Tàu Hằng Nga 4 chuẩn bị đáp xuống mặt tối của Mặt trăng

SGGP
Tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng đưa tin tàu thăm dò vũ trụ không người lái Hằng Nga 4 của Trung Quốc dự kiến lần đầu tiên hạ cánh xuống bề mặt tối của Mặt trăng trong khoảng ngày 1 đến ngày 2-1-2019, sau khi đi vào quỹ đạo elip quanh Mặt trăng vào ngày 30-12-2018. 

Tàu Hằng Nga 4 chuẩn bị đáp xuống mặt tối của Mặt trăng

Các nhiệm vụ của tàu Hằng Nga 4 gồm quan sát thiên văn, địa hình, địa mạo, thành phần khoáng chất của Mặt trăng và đo bức xạ neutron, các nguyên tử trung lập để nghiên cứu môi trường của mặt tối của Mặt trăng. 

Mặt tối của Mặt trăng không bao giờ được nhìn thấy từ Trái Đất. Các tàu vũ trụ trước đây chưa bao giờ hạ cánh xuống đây.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Australia bơm oxy để cứu cá

Australia bơm oxy để cứu cá

Bộ trưởng phụ trách nguồn nước bang New South Wales (Australia) Niall Blair, ngày 15-1 đã quyết định dùng 4 máy bơm được lắp đặt tại hạ nguồn sông Murray-Darling để bơm khí oxy xuống hệ thống sông lớn nhất của nước này. 

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nhà máy sản xuất cà phê thân thiện môi trường

Tập đoàn thực phẩm và đồ uống Nestle của Thụy Sĩ cho biết sẽ đầu tư 154 triệu USD vào Mexico để xây dựng nhà máy sản xuất cà phê áp dụng các công nghệ tiên tiến nhất.