Tết Kỷ Hợi: miền Bắc lạnh, miền Nam nắng đẹp

SGGP
Tại Nam bộ và Tây nguyên, từ ngày 25 tháng Chạp đến mùng 2 Tết Kỷ Hợi, phổ biến không mưa, ngày trời nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Ngày 28-1, Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia đã công bố tình hình thời tiết trên cả nước trong dịp trước và trong 3 ngày Tết Kỷ Hợi (tức từ nay đến ngày 6-2-2019).

Tại Bắc bộ, từ 29-1 đến 6-2, có mưa vài nơi, riêng các ngày 29, 30 có mưa, mưa nhỏ rải rác; sau có mưa vài nơi. Từ ngày 2-2, sáng sớm có sương mù, sương mù nhẹ rải rác. Trời rét, nhiệt độ có xu hướng tăng dần.

Tại các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế, từ 29-1 đến 31-1 có mưa rào và dông vài nơi. Phía Bắc đêm và sáng trời rét, từ ngày 29 trời lạnh. Từ 1-2 đến 6-2, có mưa rào rải rác và có nơi có dông, sau có mưa vài nơi. Phía Bắc trời lạnh.

Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, từ nay đến 31-1 có mưa rào và dông vài nơi. Từ 1-2 đến 6-2, phía Bắc có mưa rào rải rác và có nơi có dông; sau có mưa vài nơi.

Tại Nam bộ và Tây nguyên, từ ngày 25 tháng Chạp đến mùng 2 Tết Kỷ Hợi, phổ biến không mưa, ngày trời nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Như vậy, về cơ bản, thời tiết tại miền Bắc và Bắc miền Trung sẽ có không khí lạnh nhẹ vào dịp trước và trong Tết Nguyên đán. Tại miền Nam, thời tiết khá đẹp, trời tạnh ráo.

 

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỷ luật nhiều cán bộ, lãnh đạo cấp huyện

Kỷ luật nhiều cán bộ, lãnh đạo cấp huyện

Chiều 15-2, ông Trần Văn Thọ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Bình Định xác nhận cơ quan này vừa ban hành các quyết định thi hành kỷ luật hình thức khiển trách đối với ông Trần Kim Vũ, Chủ tịch UBND huyện Vân Canh và ông Nguyễn Bá Đẩu, Phó chủ tịch UBND huyện Vân Canh, do sai phạm trong quản lý đất đai, gây thất thoát ngân sách nhà nước hàng trăm triệu đồng.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hiện thực hóa đô thị sáng tạo phía Đông

Với vị trí và vai trò TPHCM lựa chọn địa bàn phía Đông với diện tích 22.000ha gồm 3 quận (2, 9 và Thủ Đức) để quy hoạch xây dựng đô thị sáng tạo là ý tưởng đúng đắn rất đáng trân trọng và cần ủng hộ. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy,HĐND, UBND,UBMTTQ quận Thủ Đức;  Đảng ủy,HĐND, UBND, UBMTTQ phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: