Thái Lan: 13 tỉnh, thành bùng phát bệnh dại

SGGP
13 tỉnh, thành của Thái Lan đã công bố là khu vực báo động có dịch dại, sau khi căn bệnh chết người này bùng phát ở nhiều nơi và khiến ít nhất 3 người tử vong. 

Cục Phát triển chăn nuôi thuộc Bộ Nông nghiệp Thái Lan cho biết còn có 42 tỉnh, thành khác của Thái Lan cũng đang trong khu vực dễ lây lan dịch bệnh và tình hình có thể trở nên nghiêm trọng hơn khi mùa hè đến.

Theo Cục Kiểm soát bệnh tật Thái Lan (DDC), chỉ tính từ đầu năm đến nay, số động vật bị chết vì bệnh dại tăng 1,5 lần so với cả năm 2017. Trong số động vật bị bệnh dại, chó chiếm đa số, tiếp đến là mèo và bò.

Nguyên nhân chính khiến bệnh dại lây lan mất kiểm soát như hiện nay là do chủ vật nuôi đã không thực hiện đúng quy trình chủng ngừa. Người dân cũng thả rông chó, mèo khiến chúng dễ dàng tiếp xúc với vật mang mầm bệnh.

 

THẾ HÀM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kim may trong dâu tây do người dùng phát hiện ở Gladstone, Queensland, Australia. Ảnh: FACEBOOK/ANGELA SENENSON

Bắt nghi phạm cho kim vào dâu tây ở Australia

Ông Stuart Smith, Quyền phó cảnh sát trưởng Bang New South Wales (Australia), cho biết trong cuộc họp báo ngày 19-9, một thanh niên bị bắt đã thừa nhận cắm kim vào dâu tây, bắt chước một trò chơi khăm.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phát hiện thêm 2 hành tinh mới

Kính viễn vọng của Cơ quan Không gian Mỹ (NASA) chuyên phát hiện thế giới ngoài hệ Mặt trời đã khám phá ra 2 hành tinh mới trong tuần này sau 5 tháng kể từ khi được phóng lên quỹ đạo.