Tây Ban Nha sẵn sàng cho Brexit không thỏa thuận

SGGP
Phát biểu trong cuộc họp báo cuối năm, Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez tuyên bố, nước này đang chuẩn bị biện pháp khẩn cấp để bảo vệ quyền của công dân Anh tại Tây Ban Nha, trong trường hợp Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit, mà không đạt được thỏa thuận nào.

Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez

Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez

 Chính phủ Tây Ban Nha sẽ thông qua các biện pháp bằng một sắc luật được đệ trình muộn nhất là vào đầu tháng 2-2019. Theo đó sẽ đảm bảo duy trì quyền của công dân Anh, với điều kiện các công dân Tây Ban Nha cũng được đối xử tương tự tại Anh.

Hơn 300.000 người Anh đang sinh sống tại Tây Ban Nha và khoảng 115.000 người Tây Ban Nha sống tại Anh. Anh là điểm đến được ưa chuộng nhất của nhà đầu tư Tây Ban Nha và là nguồn khách du lịch chính của Tây Ban Nha.         

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Colombia phát hiện hàng ngàn cổ vật

Các nhà khảo cổ vừa phát hiện tại tỉnh Eje Cafetero, miền Trung Colombia, một kho báu khảo cổ với 68 đồ vật bằng sứ còn nguyên vẹn, 1.209 đồ vật bằng đá và một chiếc rương bằng vàng.