Thái Lan chưa quyết định việc thay đổi quy định hoạt động chính trị

SGGP
Báo chí Thái Lan ngày 12-8 dẫn lời Thủ tướng Prayut Chan-o-cha cho biết, chính phủ nước này sẽ chỉ đưa ra quyết định có hay không thay đổi lệnh cấm các hoạt động chính trị sau khi tổ chức lễ hỏa táng cho Nhà vua Bhumibol Adulyadej - Rama IX vào tháng 10 năm nay, do lo ngại bất ổn chính trị có thể bắt nguồn từ những hoạt động này.
Trước đó, Chủ tịch Hội đồng Lập pháp quốc gia (NLA) - Quốc hội Thái Lan Pornpetch Wichitcholchai đã đề nghị lên Hội đồng quốc gia vì Hòa bình và Trật tự (NCPO) nên nới lỏng lệnh cấm các hoạt động chính trị, bởi NLA đã thông qua dự luật quy định về các đảng chính trị.
Dự luật này đã được chuyển tới Thủ tướng Prayut Chan-o-cha hôm 8-8 và sẽ trình Nhà vua phê chuẩn trong thời gian tới.
Cố vấn Mặt trận Thống nhất Dân chủ chống độc tài (UDD) Tida Thawornseth cho rằng, việc lệnh cấm trên áp dụng trong thời gian Tòa án tối cao đưa phán quyết vụ kiện gạo, liên quan đến cựu thủ tướng Yingluck vào ngày 2-9 tới là điều đáng ngờ.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Binh sĩ Iraq bắn rocket nhằm vào IS ở vùng ngoại ô Makhmour phía nam Mosul, Iraq - Ảnh: REUTERS

IS rút khỏi Iraq, trở lại Syria

Ngày 10-12, Thủ tướng Anh Theresa May và Bộ Ngoại giao Mỹ đã gửi lời chúc mừng đến Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi sau khi chính quyền Baghdad tuyên bố giành chiến thắng trước Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trong cuộc chiến kéo dài 3 năm qua.

Hồ sơ - tư liệu

EU tăng tự vệ trong thương mại

Ngày 13-12 tới, văn bản về các quy định mới nhằm chống gian lận thương mại sẽ được đưa ra ký kết tại Nghị viện châu Âu ở Strasbourg, Pháp. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Chợ Giáng sinh đẹp nhất châu Âu

Lần thứ 3 liên tiếp, phiên chợ Giáng sinh ở thành phố Zagreb thuộc Croatia đã được bình chọn là chợ Giáng sinh đẹp nhất châu Âu, với 38.830 phiếu bầu.