Tàu vận tải dừng hoạt động, Lý Sơn nguy cơ thiếu xăng

SGGPO

Chiều 19-4, UBND huyện Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) đã họp để tháo gỡ khó khăn về nguồn xăng trên địa bàn huyện đảo, vì một số phương tiện vận tải vốn chở xăng ra đảo đang phải tạm dừng do không đủ tiêu chuẩn vận tải.

Sau khi xảy ra sự cố tàu vận tải 09 Lý Sơn bị chìm khi đang trên đường vận chuyển nhu yếu phẩm ra đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo các cấp ngành chức năng có liên quan kiểm tra, rà soát các phương tiện vận tải hàng hóa từ đất liền ra đảo, nhất là tuyến Sa Kỳ-Lý Sơn và Lý Sơn-Sa Kỳ. Quá trình kiểm tra, phát hiện 3 phương tiện là tàu gỗ vận tải của 2 doanh nghiệp là Doanh nghiệp tư nhân Nhiêu Phường (khối lượng chở 16m3/chiếc/lần) và Doanh nghiệp tư nhân Nguyễn Xiêm có 1 chiếc (khối lượng chở 7 tấn/lần) không đảm bảo tiêu chuẩn theo quy định hiện hành.

Ông Huỳnh Công Trí- Giám đốc BQL Cảng Lý Sơn, cho biết, thời gian qua hoạt động vận chuyển xăng dầu ra đảo Lý Sơn do 3 phương tiện này vận chuyển chủ yếu, do vậy, khi phát hiện các phương tiện vận chuyển không đảm bảo, thì cơ quan chức năng đã tạm dừng hoạt động toàn bộ số phương tiện này.

Tàu vận tải dừng hoạt động, Lý Sơn nguy cơ thiếu xăng ảnh 1 Một cửa hàng xăng dầu trên đảo Lý Sơn phải đóng cửa do thiếu hàng.

Gần 1 tuần nay, nhiều cửa hàng xăng dầu trên địa bàn huyện phải đóng cửa dừng hoạt động vì không có nguồn xăng, xăng dự trữ trên đảo Lý Sơn đang gặp khó khăn. Điều này, gây khó khăn cho các phương tiện xe, tàu, ca nô du lịch… trong vận chuyển hành khách, cũng như phục vụ cho các dịp lễ, hội diễn ra.

Bà Phạm Thị Hương- Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn, cho biết: “Huyện Lý Sơn đang làm việc với các cấp, ngành liên quan của tỉnh để tìm cách tháo gỡ, khắc phục tình trạng trên”.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nắng nóng đạt mức 47 độ C tại TP Huế.

Choáng với nắng nóng 47 độ C tại Huế

Chiều 19-5, ông Phan Thanh Hùng, Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, các cơ quan chuyên môn đang phân tích, so sánh về thời điểm nắng nóng nhất ngày 19-5 so với những đợt nắng nóng kỷ lục trong lịch sử.

Giao thông - Đô thị

Cầu Vàm Cống - Kết nối trung tâm đồng bằng

Khởi công vào tháng 9-2013, qua gần 6 năm xây dựng, đến nay cầu Vàm Cống chính thức được khánh thành, thông xe để nối liền đôi bờ sông Hậu, giữa quận Thốt Nốt (TP Cần Thơ) và huyện Lấp Vò (tỉnh Đồng Tháp). Đây là cây cầu lớn nhất của dự án kết nối khu vực trung tâm Mê Công và là cầu thứ hai sau cầu Cần Thơ bắc qua sông Hậu.

Quy hoạch

TPHCM quy hoạch 1/500 hàng loạt nút giao thông trọng điểm

TPHCM phê duyệt quy hoạch mặt bằng 1/500 của 4 nút giao thông trọng điểm trên địa bàn TP. Cụ thể, nút giao thông Hồng Bàng - An Dương Vương - Ngô Quyền; Nguyễn Văn Cừ - Hùng Vương - Trần Phú; Hải Thượng Lãn Ông - Châu Văn Liêm; Ngô Gia Tự - Nguyễn Chí Thanh - Nguyễn Tri Phương.

Tin buồn