Tàu Hải Minh 36 va bãi đá ngầm, 3 thuyền viên rơi xuống biển

SGGPO

Trung tâm phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam vừa cứu thành công 8 thuyền viên trên một tàu hàng bị mắc cạn, thân tàu bị thủng ngay giữa lúc sóng to, mưa lớn.

Theo đó, khoảng 20 giờ 20 ngày 26-11, Trung tâm phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam nhận được thông tin báo nạn khẩn cấp từ tàu Hải Minh 36 đang hành trình đi Hải Phòng, khi đến vị trí cách bờ biển Nha Trang 27 hải lý về hướng Đông Bắc đã va phải bãi đá ngầm tại Hòn Trâu Nằm, khu vực vịnh Vân Phong (huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa).

Tàu Hải Minh 36 va bãi đá ngầm, 3 thuyền viên rơi xuống biển  ảnh 1 Tàu cứu hộ tiếp cận tàu bị nạn để hỗ trợ sửa chữa

Theo báo cáo, tàu bị thủng ở khu vực khoang máy nước tràn vào, có nguy cơ bị chìm. Trong quá trình va chạm có 3 thuyền viên bị rơi xuống nước, 5 thuyền viên khác mặc dù đã cố gắng hết sức nhưng không thể khắc phục được sự cố.

Các thuyền viên còn lại trên tàu lo lắng và hoảng loạn vì thời tiết ngày càng chuyển biến rất xấu do ảnh hưởng của cơn bão số 9 nên tàu Hải Minh 36 đã yêu cầu cứu nạn khẩn cấp.

Ngay sau khi nhận được thông tin Trung tâm đã trực tiếp liên lạc với phương tiện để động viên các thuyền viên của tàu bị nạn. Đồng thời điều động tàu SAR27-01 kịp thời ra hiện trường để cứu nạn khẩn cấp. Ngoài ra, tàu Petrolimex 12 đang neo đậu gần đó, khi nghe tín hiệu yêu cầu cứu nạn khẩn cấp cũng đã cho tàu ra để giúp đỡ các thuyền viên gặp nạn. 

Do thời tiết xấu, sóng to, gió lớn vì ảnh hưởng của hoàn lưu sau bão nên công tác tìm kiếm các thuyền viên gặp rất nhiều khó khăn, đến 0 giờ 20 phút ngày 27-11 tàu SAR27-01 đã tìm kiếm được 3 thuyền viên của tàu Hải Minh 36 trôi dạt trên biển, sau đó tiếp cận tàu bị nạn và bố trí lực lượng sang tàu bị nạn hỗ trợ bơm nước và chống thủng.

 Sau khi được hỗ trợ, tàu Hải Minh 36 đã tạm thời khắc phục được sự cố và thoát khỏi bãi đá ngầm, tàu được đưa về neo đậu an toàn tại vịnh Vân Phong. Toàn bộ 8 thuyền viên sức khỏe dần ổn định.

VĂN NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ám ảnh “thế giới Kuman Thong”

Ám ảnh “thế giới Kuman Thong”

Sau sự việc cô gái 20 tuổi tử vong khi rơi từ trên lầu cao chung cư Gold View (phường 1, quận 4, TPHCM), mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin cho rằng cô bị Kuman Thong (một loại búp bê Thái Lan) ám, vì cô nuôi nhiều Kuman Thong trong nhà. 

Giao thông - Đô thị

Bamboo Airways khai trương 4 đường bay từ Vinh, giá vé thấp nhất 149.000 đồng

Ngày 23-2, hãng hàng không Bamboo Airways đã chính thức khai trương 4 đường bay mới từ Cảng hàng không quốc tế Vinh (Nghệ An) tới TPHCM, Hà Nội, Buôn Mê Thuột và Đà Lạt. Tham dự sự kiện có Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu cùng các lãnh đạo bộ, ngành, địa phương.

Quy hoạch

Hiện thực hóa đô thị sáng tạo phía Đông

Với vị trí và vai trò TPHCM lựa chọn địa bàn phía Đông với diện tích 22.000ha gồm 3 quận (2, 9 và Thủ Đức) để quy hoạch xây dựng đô thị sáng tạo là ý tưởng đúng đắn rất đáng trân trọng và cần ủng hộ. 

Tin buồn

Tin buồn Đồng chí NGUYỄN PHÚC THANH

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Đồng chí NGUYỄN PHÚC THANH, sinh ngày 25-6-1944