Thái Lan chưa quyết định việc thay đổi quy định hoạt động chính trị

SGGP
Báo chí Thái Lan ngày 12-8 dẫn lời Thủ tướng Prayut Chan-o-cha cho biết, chính phủ nước này sẽ chỉ đưa ra quyết định có hay không thay đổi lệnh cấm các hoạt động chính trị sau khi tổ chức lễ hỏa táng cho Nhà vua Bhumibol Adulyadej - Rama IX vào tháng 10 năm nay, do lo ngại bất ổn chính trị có thể bắt nguồn từ những hoạt động này.
Trước đó, Chủ tịch Hội đồng Lập pháp quốc gia (NLA) - Quốc hội Thái Lan Pornpetch Wichitcholchai đã đề nghị lên Hội đồng quốc gia vì Hòa bình và Trật tự (NCPO) nên nới lỏng lệnh cấm các hoạt động chính trị, bởi NLA đã thông qua dự luật quy định về các đảng chính trị.
Dự luật này đã được chuyển tới Thủ tướng Prayut Chan-o-cha hôm 8-8 và sẽ trình Nhà vua phê chuẩn trong thời gian tới.
Cố vấn Mặt trận Thống nhất Dân chủ chống độc tài (UDD) Tida Thawornseth cho rằng, việc lệnh cấm trên áp dụng trong thời gian Tòa án tối cao đưa phán quyết vụ kiện gạo, liên quan đến cựu thủ tướng Yingluck vào ngày 2-9 tới là điều đáng ngờ.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu vực tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng trong vụ bạo động ở Charlottesville

Giới tinh hoa bất bình Tổng thống Mỹ Donald Trump

Phản ứng của Tổng thống Donald Trump sau vụ bạo động xảy ra ở Charlottesville đã khiến dư luận Mỹ dậy sóng vì cho rằng ông Donald Trump chỉ biết đổ lỗi chung chung cho các bên.

Hồ sơ - tư liệu

Phân biệt chủng tộc ám ảnh nước Mỹ

Sau cuộc nội chiến từ năm 1861 - 1865, nước Mỹ đã xóa bỏ được chế độ nô lệ nhưng cuộc chiến chống lại tàn dư của chế độ này, lớn nhất là tình trạng phân biệt chúng tộc, vẫn tiếp diễn đến ngày nay. Vụ bạo động của các nhóm da trắng cực hữu tại bang Virginia là minh chứng cụ thể.

Chuyện đó đây

Chính trường thế giới

Iran có 2 nữ phó tổng thống

Ngày 9-8, hãng BBC đưa tin Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã bổ nhiệm 2 nữ Phó Tổng thống là bà Masumeh Ebtekar và Laya Joneydi, lần lượt phụ trách các vấn đề phụ nữ và pháp lý.