Thả 9 cá thể rùa biển về môi trường tự nhiên

SGGPO
9 cá thể rùa biển do một hộ dân tại xã Bãi Thơm (huyện Phú Quốc, Kiên Giang) nuôi giữ. Qua tuyên truyền, vận động, hộ dân này đã tự nguyện giao các cá thể rùa biển nói trên cho cơ quan chức năng để thả về môi trường tự nhiên.

Rùa biển được thả về môi trường tự nhiên. Ảnh: VĨNH THUẬN

Rùa biển được thả về môi trường tự nhiên. Ảnh: VĨNH THUẬN

Ngày 26-10, Phòng Kinh tế huyện Phú Quốc phối hợp với Ban Quản lý Khu Bảo tồn biển Phú Quốc (Kiên Giang) và các ngành chức năng liên quan tiến hành thả 9 cá thể rùa biển về môi trường tự nhiên, tại khu vực vùng biển phía Tây đảo Phú Quốc và vùng lõi Khu Bảo tồn biển Phú Quốc.

9 cá thể rùa biển nói trên do một hộ dân tại xã Bãi Thơm nuôi giữ, có tổng trọng lượng là 80kg. Qua tuyên truyền, vận động của tổ công tác liên ngành thuộc Ban Chỉ đạo bảo vệ nguồn lợi thủy sản huyện Phú Quốc, hộ dân này đã tự nguyện giao các cá thể rùa biển nói trên cho cơ quan chức năng để thả về môi trường tự nhiên.

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức của người dân về bảo vệ nguồn lợi thủy sản, đặc biệt là bảo vệ những loài động vật biển quý hiếm; kết hợp với việc kiểm tra, cương quyết xử lý đối với những trường hợp cố tình vi phạm khai thác, mua bán động vật biển quý hiếm, từ đầu năm đến nay, tại huyện Phú Quốc đã có 30 cá thể vích, rùa biển được “giải cứu” và thả về môi trường tự nhiên.

VĨNH THUẬN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Dự án chống ngập 10 ngàn tỷ: Bàn giao mặt bằng trước ngày 30-6

Chiều 25-4, văn phòng UBND TP cho biết, liên quan tiến độ thực hiện dự án Giải quyết ngập do triều khu vực thành phố có xét đến yêu tố biên đổi khí hậu - giai đoạn 1 (dự án 10 ngàn tỷ đồng), Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến giao Sở KH-ĐT khẩn trương thực hiện đúng theo chỉ đạo của UBND TP.

Quy hoạch

Tin buồn