Thái Lan áp dụng quy định mới về thuế hàng hóa khi nhập cảnh

SGGP
Theo Bangkok Post ngày 20-7, Cục Hải quan Thái Lan vừa ban hành văn bản hướng dẫn các thủ tục hải quan đối với hành khách khi nhập cảnh tại các sân bay của nước này.

Hành khách tại sân bay quốc tế Suvarnabhumi, Bangkok, Thái Lan. Ảnh: TTXVN

Hành khách tại sân bay quốc tế Suvarnabhumi, Bangkok, Thái Lan. Ảnh: TTXVN

Theo đó, hành khách khi nhập cảnh tại các sân bay của Thái Lan mang theo tài sản, hàng hóa có giá trị không quá 20.000 baht (khoảng 650 USD) sẽ được miễn thuế, nhưng đối với các tài sản có mục đích thương mại sẽ vẫn phải đóng thuế ngay cả khi giá trị tài sản đó thấp hơn 20.000 baht. Các tài sản, hàng hóa có giá trị vượt quá 20.000 baht bắt buộc phải đóng thuế. Nhân viên hải quan sẽ xác định thuế và phí cho các hàng hóa khác nhau như túi xách chịu tỷ lệ thuế 20%, đồng hồ 5%, mỹ phẩm và dây thắt lưng 30%, và đều phải chịu mức thuế giá trị gia tăng. Các hàng hóa trong danh mục hạn chế thì phải có giấy phép.

Nếu hành khách không được nhân viên hải quan đối xử công bằng hoặc phát hiện vi phạm trong quá trình thực hiện thủ tục hải quan, họ có thể gọi đường dây nóng của hải quan Thái Lan 1332. Nếu cần thêm thông tin, hành khách có thể gửi thư điện tử đến Cục Hải quan Thái Lan tại địa chỉ ctc@customs.go.th.

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Donald Trump kêu gọi các công ty Mỹ rời bỏ Trung Quốc trên trang Twitter cá nhân

Mỹ - Trung Quốc: Ăn miếng trả miếng

Triển vọng giải quyết được những bất đồng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc dường như đã trở thành điều không tưởng khi 2 bên tiếp tục đưa ra những hành động làm gia tăng căng thẳng vốn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Cháy rừng, “cháy” luôn quan hệ

Số liệu chính thức ngày 24-8 cho biết, hàng trăm đám cháy mới đã xảy ra tại rừng mưa  Amazon ở Brazil, cho dù đã có hàng chục ngàn binh sĩ được triển khai để phối hợp kiềm chế vụ cháy rừng nghiêm trọng nhất trong nhiều năm trở lại đây.