Tết Kỷ Hợi: miền Bắc lạnh, miền Nam nắng đẹp

SGGP
Tại Nam bộ và Tây nguyên, từ ngày 25 tháng Chạp đến mùng 2 Tết Kỷ Hợi, phổ biến không mưa, ngày trời nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Ngày 28-1, Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia đã công bố tình hình thời tiết trên cả nước trong dịp trước và trong 3 ngày Tết Kỷ Hợi (tức từ nay đến ngày 6-2-2019).

Tại Bắc bộ, từ 29-1 đến 6-2, có mưa vài nơi, riêng các ngày 29, 30 có mưa, mưa nhỏ rải rác; sau có mưa vài nơi. Từ ngày 2-2, sáng sớm có sương mù, sương mù nhẹ rải rác. Trời rét, nhiệt độ có xu hướng tăng dần.

Tại các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế, từ 29-1 đến 31-1 có mưa rào và dông vài nơi. Phía Bắc đêm và sáng trời rét, từ ngày 29 trời lạnh. Từ 1-2 đến 6-2, có mưa rào rải rác và có nơi có dông, sau có mưa vài nơi. Phía Bắc trời lạnh.

Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, từ nay đến 31-1 có mưa rào và dông vài nơi. Từ 1-2 đến 6-2, phía Bắc có mưa rào rải rác và có nơi có dông; sau có mưa vài nơi.

Tại Nam bộ và Tây nguyên, từ ngày 25 tháng Chạp đến mùng 2 Tết Kỷ Hợi, phổ biến không mưa, ngày trời nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Như vậy, về cơ bản, thời tiết tại miền Bắc và Bắc miền Trung sẽ có không khí lạnh nhẹ vào dịp trước và trong Tết Nguyên đán. Tại miền Nam, thời tiết khá đẹp, trời tạnh ráo.

 

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận: Vừa thi công vừa điều chỉnh

Chiều 20-4, Công ty CP BOT Trung Lương - Mỹ Thuận, UBND tỉnh Tiền Giang cùng các cơ quan liên quan đã có buổi làm việc nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận để dự án đảm bảo thông tuyến vào cuối năm 2020 như chỉ đạo của Thường trực Chính phủ. 

Quy hoạch

Quản lý chặt, công trình trái phép vẫn mọc lên

Thường thì khi người dân chỉ chở một xe cát và gạch để xây dựng trên thửa đất của mình cũng bị kiểm tra, lập biên bản (nếu vi phạm). Theo người dân, việc để mọc lên hàng loạt công trình trái phép, xây dựng kiên cố là rất khó lý giải, ngoại trừ có sự tiếp tay hoặc bảo kê từ cán bộ công quyền.

Tin buồn