Thái Lan: 13 tỉnh, thành bùng phát bệnh dại

SGGP
13 tỉnh, thành của Thái Lan đã công bố là khu vực báo động có dịch dại, sau khi căn bệnh chết người này bùng phát ở nhiều nơi và khiến ít nhất 3 người tử vong. 

Cục Phát triển chăn nuôi thuộc Bộ Nông nghiệp Thái Lan cho biết còn có 42 tỉnh, thành khác của Thái Lan cũng đang trong khu vực dễ lây lan dịch bệnh và tình hình có thể trở nên nghiêm trọng hơn khi mùa hè đến.

Theo Cục Kiểm soát bệnh tật Thái Lan (DDC), chỉ tính từ đầu năm đến nay, số động vật bị chết vì bệnh dại tăng 1,5 lần so với cả năm 2017. Trong số động vật bị bệnh dại, chó chiếm đa số, tiếp đến là mèo và bò.

Nguyên nhân chính khiến bệnh dại lây lan mất kiểm soát như hiện nay là do chủ vật nuôi đã không thực hiện đúng quy trình chủng ngừa. Người dân cũng thả rông chó, mèo khiến chúng dễ dàng tiếp xúc với vật mang mầm bệnh.

 

THẾ HÀM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đàm phán thương mại Mỹ - Trung có tiến triển

Đàm phán thương mại Mỹ - Trung có tiến triển

Trong bối cảnh Mỹ và Trung Quốc chuẩn bị nối lại các cuộc đàm phán thương mại vào tuần tới tại thủ đô Washington, ngày 15-2, theo Reuters, cả Mỹ và Trung Quốc cho biết đã có nhiều tiến bộ sau 5 ngày đàm phán trong tuần qua.

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nga phát triển UAV siêu nhỏ

Viện Nghiên cứu khoa học kỹ thuật chính xác trung ương Nga đang phát triển một máy bay không người lái (UAV) có kích thước siêu nhỏ để trang bị thiết bị chiến đấu cho binh lính Nga.