Tàu Hằng Nga 4 chuẩn bị đáp xuống mặt tối của Mặt trăng

SGGP
Tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng đưa tin tàu thăm dò vũ trụ không người lái Hằng Nga 4 của Trung Quốc dự kiến lần đầu tiên hạ cánh xuống bề mặt tối của Mặt trăng trong khoảng ngày 1 đến ngày 2-1-2019, sau khi đi vào quỹ đạo elip quanh Mặt trăng vào ngày 30-12-2018. 

Tàu Hằng Nga 4 chuẩn bị đáp xuống mặt tối của Mặt trăng

Các nhiệm vụ của tàu Hằng Nga 4 gồm quan sát thiên văn, địa hình, địa mạo, thành phần khoáng chất của Mặt trăng và đo bức xạ neutron, các nguyên tử trung lập để nghiên cứu môi trường của mặt tối của Mặt trăng. 

Mặt tối của Mặt trăng không bao giờ được nhìn thấy từ Trái Đất. Các tàu vũ trụ trước đây chưa bao giờ hạ cánh xuống đây.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây