Thả rùa quý hiếm về lại môi trường biển

SGGPO
Một cá thể rùa biển quý hiếm đã không may bị mắc vào lưới đánh cá của ngư dân ở tỉnh Hà Tĩnh. Sau đó, cá thể rùa này được thả về lại môi trường biển trong tình trạng khỏe mạnh bình thường.

Con rùa biển trước lúc được thả về biển

Con rùa biển trước lúc được thả về biển

Sáng 5-3, Ban Quản lý các cảng cá tỉnh Hà Tĩnh phối hợp cơ quan chức năng tiến hành thả 1 cá thể rùa biển quý hiếm về lại môi trường biển tự nhiên tại vùng biển Cửa Sót, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh.

Theo ông Bùi Tuấn Sơn, Trưởng Ban quản lý các cảng cá tỉnh Hà Tĩnh, cá thể rùa biển nói trên có cân nặng khoảng 25kg, chiều dài 70cm, chiều rộng 35-40cm.

Trước đó, vào ngày 4-3, ngư dân Trần Văn H. (trú tại xã Thạch Lạc, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) trong khi đang đi đánh bắt cá trên vùng biển Hà Tĩnh, cách bờ khoảng 11 hải lý thì bất ngờ phát hiện con rùa bị mắc vào lưới và vẫn còn sống khỏe mạnh bình thường. Ngay sau đó, ngư dân Trần Văn H. đã lái tàu đưa vào bờ chăm sóc.

Thả con rùa quý hiếm về lại môi trường biển ảnh 1 Con rùa biển sống khỏe mạnh trước lúc thả về lại môi trường biển
Nhận được tin báo, Ban Quản lý các cảng cá tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Đồn Biên phòng 164 đến tuyên truyền, vận động cho ngư dân Trần Văn H. biết đây là loài rùa biển quý hiếm nằm trong danh sách loài bị đe dọa tuyệt chủng, nghiêm cấm mọi hành vi đánh bắt, mua bán, vận chuyển... cần phải được bảo vệ.

Sau đó, ngư dân Trần Văn H. đã đồng ý bàn giao lại cá thể rùa biển này cho lực lượng chức năng để tiến hành thả về lại môi trường biển tự nhiên.

Thả con rùa quý hiếm về lại môi trường biển ảnh 2 Lực lượng chức năng tiến hành thả rùa biển

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Miền Trung đối mặt mưa lớn

Miền Trung đối mặt mưa lớn

Ngày 24-3, Trung tâm Dự báo khí tượng  thủy văn quốc gia liên tục đưa ra cảnh báo tình trạng mưa lớn trên diện rộng tại Trung bộ do tác động trực tiếp của không khí lạnh lệch Đông.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch xây dựng trục quốc lộ song hành với quốc lộ 50

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể giao Tổng cục Đường bộ phối hợp với tỉnh Long An, bàn bạc kỹ để bổ sung quy hoạch hình thành một trục đường bộ mới song hành với quốc lộ 50. Trục này không chỉ tạo sự phát triển cho Long An mà cho các tỉnh ven biển ĐBSCL.

Quy hoạch

Nhà ở cho người nhập cư

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đề nghị các quận/huyện cần dựa theo đặc thù phát triển của địa phương mình để có chính sách nhà ở phù hợp cho người nhập cư. 

Tin buồn