Tàu ngầm hạt nhân Mỹ tới Hàn Quốc

SGGPO
Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương (PACOM) của quân đội Mỹ ngày 11-10 thông báo chiếc tàu ngầm tấn công nhanh chạy bằng năng lượng hạt nhân lớp Los Angeles mang tên USS Tucson của lực lượng này đã cập cảng Jinhae, phía Đông Nam Hàn Quốc
Trong một thông báo đăng trên trang mạng của mình, PACOM cho biết tàu cập cảng Jinhae hôm 7-10 vừa qua, với thủy thủ đoàn gồm khoảng 150 người, tàu USS Tucson có thể thực hiện một loạt các nhiệm vụ và duy trì khả năng của hạm đội tàu ngầm.
Bản thông báo có đoạn viết: “Thủy thủ đoàn của tàu USS Tucson hoạt động với mức độ sẵn sàng cao và luôn có khả năng thực hiện mọi nhiệm vụ khi được giao phó”. 
Tàu ngầm hạt nhân Mỹ tới Hàn Quốc  ảnh 1 Tàu ngầm tấn công USS Tucson. Ảnh: Bộ Quốc phòng Mỹ
Chỉ huy tàu USS Tucson, ông Chad Hardt nhấn mạnh ý nghĩa của quan hệ đồng minh Mỹ-Hàn, đồng thời khẳng định chuyến cập cảng Jinhae lần này đã tạo cho Washington cơ hội tăng cường mối quan hệ đặc biệt đó. 
PACOM không nói rõ khi nào thì chiếc tàu này sẽ rời khỏi bán đảo Triều Tiên, trong khi một nguồn tin quốc phòng từ Seoul cho biết các thủy thủ Mỹ đã tham gia nhiều hoạt động tại Hàn Quốc, trong đó bao gồm các chương trình trải nghiệm văn hóa.

ANH PHAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: NEW YORK POST

Triều Tiên triệu tập các đại sứ về nước

Hãng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc) ngày 19-7 đưa tin, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã triệu các đại sứ và người đứng đầu các phái bộ ở nước ngoài về Bình Nhưỡng. 

Hồ sơ - tư liệu

Tin tức giả, hệ lụy thật

Việc lan truyền tin giả, còn gọi là fake news, đang trở thành mối lo ngại lớn khi truyền thông xã hội ngày càng phát triển. Không những làm xói mòn lòng tin của độc giả vào truyền thông, tin giả còn gây ra hàng loạt hậu quả ở nhiều quốc gia trên thế giới. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Thiết bị điện tử ảnh hưởng không gian thư giãn

Nhóm nghiên cứu kết luận việc đến một không gian xanh mát để thư giãn thôi là chưa đủ để cơ thể phục hồi mà còn phải đảm bảo không mang theo bất kỳ thiết bị điện tử nào...