Tàu ngầm hạt nhân Mỹ tới Hàn Quốc

SGGPO
Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương (PACOM) của quân đội Mỹ ngày 11-10 thông báo chiếc tàu ngầm tấn công nhanh chạy bằng năng lượng hạt nhân lớp Los Angeles mang tên USS Tucson của lực lượng này đã cập cảng Jinhae, phía Đông Nam Hàn Quốc
Trong một thông báo đăng trên trang mạng của mình, PACOM cho biết tàu cập cảng Jinhae hôm 7-10 vừa qua, với thủy thủ đoàn gồm khoảng 150 người, tàu USS Tucson có thể thực hiện một loạt các nhiệm vụ và duy trì khả năng của hạm đội tàu ngầm.
Bản thông báo có đoạn viết: “Thủy thủ đoàn của tàu USS Tucson hoạt động với mức độ sẵn sàng cao và luôn có khả năng thực hiện mọi nhiệm vụ khi được giao phó”. 
Tàu ngầm hạt nhân Mỹ tới Hàn Quốc  ảnh 1 Tàu ngầm tấn công USS Tucson. Ảnh: Bộ Quốc phòng Mỹ
Chỉ huy tàu USS Tucson, ông Chad Hardt nhấn mạnh ý nghĩa của quan hệ đồng minh Mỹ-Hàn, đồng thời khẳng định chuyến cập cảng Jinhae lần này đã tạo cho Washington cơ hội tăng cường mối quan hệ đặc biệt đó. 
PACOM không nói rõ khi nào thì chiếc tàu này sẽ rời khỏi bán đảo Triều Tiên, trong khi một nguồn tin quốc phòng từ Seoul cho biết các thủy thủ Mỹ đã tham gia nhiều hoạt động tại Hàn Quốc, trong đó bao gồm các chương trình trải nghiệm văn hóa.

ANH PHAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một quầy bán rau quả tại chợ Dorogomilovsky của Nga

EU trừng phạt Nga: Thiệt đơn thiệt kép

Hôm nay 14-12, lãnh đạo các quốc gia trong Liên minh châu Âu (EU) nhóm họp tại Brussels (Bỉ) dự kiến sẽ gia hạn lệnh trừng phạt kinh tế - chủ yếu trong các lĩnh vực năng lượng, quốc phòng và tài chính, đối với Liên bang Nga đến giữa năm 2018.

Hồ sơ - tư liệu

EU tăng tự vệ trong thương mại

Ngày 13-12 tới, văn bản về các quy định mới nhằm chống gian lận thương mại sẽ được đưa ra ký kết tại Nghị viện châu Âu ở Strasbourg, Pháp. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Những từ khóa ăn khách nhất

Theo xếp hạng vừa công bố của Google, siêu bão Irma, cơn bão tàn phá kinh hoàng nước Mỹ và vùng Caribe, là chủ đề “nóng” nhất toàn cầu trong năm 2017, cả trong hạng mục tìm kiếm tin tức và tìm kiếm nói chung.