Tàu siêu tốc tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn chính thức đưa vào hoạt động

SGGPO

Sáng 14-5, tàu siêu tốc vận tải khách 2 thân Chín Nghĩa EXPRESS 09 trị giá 22 tỷ đồng đã được đưa vào hoạt động tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn và ngược lại.

Theo đó, tàu siêu tốc vận tải khách 2 thân Chín Nghĩa EXPRESS 09 có chiều dài gần 37m, chiều rộng 8,2m, công suất gần 3.000CV, sức chở lên đến 280 khách/chuyến. Đây là phương tiện vận chuyển khách lớn nhất trên tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn và ngược lại.

Tàu siêu tốc 22 tỷ đưa vào hoạt động tuyến Sa Kỳ-Lý Sơn ảnh 1 Tàu siêu tốc 2 thân trị giá 22 tỷ đồng

Tàu siêu tốc 2 thân được lắp đặt ghế ngồi nhập từ Hàn Quốc, có màn hình tinh thể lỏng phía sau, kết nối Wifi, phục vụ nhu cầu khách đến đảo Lý Sơn ngày càng đông.

Ông Huỳnh Công Trí, Giám đốc Ban quản lý cảng Lý Sơn, cho biết hiện nay có 7 chiếc tàu siêu tốc vận chuyển khách tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn và ngược lại, đáp ứng nhu cầu vận chuyển 1.000 khách/lượt. Thời gian gần đây, các tàu đã thay đổi, đóng mới, đảm bảo các trang thiết bị trên tàu, thời gian chạy tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn và ngược lại chỉ từ 35 đến 40 phút/chuyến.

Một số hình ảnh về tàu siêu tốc:
Tàu siêu tốc 22 tỷ đưa vào hoạt động tuyến Sa Kỳ-Lý Sơn ảnh 2 Tàu siêu tốc có sức chứa 280 khách/chuyến
Tàu siêu tốc 22 tỷ đưa vào hoạt động tuyến Sa Kỳ-Lý Sơn ảnh 3 Ghế ngồi nhập từ Hàn Quốc
Tàu siêu tốc 22 tỷ đưa vào hoạt động tuyến Sa Kỳ-Lý Sơn ảnh 4

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Hà Nội: Nồng độ bụi mịn PM 2.5 đáng báo động

Những ngày vừa qua, theo chỉ số quan trắc chất lượng không khí trên địa bàn Hà Nội, nồng độ bụi mịn PM 2.5 tại Hà Nội ở mức báo động, chỉ số chất lượng không khí rất xấu. Kết quả quan trắc mới nhất ngày 18-9 được công bố trên Cổng thông tin điện tử của TP Hà Nội cho thấy chỉ số chất lượng không khí AQI ở mức 102. 

Quy hoạch

Tìm giải pháp quy hoạch bờ sông cho cộng đồng

Ngày 9-9, tại buổi họp báo với các cơ quan thông tấn báo chí, ông Nguyễn Thanh Nhã, Giám đốc Sở QH-KT TPHCM, cho biết, hội thảo “Quy hoạch và phát triển bờ kè sông Sài Gòn và sông, kênh nội thành và các giải pháp để hoàn thành cơ bản kè sông Sài Gòn, sông và kênh nội thành vào năm 2025” diễn ra hôm nay 10-9 do UBND TPHCM tổ chức, sẽ có nhiều diễn giả uy tín trong và ngoài nước tham dự.

Tin buồn