hàng loạt công trình trái phép, xây dựng kiên cố là rất khó lý giải, ngoại trừ có sự tiếp tay hoặc bảo kê từ cán bộ công quyền.

Tin buồn