Tàu Hằng Nga 4 chuẩn bị đáp xuống mặt tối của Mặt trăng

SGGP
Tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng đưa tin tàu thăm dò vũ trụ không người lái Hằng Nga 4 của Trung Quốc dự kiến lần đầu tiên hạ cánh xuống bề mặt tối của Mặt trăng trong khoảng ngày 1 đến ngày 2-1-2019, sau khi đi vào quỹ đạo elip quanh Mặt trăng vào ngày 30-12-2018. 

Tàu Hằng Nga 4 chuẩn bị đáp xuống mặt tối của Mặt trăng

Các nhiệm vụ của tàu Hằng Nga 4 gồm quan sát thiên văn, địa hình, địa mạo, thành phần khoáng chất của Mặt trăng và đo bức xạ neutron, các nguyên tử trung lập để nghiên cứu môi trường của mặt tối của Mặt trăng. 

Mặt tối của Mặt trăng không bao giờ được nhìn thấy từ Trái Đất. Các tàu vũ trụ trước đây chưa bao giờ hạ cánh xuống đây.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Captain Marvel thắng lớn

Captain Marvel thắng lớn

Phim bom tấn mới nhất của hãng Marvel đã thu về tới 153 triệu USD, độc chiếm bảng xếp hạng doanh thu các phim ăn khách nhất dịp cuối tuần tại Mỹ. Nhờ Captain Marvel, tổng doanh thu phòng vé khu vực Bắc Mỹ tuần qua đạt 210 triệu USD và lần đầu tiên cao hơn so với cùng kỳ năm 2018.

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nhật Bản cho bán thực phẩm biến đổi gen tân tiến

Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi xã hội Nhật Bản xác nhận, sẽ cho phép đưa ra thị trường một số loại thực phẩm biến đổi gen bằng kỹ thuật chỉnh sửa gen tân tiến, mà không cần trải qua khâu xác nhận an toàn của bộ này.