Tây Ban Nha sẵn sàng cho Brexit không thỏa thuận

SGGP
Phát biểu trong cuộc họp báo cuối năm, Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez tuyên bố, nước này đang chuẩn bị biện pháp khẩn cấp để bảo vệ quyền của công dân Anh tại Tây Ban Nha, trong trường hợp Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit, mà không đạt được thỏa thuận nào.

Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez

Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez

 Chính phủ Tây Ban Nha sẽ thông qua các biện pháp bằng một sắc luật được đệ trình muộn nhất là vào đầu tháng 2-2019. Theo đó sẽ đảm bảo duy trì quyền của công dân Anh, với điều kiện các công dân Tây Ban Nha cũng được đối xử tương tự tại Anh.

Hơn 300.000 người Anh đang sinh sống tại Tây Ban Nha và khoảng 115.000 người Tây Ban Nha sống tại Anh. Anh là điểm đến được ưa chuộng nhất của nhà đầu tư Tây Ban Nha và là nguồn khách du lịch chính của Tây Ban Nha.         

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nga được thuê cảng lớn nhất Syria

Nga được thuê cảng lớn nhất Syria

Hãng thông tấn Nhà nước Syria (SANA) cho biết, Quốc hội nước này thông qua dự luật trao quyền quản lý cảng Tartus lớn nhất Syria cho Công ty Stroytransgaz của Nga với thời hạn 49 năm. Dự luật này cần sự phê chuẩn của Tổng thống Syria Bashar al-Assad mới có hiệu lực.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây