“Tết làm việc tốt - Tết làm điều hay” tại Đường sách TPHCM

SGGP
Ngày 25-1, Đường sách TPHCM bắt đầu chuỗi hoạt động chào Xuân Kỷ Hợi 2019 với chủ đề “Tết làm việc tốt - Tết làm điều hay”, kéo dài đến hết ngày 10-2 (mùng 6 tết). 

“Tết làm việc tốt - Tết làm điều hay” tại Đường sách TPHCM

Theo đó, đường sách chuẩn bị nhiều hoạt động tương tác phong phú, mang đến cho du khách và nhân dân TPHCM thêm một điểm du xuân đậm đà bản sắc văn hóa, như Phiên chợ yêu thương, diễn ra ngày 26 và 27-1, tạo sân chơi, khuyến khích thiếu nhi thể hiện tinh thần san sẻ yêu thương, giúp các em có thêm ký ức tuổi thơ và biết quan tâm, chia sẻ đến các bạn nhỏ khác có hoàn cảnh kém may mắn hơn mình.

Năm nay, Đường sách TPHCM chú trọng thực hiện những không gian sáng tạo mới lạ, ứng dụng nghệ thuật xếp giấy Origami. Điển hình là khu vực chủ đề “Tết 2019” tại sân khấu B, được xếp từ 2.000 chong chóng giấy, với ý nghĩa mang đến một mùa xuân hanh thông, may mắn. Khách tham quan còn được chiêm ngưỡng cây đào làm từ chất liệu giấy không thấm nước, hay những cây mai, đào được kết từ nhiều con hạc giấy. Khu vực lòng đường sách là những mô hình lấy cảm hứng từ những nhân vật cổ tích liên quan đến Tết Cổ truyền Việt Nam.

Tại đây, ông đồ sẽ tặng chữ cho khách tham quan tại khu vực đầu cổng đường Hai Bà Trưng. Xe buýt sách - Thư viện mini của Đường Sách TPHCM cũng mở cửa thường xuyên phục vụ bạn đọc trong dịp tết.

QUỲNH YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Đà Lạt, bên dưới sương mù”: Nỗ lực đi tìm “mã gene” văn hóa Đà Lạt một thời

“Đà Lạt, bên dưới sương mù”: Nỗ lực đi tìm “mã gene” văn hóa Đà Lạt một thời

Với mong muốn tái dựng lại một cách trọn vẹn dáng hình và tinh thần của Đà Lạt giai đoạn 1950 - 1975, nhà văn Nguyễn Vĩnh Nguyên đã cho ra đời tập biên khảo Đà Lạt, bên dưới sương mù. Nếu Đà Lạt, một thời hương xa nói về một Đà Lạt tao nhã, vàng son trong quá khứ, thì Đà Lạt, bên dưới sương mù lại giúp người đọc tìm thấy câu trả lời cụ thể: điều gì làm nên “mã gene” văn hóa Đà Lạt một thời.

Điện ảnh

Âm nhạc

Dàn nhạc Giao hưởng Mặt Trời sẽ có buổi hòa nhạc ấn tượng cùng nghệ sĩ violon nổi tiếng Nhật Bản

Đêm 22-2, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Dàn nhạc Giao hưởng Mặt trời (SSO) sẽ cùng với nữ nghệ sĩ độc tấu violon nổi tiếng Nhật Bản, Keiko Urushihara, đưa khán giả đến với những “bờ bến lạ” của thế giới âm nhạc hàn lâm, trong đêm hòa nhạc có tên gọi “Vũ điệu Mặt Trời”.

Mỹ thuật

Biennale mỹ thuật trẻ lần thứ V năm 2019

Biennale mỹ thuật trẻ lần thứ V năm 2019 - một sự kiện với quy mô toàn quốc sẽ diễn ra tại Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM, số 97A Phó Đức Chính, quận 1, TPHCM vào ngày 20-4 tới đây.

Sân khấu

Hát bội chào xuân với Lễ khai hạ - Cầu an

Sáng 11-2, Ban quản lý Di tích lịch sử văn hóa Lăng Tả quân Lê Văn Duyệt đã tổ chức “Lễ khai hạ - Cầu an”. Đông đảo du khách thập phương đã đến viếng, dâng hương hoa và thưởng thức các nghi thức lễ cúng tế truyền thống.

Sáng tác

Sức xuân

Hoa khép nhụy
lộc biếc chồi
Mưa xuân giăng lạnh
bồi hồi Nguyên tiêu
Bảy ba bâu trắng yếm điều
Em ngân
xao xuyến khúc chiều Hội Lim