Tàu đánh cá lậu mắc cạn, thuyền viên bỏ trốn vào rừng đầy cá sấu

SGGPO
Chưa rõ số người đang trốn trong một khu rừng ngập mặn đầy cá sấu ở bang Queensland, Đông Bắc Australia, sau khi tàu đánh cá lậu của họ bị mắc cạn sáng chủ nhật 26-8.

Chiếc tàu mắc cạn ở sông ngập mặn Daintree ở Far North Queensland, Australia, ngày 26-8-2018. Ảnh: THE GUARDIAN

Chiếc tàu mắc cạn ở sông ngập mặn Daintree ở Far North Queensland, Australia, ngày 26-8-2018. Ảnh: THE GUARDIAN

Tuyên bố lúc 7 giờ tối 26-8 của Bộ Nội vụ Australia cho biết, tàu mắc cạn ở khu vực Daintree, một cửa sông ngập mặn ở Far North Queensland.

Bộ này xác nhận 11 người trên tàu đã được tìm thấy và cho biết "ưu tiên hàng đầu là xác nhận sự an toàn của những người trên tàu". Bộ không cho biết liệu tàu có chở người tị nạn, di cư hoặc ngư dân bất hợp pháp.

Báo Courier Mail và truyền hình Channel Seven nói những người trên tàu là người tị nạn hoặc nhập cư bất hợp pháp, với 40 người được cho là đã ở trên tàu.

Truyền hình quốc gia ABC dẫn David Patterson, nhà điều hành du lịch Daintree Fishing and Photography Tours cho biết, ngư dân địa phương ngạc nhiên khi phát hiện chiếc tàu lạ mắc cạn vào sáng 26-8.

"Chúng tôi vừa kết thúc một tour đánh cá ở cửa sông Daintree vào khoảng 8 giờ 30 khi thấy một chiếc tàu không người trông giống tàu đánh cá Trung Quốc ngoài khơi mũi Kimberley gần cửa sông Daintree. Chúng tôi đã thấy chiếc tàu này và thực sự không chú ý nhiều, rồi sau đó chúng tôi nghe thấy các tàu khác trao đổi trên sóng vô tuyến rằng tàu này đã bị bỏ trống và mọi người đã rời khỏi tàu chạy vào rừng", Patterson cho biết.

Thị trưởng Douglas Shire ở Far North Queensland, bà Julia Leu cho biết, lực lượng Biên phòng với sự hỗ trợ của cảnh sát Queensland đang tìm kiếm những người trong tàu cá đang ở trong rừng.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Putin. Ảnh: RT.

Từng bước xoay trục

Sau các cuộc họp thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, một số nguồn tin cho hay trong tháng này, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhiều khả năng sẽ gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Moscow. 

 

Hồ sơ - tư liệu

Italy cam kết không rời khỏi Eurozone


Phó Thủ tướng Italy Luigi Di Maio khẳng định rằng nước ông sẽ không rời khỏi Khu vực Đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), bất chấp cuộc tranh cãi đang diễn ra giữa Italy và Ủy ban châu Âu (EU) xoay quanh kế hoạch ngân sách 2019 của Rome. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phát khẩu trang cho người vô gia cư ở New Delhi

Chính quyền New Delhi (Ấn Độ) thông báo sẽ phát khẩu trang cotton cho những người vô gia cư ở thành phố này để ngăn khói bụi. Dự kiến, khoảng 10.000 chiếc khẩu trang sẽ đưa đến tay nhiều gia đình không có chỗ ở, phụ nữ, bệnh nhân và trẻ em, khi mức ô nhiễm tăng cao.