Tây Bắc vẫn đang mất điện vì mưa lũ

SGGPO
Cập nhật từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sáng nay 26-6 cho biết, mưa lũ ở Tây Bắc đã làm nhiều cột điện đổ, trạm biến áp bị mất điện. Hơn 10.000 hộ dân bị mất điện.

Tin liên quan

Tây Bắc vẫn đang mất điện vì mưa lũ ảnh 1

Đường giao thông tại Lai Châu bị sạt lở nặng, cột điện đổ, nhiều nơi bị mất điện

Trên lưới điện 110kV, cột số 138 đường dây 110kV từ Than Uyên đi Sa Pa bị đổ vào 15 giờ chiều qua và đã được tách khỏi vận hành để xử lý. Ngoài ra có 3 vị trí cột 110kV khác bị sạt lở, hiện đã được gia cố tạm thời tại chỗ và tiếp tục theo dõi chặt diễn biến. Do lưới điện 110kV của khu vực được kết nối liên kết nên việc 1 cột đổ và 3 vị trí cột khác bị sạt lở không ảnh hưởng đến việc cấp điện cho các trạm biến áp 110kV trên địa bàn.

Ngoài tình hình một số cột điện của các đường dây 110kV bị ảnh hưởng như trên thì đường vào trạm 110kV Than Uyên cũng bị sạt lở 4m.

Còn trên lưới điện trung áp và hạ áp, tại tỉnh Tuyên Quang, mưa lũ đã làm đổ cột và mất điện tại 2 trạm biến áp với trên 300 khách hàng của xã Sinh Long. Dự kiến đến hết hôm nay 26-6 sẽ khôi phục cấp điện trở lại.

Tại tỉnh Lai Châu, mưa lũ gây 12 vị trí cột trung áp bị đổ, 2 trạm biến áp bị sạt lở, nghiêng và có nguy cơ đổ gây ảnh hưởng việc cấp điện cho khoảng trên 4000 khách hàng ở các huyện Tân Uyên và Sìn Hồ. Khu vực này vẫn đang mưa to, nhiều tuyến đường bị chia cắt, nhiều khu vực còn bị ngập nước nên việc khắc phục rất khó khăn.

Hiện ở khu vực huyện Tam Đường, Phong Thổ, Than Uyên đã khắc phục tạm để cấp lại điện cho khách hàng.

Tây Bắc vẫn đang mất điện vì mưa lũ ảnh 2 Nước lũ sông Lô tại tỉnh Hà Giang đột ngột lên cao khiến ngành điện phải chủ động cắt điện

Tại tỉnh Hà Giang, do nước lũ lên nhanh, các đơn vị điện lực đã chủ động cắt điện để đảm bảo an toàn điện cho nhân dân. Sau khi nước rút các đơn vị đã kiểm tra và khôi phục dần các phụ tải, hiện còn 4 nhánh rẽ cấp điện cho 93 trạm biến áp với khoảng 10.000 khách hàng thuộc 6 huyện, 35 xã còn bị ảnh hưởng. Dự kiến khắc phục sự cố xong khi nước rút.

Tại tỉnh Điện Biên, còn 2 trạm biến áp phục vụ khoảng 100 khách hàng chưa thể khôi phục cấp điện do mưa lũ, ngập nước.

Hiện Tổng công ty Điện lực miền Bắc  và các đơn vị liên quan vẫn tiếp tục bám sát tình hình diễn biến mưa lũ, tập trung nhân lực, phương tiện và vật tư, thiết bị để cố gắng khôi phục cấp điện trở lại nhanh nhất có thể sau khi đảm bảo các điều kiện an toàn.

Ngoài ra, theo EVN thông báo, do nước lũ vẫn dâng cao và đổ về nhiều nên thủy điện Lai Châu đã mở lần lượt các cửa xả mặt bắt đầu lúc 13 giờ ngày 25-6, đến 19 giờ tối qua đã mở 5 cửa xả mặt và 1 cửa xả đáy.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công chức phường Bến Thành, quận 1, TPHCM đang tiếp nhận, chứng thực hồ sơ sao y của người dân ngoài giờ hành chính. Ảnh: KIỀU PHONG

TPHCM chính thức đánh giá cán bộ hàng quý, theo hiệu quả công việc

Đây là cách đánh giá mới, thực hiện hàng quý, thay vì đánh giá từng năm như lâu nay. Kết quả đánh giá là căn cứ để TP chi trả thu nhập tăng thêm đối với cán bộ, công chức, viên chức theo Nghị quyết 54 của Quốc hội về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TPHCM.

Giao thông - Đô thị

Đề xuất sân bay Long Thành đảm nhận 85% chuyến bay quốc tế

Thông tin từ Bộ Giao thông Vận tải vừa cho biết, tại cuộc họp báo cáo đầu kỳ công tác khảo sát và lập báo cáo nghiên cứu khả thi giai đoạn 1 dự án Cảng hàng không quốc tế (CHKQT) Long Thành, đơn vị tư vấn đã khuyến nghị về phương án phân chia khai thác giữa sân bay Long Thành và Tân Sơn Nhất.

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN


Quận ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ quận 8, TPHCM; Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phường 10, quận 8, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: