Tàu ngầm hạt nhân Mỹ tới Hàn Quốc

SGGPO
Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương (PACOM) của quân đội Mỹ ngày 11-10 thông báo chiếc tàu ngầm tấn công nhanh chạy bằng năng lượng hạt nhân lớp Los Angeles mang tên USS Tucson của lực lượng này đã cập cảng Jinhae, phía Đông Nam Hàn Quốc
Trong một thông báo đăng trên trang mạng của mình, PACOM cho biết tàu cập cảng Jinhae hôm 7-10 vừa qua, với thủy thủ đoàn gồm khoảng 150 người, tàu USS Tucson có thể thực hiện một loạt các nhiệm vụ và duy trì khả năng của hạm đội tàu ngầm.
Bản thông báo có đoạn viết: “Thủy thủ đoàn của tàu USS Tucson hoạt động với mức độ sẵn sàng cao và luôn có khả năng thực hiện mọi nhiệm vụ khi được giao phó”. 
Tàu ngầm hạt nhân Mỹ tới Hàn Quốc  ảnh 1 Tàu ngầm tấn công USS Tucson. Ảnh: Bộ Quốc phòng Mỹ
Chỉ huy tàu USS Tucson, ông Chad Hardt nhấn mạnh ý nghĩa của quan hệ đồng minh Mỹ-Hàn, đồng thời khẳng định chuyến cập cảng Jinhae lần này đã tạo cho Washington cơ hội tăng cường mối quan hệ đặc biệt đó. 
PACOM không nói rõ khi nào thì chiếc tàu này sẽ rời khỏi bán đảo Triều Tiên, trong khi một nguồn tin quốc phòng từ Seoul cho biết các thủy thủ Mỹ đã tham gia nhiều hoạt động tại Hàn Quốc, trong đó bao gồm các chương trình trải nghiệm văn hóa.

ANH PHAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó đại sứ Triều Tiên tại Liên hiệp quốc (LHQ) Kim In-ryong     Ảnh: AP.

Triều Tiên nêu điều kiện loại bỏ vũ khí hạt nhân

Theo Sputnik, Phó đại sứ Triều Tiên tại Liên hiệp quốc (LHQ) Kim In-ryong tuyên bố, nước này ủng hộ ý tưởng cấm hoàn toàn vũ khí hạt nhân trên thế giới, song sẽ chỉ từ bỏ loại vũ khí này sau khi Mỹ làm điều đó. 

 

Hồ sơ - tư liệu

Phủ xanh sân thượng

Làm nông ở đô thị đã và đang trở thành một trong những xu hướng phổ biến trên thế giới. Mái nhà hay ban công của những tòa chung cư hay văn phòng sẵn sàng được tận dụng để phát triển các trang trại hữu cơ trên cao. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Bombardier bắt tay với Airbus

Tập đoàn sản xuất máy bay thương mại lớn nhất của Canada Bombardier cho biết sẽ hợp tác với hãng hàng không Airbus của châu Âu trong chương trình sản xuất dòng máy bay dân dụng cỡ nhỏ C-Series.