Tây Ninh: Xin lỗi người bị bắt giam oan

SGGP
Ngày 8-5, tại UBND xã Thanh Phước, huyện Gò Dầu (tỉnh Tây Ninh), Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh Tây Ninh đã tổ chức buổi xin lỗi công khai, phục hồi danh dự cho ông Nguyễn Văn Dũng (61 tuổi, ngụ ấp Xóm mới, xã Thanh Phước, huyện Gò Dầu), người bị bắt giam oan sai 40 năm trước.

Theo hồ sơ vụ việc, ngày 26-7-1979, ông Dũng cùng 7 người khác bị bắt giữ vì cáo buộc cướp 5 chỉ vàng của nhà máy xay lúa ở xã Đông Thuận, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh và bị khởi tố về tội cướp tài sản.

Đến năm 1983, cả 8 người được thả và bắt đầu quá trình kiện đòi bồi thường oan sai nhưng đến tháng 11-2018, TAND tỉnh Tây Ninh mới tuyên buộc VKSND cùng cấp bồi thường cho ông Dũng 615 triệu đồng.

Ông Nguyễn Văn Dũng cho biết khi vụ án xảy ra, trong mắt mọi người ông là một tên cướp, nên cả gia đình, trong đó cả vợ và con, rất xấu hổ, tủi nhục, phải đi nhiều nơi làm thuê kiếm sống và sẵn sàng đón nhận lời xin lỗi của cơ quan chức năng.

VKSND tỉnh Tây Ninh cho biết sẽ sớm làm rõ vai trò của các điều tra viên tham gia vụ việc trước đây đã gây nên oan sai.

 

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Đặt giao hàng rồi không ai nhận

Gần đây liên tục xảy ra những vụ người vận chuyển thức ăn (driver hay shipper) bị khách hàng gọi điện đặt đi mua thức ăn trị giá cả triệu đồng mang đến giao nhưng không có ai nhận, phải mất tiền oan. Pháp luật có quy định xử lý đối với hành vi “bùng hàng” như vậy không? 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

DWS chiếm đoạt tài sản bằng hồ sơ giả, doanh nghiệp phá sản?

TAND Cấp cao tại TPHCM tuyên y án sơ thẩm với 3 nội dung chính, gồm: Không công nhận hợp đồng chuyển nhượng vốn giữa DWS và 2 pháp nhân Hàn Quốc là P&D và LVC; Hủy Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thay đổi lần 2 của VK Housing, trong đó có nội dung không công nhận phần góp vốn 80% của DWS; Giao HDTC tạm thời quản lý phần vốn của LVC và P&D trong thời gian chưa có người kế thừa.