Tây Ninh: Số dư án đầu tư tăng hơn 1,5 lần sau 6 năm

SGGPO
Sáng ngày 30-5, Sở Thông tin truyền thông tỉnh Tây Ninh phối hơp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức họp báo thông tin về những kết quả, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2018.

Lãnh đạo Sở VH-TT-DL tỉnh Tây Ninh thông tin về tình hình phát triển ngành

Lãnh đạo Sở VH-TT-DL tỉnh Tây Ninh thông tin về tình hình phát triển ngành

Theo báo cáo của Sở KH-ĐT tỉnh Tây Ninh, trong 5 năm gần đây, với các lợi thế, tiềm năng sẵn có, tỉnh Tây Ninh đã có kết quả thu hút đầu tư khá ấn tượng như thời điểm tháng 5-2012 toàn tỉnh mới có 494 dự án (206 dự án FDI và 288 dự án đầu tư của các doanh nghiệp trong nước) với vốn đăng ký 29.960 tỷ đồng và 1,4 tỷ USD thì đến tháng 5-2018 đã thu hút được 762 dự án đầu tư (bao gồm 281 dự án FDI và 481 dự án trong nước), tăng hơn 1,5 lần với tổng số vốn đăng ký 5,4 tỷ USD và 64.170 tỷ đồng.

Đặc biệt, trong 5 tháng đầu năm 2018, toàn tỉnh có 14 dự án FDI cấp mới với tổng vốn đăng ký là 162,2 triệu USD và 23 dự án đầu tư trong nước với tổng số vốn đầu tư 3.087 tỷ đồng.

Các dự án cấp mới tiêu biểu như: Nhà máy sản xuất sản phẩm nhựa Ningbo ChangYa Việt Nam (10 triệu USD), dự án Công ty TNHH QL Farms (35 triệu USD), nhà máy sản xuất cỏ nhân tạo Cocreation Grass Corporation…

Hiện tỉnh Tây Ninh đang tập trung phát triển thương mại - dịch vụ - du lịch gắn với vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, trong đó ưu tiên đầu tư phát triển nhanh khu du lịch núi Bà Đen, mở rộng các dịch vụ thương mại – dịch vụ sang thị trường ASEAN.

 

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Tháo “ngòi nổ” kiện tụng dự án chung cư

Mỗi năm, tại TPHCM có hàng trăm dự án nhà ở chung cư hình thành mặc dù xác suất rất thấp nhưng vẫn có trường hợp dự án chung cư rơi vào tình cảnh dở dang, không thể giao nhà cho khách hàng, dẫn tới kiện tụng kéo dài. Gần đây có vài trường hợp được xử lý ổn thỏa, đem lại bài học cho các nhà quản lý thấu đáo hơn.

Nông nghiệp

Tạm dừng áp dụng quy định tái xuất lô hàng lúa mì lẫn hạt cỏ kế đồng

Ngày 17-10, tại buổi gặp gỡ với Hội Lương thực thực phẩm TPHCM (FFA) và các nhà khoa học về vấn đề lúa mì nhập khẩu bị lẫn hạt cỏ kế đồng, Tiến sĩ Hoàng Trung, Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN-PTNT), cho biết, ghi nhận ý kiến và cân nhắc những khó khăn mà doanh nghiệp nhập khẩu lúa mì gặp phải, cũng như công hàm của các nước Nga, Mỹ, Canada, để tìm giải pháp giải quyết, tạm thời chưa áp dụng quy định tái xuất từ ngày 1-11-2018 như thông báo trước đó của cục. 

Đầu tư

Tập đoàn T&T ký kết thỏa thuận hợp tác cùng Tập đoàn Mitsui và Tập đoàn y tế Eiwwakai

Nhận lời mời của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tham dự Hội nghị Cấp cao hợp tác Mê Kông - Nhật Bản tại Thủ đô Tokyo (Nhật Bản) và thăm Nhật Bản từ ngày 7 đến ngày 10-10. Tập đoàn T&T Group vinh dự được tháp tùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong chuyến thăm này.

Thông tin kinh tế