Thái Lan ban hành sắc lệnh hoàng gia về tổng tuyển cử

SGGP
Ngày 23-1, Thái Lan ban hành sắc lệnh hoàng gia về tổng tuyển cử trước khi chính thức thông báo thời điểm tổ chức. 

Trong 5 ngày tới, Ủy ban bầu cử quốc gia sẽ chính thức thông báo ngày bầu cử theo luật tổ chức liên quan đến bầu cử được quy định trong hiến pháp nước này. Nhiều khả năng tổng tuyển cử tại Thái Lan có thể được tổ chức vào ngày 24-3 tới, chậm 1 tháng so với kế hoạch đưa ra trước đây.

Cùng ngày, truyền thông Thái Lan dẫn lời Thủ tướng nước này Prayut Chan-o-cha cho biết sẽ xem xét gia nhập đảng nào cam kết tiếp tục thực hiện những chính sách của chính phủ hiện tại.

Trước đó, đảng ủng hộ chính phủ Phalang Pracharath (PPRP) tiết lộ với công chúng rằng ông Prayut Chan-o-cha là một trong những ứng cử viên thủ tướng hàng đầu của đảng này trong cuộc bỏ phiếu tại quốc hội sau bầu cử. Hiện đã có một số đảng lựa chọn được ứng cử viên thủ tướng, trong đó có đảng Niềm tự hào nước Thái, đảng Dân chủ, đảng Vì nước Thái.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Volodymyr Zelensky nhận được sự ủng hộ đông đảo từ giới cử tri trẻ

Kỳ vọng từ nhân tố mới

Theo kết quả thăm dò dư luận sau bầu cử tổng thống vòng 2 ở Ukraine, diễn viên hài Volodymyr Zelensky - lãnh đạo Đảng Người phục vụ nhân dân đã đánh bại Tổng thống Petro Poroshenko, với 73,2% số phiếu ủng hộ.

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chuyện đó đây

Phân phối thuốc bằng máy bay không người lái

Ngày 24-4, công ty khởi nghiệp Zipline của Mỹ ra mắt mạng lưới phân phối thuốc bằng máy bay không người lái tới 2.000 trạm y tế tại các khu vực vùng sâu vùng xa của Ghana.