Tây Nguyên: Giá cà phê chạm mức 41.000 đồng/kg

Sau 14 năm, giá cà phê nhân robusta trong nước trở lại thời kỳ hoàng kim như cuối năm 1994 và hiện đã vượt mức trên 40.000 đồng/kg. Tại Đắc Lắc, sau 5 ngày tăng lên mức 40.500 đồng/kg thì hiện giảm xuống mức 39.500 đồng/kg, trong khi ở Lâm Đồng vẫn giữ mức giá 41.000 đồng/kg.

Một số chuyên gia cho rằng, đây đã là mức giá cao nhất và nó sẽ giảm xuống trong vài ngày tới. Nguyên nhân giá cà phê leo thang là do sản lượng cà phê trong nước giảm sút nhiều so với kế hoạch. Thông tin từ Hiệp hội Cà phê ca cao Việt Nam (Vicofa) cho biết, sản lượng cà phê năm nay chỉ đạt khoảng 850.000 tấn, giảm 150.000 tấn so với dự báo đầu vụ.

C.HOAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Ngân hàng Vietbank thay nhân sự cao cấp

Trưa ngày 17-10, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (VietBank) cho biết, HĐQT VietBank đã có quyết định miễn nhiệm chức vụ Tổng giám đốc đối với ông Nguyễn Đăng Thanh sau một năm điều hành.

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Thống nhất 7 lĩnh vực liên kết tiểu vùng Tứ giác Long Xuyên

Sau nhiều lần bàn bạc của lãnh đạo 4 địa phương (An Giang, Kiên Giang, Hậu Giang và TP Cần Thơ), cùng sự góp ý của các bộ ngành Trung ương, các nhà khoa học, chuyên gia… các tỉnh thống nhất 7 lĩnh vực liên kết phát triển tiểu vùng Tứ giác Long Xuyên.

Thông tin kinh tế