Tàu ngầm 183 Thành phố Hồ Chí Minh luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ

(SGGPO).- Chiều nay 6-1, đồng chí Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM  cùng đoàn đại biểu TPHCM thăm một số đơn vị Hải quân đóng quân tại Quân cảng Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, trong đó có Tàu ngầm 183 Thành phố Hồ Chí Minh.

Báo cáo với đoàn, đại diện chỉ huy Lữ đoàn Tàu ngầm 189 cho biết các chuyến đi biển của Tàu ngầm 183 Thành phố Hồ Chí Minh luôn hoàn thành tốt, nhiều lần được Bộ Tư lệnh Quân chủng gửi điện biểu dương, 3 năm liền tàu đạt đơn vị Quyết thắng.

Đồng chí Đinh La Thăng thăm hỏi các chiến sĩ Tàu ngầm 183 Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Việt Dũng

Trong ngày 6-1, đồng chí Đinh La Thăng và đoàn đại biểu TPHCM đã tới thăm, động viên và chúc tết cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng 4, Cảng Quốc tế Cam Ranh, Lữ đoàn 189, Tàu ngầm 183 Thành phố Hồ Chí Minh và Tàu hộ vệ Đinh Tiên Hoàng, Lý Thái Tổ. Đoàn cũng đã thăm, chúc tết và tặng quà gia đình chị Trần Thị Thu tại xã Cam Nghĩa, huyện Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. Chị Thu là vợ đại úy Lê Văn Tương, chính trị viên Đảo Tốc Tan thuộc quần đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.

Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng tặng quà cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 Hải quân. Ảnh: Việt Dũng

Tại Vùng 4 Hải quân, đồng chí Đinh La Thăng và đoàn đại biểu TPHCM đã nghe Chuẩn đô đốc Nguyễn Đức Vượng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng 4 thông báo các mặt công tác của Quân chủng Hải quân trong thời gian qua và tình hình biển đảo hiện nay.

Kết quả nổi bật nhất, theo Chuẩn đô đốc Nguyễn Đức Vượng, là đội ngũ cán bộ, chiến sĩ toàn Quân chủng từ đất liền đến các đảo xa luôn đoàn kết, tuyệt đối an tâm công tác và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Toàn Quân chủng cũng xác định rõ trong thời gian tới sẽ không ngừng nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu, chủ động, xử lý đúng đối sách khi có tình huống trên biển, không để bị động bất ngờ; tiếp tục tiếp nhận và huấn luyện làm chủ các loại vũ khí trang bị mới, hiện đại đáp ứng nhiệm vụ trong tình hình mới.

 

Đồng chí Đinh La Thăng thăm Tàu hộ vệ Lý Thái Tổ. Ảnh: Việt Dũng

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM, đồng chí Đinh La Thăng gửi lời chúc mừng đến cán bộ, chiến sĩ Hải quân về những thành tựu và nỗ lực của quân chủng đạt được thời gian qua.

Đồng chí Đinh La Thăng khẳng định, lực lượng quân chủng Hải quân là niềm tự hào của quân đội và nhân dân cả nước. Đặc biệt, trong tình hình an ninh quốc phòng diễn biến phức tạp, lực lượng hải quân Việt Nam đã không ngừng nỗ lực, huấn luyện nghiệp vụ chuyên môn ngày càng tinh nhuệ, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc. TPHCM rất tự hào vì có mối quan hệ gắn bó máu thịt với các lực lượng vũ trang trong suốt thời gian qua, trong đó có Vùng 4 Hải quân.

Đồng chí Đinh La Thăng bày tỏ sự trân trọng trước những nỗ lực của cán bộ, chiến sĩ hải quân nơi đầu sóng ngọn gió. Nhân dân Việt Nam tự hào có những người cán bộ, chiến sĩ ưu tú, có trình độ và lòng quả cảm, làm chủ các phương tiện, khí tài hiện đại, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Đồng chí bày tỏ tin tưởng các cán bộ, chiến sĩ Hải quân sẽ tiếp tục hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, phát huy truyền thống anh hùng, xứng đáng là một trong những lực lượng nòng cốt trong bảo vệ chủ quyền biển đảo, thềm lục địa.

Bí thư Thành ủy TP Đinh La Thăng nhấn mạnh, việc Tàu ngầm 183 mang tên Thành phố Hồ Chí Minh có ý nghĩa rất thiêng liêng. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM tự hào và cũng nhận rõ trách nhiệm của thành phố với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Đồng chí khẳng định, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM sẽ làm hết sức mình cùng cả nước luôn ủng hộ, sẵn sàng hỗ trợ nhiều mặt để các cán bộ, chiến sĩ Hải quân yên tâm công tác.

Là một trong những đơn vị chủ lực của Vùng 4 Hải quân, Lữ đoàn Tàu ngầm 189 hiện được trang bị 5 tàu ngầm hiện đại, trong đó có Tàu ngầm 183 Thành phố Hồ Chí Minh. Theo dự kiến từ 22 đến 25-1-2017, Tàu ngầm Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ về đến cảng, nâng tổng số tàu ngầm đơn vị tiếp nhận lên 6 chiếc.

Nhân dịp năm mới, đồng chí Đinh La Thăng chúc các cán bộ, chiến sĩ với tinh thần đoàn kết, ý chí sắt đá, lòng quả cảm, vững vàng làm chủ phương tiện chiến đấu hiệu quả, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Dịp này, đoàn đại biểu TPHCM đã trao tặng các cán bộ chiến sĩ những phần quà tết đồng thời trao tặng 1 tỷ đồng cho Vùng 4 Hải quân.

Hồng Hiệp

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Trung ương tiếp tục thảo luận về đổi mới, sắp xếp lại tổ chức bộ máy

Ngày 10-10, Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII bước sang ngày làm việc thứ 6. Ban Chấp hành Trung ương Đảng làm việc tại hội trường cả ngày, thảo luận về Đề án một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp lại tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

Việt Nam và Thế giới

Lập nghiệp ở xứ cờ hoa

18 tuổi sang Mỹ, 28 tuổi, chính thức trở thành công dân xứ cờ hoa và được xem là một trong những doanh nhân hàng đầu của cộng đồng người di cư tại TP Portland, bang Maine,  chủ sở hữu một công ty bảo hiểm và đầu tư…

Vững lòng biển đảo

Quảng Ngãi: Cắm mốc khu vực biên giới biển

Ông Võ Văn Phấn-Bí thư Đảng ủy xã Bình Hải (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi), vừa cho biết, địa bàn xã vừa thực hiện hoàn thành việc cắm 2 biển báo “Khu vực biên giới biển” theo Nghị định 71 của Chính phủ. 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính