Thả đồi mồi dứa quý hiếm về biển

SGGPO
Nghe tin anh Trung bắt được đồi mồi dứa, có người đã đến nhà anh trả 250 triệu đồng để mua lại nhưng anh không bán mà bàn giao cho Trạm Kiểm soát Biên phòng Cửa Hội thuộc Đồn Biên phòng Cảng Cửa Lò - Bến Thủy.
Thả đồi mồi dứa quý hiếm về biển ảnh 1 Đồi mồi dứa được thả về biển.

Sáng 8-6, Đồn Biên phòng Cảng Cửa Lò - Bến Thủy (BĐBP Nghệ An) phối hợp với các cơ quan, ban ngành và chính quyền địa phương đã thả một cá thể đồi mồi dứa quí hiếm về biển.

Trước đó, trong quá trình đánh bắt cá trên biển, anh Trần Văn Trung, trú ở khối Hải Thanh (phường Nghi Hải, thị xã Cửa Lò) phát hiện một cá thể đồi mồi dứa nặng 7kg bị vướng lưới. Theo bà con ngư dân có kinh nghiệm, đồi mồi dứa là loài đặc biệt quí hiếm, ít gặp trong khi đánh bắt trên biển.

Nghe tin anh Trung bắt được đồi mồi dứa, có người đã đến nhà anh trả 250 triệu đồng để mua lại nhưng anh không bán mà bàn giao cho Trạm Kiểm soát Biên phòng Cửa Hội thuộc Đồn Biên phòng Cảng Cửa Lò - Bến Thủy.

Trong sáng 8-6, tại khu vực phao số 0 cửa biển Cửa Hội, Đồn Biên phòng Cảng Cửa Lò – Bến Thủy phối hợp với Sở NN-PTNT, UBND phường Nghi Hải, Cảng cá Cửa Hội đã thả đồi mồi dứa về với biển.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhóm giang hồ chặn vây xe công an ở tỉnh Đồng Nai. Ảnh: N.Y

Bất an từ vụ băng nhóm vây xe chở công an

Hình ảnh nhóm người xăm trổ bặm trợn chặn đầu xe chở công an sau đó được người đi đường quay lại, đưa lên mạng xã hội khiến người dân rất hoang mang. Dư luận cho rằng, hình ảnh như là một sự thách thức với cơ quan công quyền.

Giao thông - Đô thị

19 triệu USD đầu tư dự án quản lý ngập

Ngày 17-6, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, UBND TP đề xuất Bộ Kế hoạch và Đầu tư đầu tư dự án quản lý tích hợp ngập lụt đô thị thành phố vào danh mục tài trợ ODA của Chính phủ Đan Mạch với tổng vốn đầu tư dự kiến 19 triệu USD. 

Quy hoạch

Kiến trúc xanh, một giải pháp - nhiều mục tiêu

Kiến trúc xanh, nói nôm na là hướng kiến trúc thân thiện với môi trường, giúp tiết kiệm năng lượng, hạn chế phát thải khí nhà kính, bảo vệ sức khỏe con người… đã được nhiều kiến trúc sư ở TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung quan tâm đến từ hàng chục năm nay. 

Tin buồn