Tây Ninh: Số dư án đầu tư tăng hơn 1,5 lần sau 6 năm

SGGPO
Sáng ngày 30-5, Sở Thông tin truyền thông tỉnh Tây Ninh phối hơp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức họp báo thông tin về những kết quả, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2018.

Lãnh đạo Sở VH-TT-DL tỉnh Tây Ninh thông tin về tình hình phát triển ngành

Lãnh đạo Sở VH-TT-DL tỉnh Tây Ninh thông tin về tình hình phát triển ngành

Theo báo cáo của Sở KH-ĐT tỉnh Tây Ninh, trong 5 năm gần đây, với các lợi thế, tiềm năng sẵn có, tỉnh Tây Ninh đã có kết quả thu hút đầu tư khá ấn tượng như thời điểm tháng 5-2012 toàn tỉnh mới có 494 dự án (206 dự án FDI và 288 dự án đầu tư của các doanh nghiệp trong nước) với vốn đăng ký 29.960 tỷ đồng và 1,4 tỷ USD thì đến tháng 5-2018 đã thu hút được 762 dự án đầu tư (bao gồm 281 dự án FDI và 481 dự án trong nước), tăng hơn 1,5 lần với tổng số vốn đăng ký 5,4 tỷ USD và 64.170 tỷ đồng.

Đặc biệt, trong 5 tháng đầu năm 2018, toàn tỉnh có 14 dự án FDI cấp mới với tổng vốn đăng ký là 162,2 triệu USD và 23 dự án đầu tư trong nước với tổng số vốn đầu tư 3.087 tỷ đồng.

Các dự án cấp mới tiêu biểu như: Nhà máy sản xuất sản phẩm nhựa Ningbo ChangYa Việt Nam (10 triệu USD), dự án Công ty TNHH QL Farms (35 triệu USD), nhà máy sản xuất cỏ nhân tạo Cocreation Grass Corporation…

Hiện tỉnh Tây Ninh đang tập trung phát triển thương mại - dịch vụ - du lịch gắn với vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, trong đó ưu tiên đầu tư phát triển nhanh khu du lịch núi Bà Đen, mở rộng các dịch vụ thương mại – dịch vụ sang thị trường ASEAN.

 

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Đem chuông đi đánh xứ người

Nhằm rút ngắn khoảng cách tiếp cận các thị trường khó tính, nhiều doanh nghiệp (DN) trong nước đã “tiến công” vào thị trường nước ngoài bằng các phương thức mua bán sáp nhập, mua lại nhà máy, cổ phần của các công ty nước ngoài ngay tại quốc gia họ. Đây là cách đi bền vững và nhanh chóng tạo lập được vị thế tại các thị trường xuất khẩu lớn.

Địa ốc

Nông nghiệp

Hội thi “Nhà nông đua tài” 2019 tại Kon Tum: Bừng sáng Đắk Hà

Sáng 15-1, vòng sơ tuyển cuối cùng của Hội thi “Nhà nông đua tài” tại 5 tỉnh Tây Nguyên năm  2019 do Công ty CP Phân bón Bình Điền, Hội Nông dân tỉnh Kon Tum và Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại Thừa Thiên Huế phối hợp tổ chức đã diễn ra tại huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum.

Đầu tư

Thông tin kinh tế