Thái Lan chưa quyết định việc thay đổi quy định hoạt động chính trị

SGGP
Báo chí Thái Lan ngày 12-8 dẫn lời Thủ tướng Prayut Chan-o-cha cho biết, chính phủ nước này sẽ chỉ đưa ra quyết định có hay không thay đổi lệnh cấm các hoạt động chính trị sau khi tổ chức lễ hỏa táng cho Nhà vua Bhumibol Adulyadej - Rama IX vào tháng 10 năm nay, do lo ngại bất ổn chính trị có thể bắt nguồn từ những hoạt động này.
Trước đó, Chủ tịch Hội đồng Lập pháp quốc gia (NLA) - Quốc hội Thái Lan Pornpetch Wichitcholchai đã đề nghị lên Hội đồng quốc gia vì Hòa bình và Trật tự (NCPO) nên nới lỏng lệnh cấm các hoạt động chính trị, bởi NLA đã thông qua dự luật quy định về các đảng chính trị.
Dự luật này đã được chuyển tới Thủ tướng Prayut Chan-o-cha hôm 8-8 và sẽ trình Nhà vua phê chuẩn trong thời gian tới.
Cố vấn Mặt trận Thống nhất Dân chủ chống độc tài (UDD) Tida Thawornseth cho rằng, việc lệnh cấm trên áp dụng trong thời gian Tòa án tối cao đưa phán quyết vụ kiện gạo, liên quan đến cựu thủ tướng Yingluck vào ngày 2-9 tới là điều đáng ngờ.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó đại sứ Triều Tiên tại Liên hiệp quốc (LHQ) Kim In-ryong     Ảnh: AP.

Triều Tiên nêu điều kiện loại bỏ vũ khí hạt nhân

Theo Sputnik, Phó đại sứ Triều Tiên tại Liên hiệp quốc (LHQ) Kim In-ryong tuyên bố, nước này ủng hộ ý tưởng cấm hoàn toàn vũ khí hạt nhân trên thế giới, song sẽ chỉ từ bỏ loại vũ khí này sau khi Mỹ làm điều đó. 

 

Hồ sơ - tư liệu

Phủ xanh sân thượng

Làm nông ở đô thị đã và đang trở thành một trong những xu hướng phổ biến trên thế giới. Mái nhà hay ban công của những tòa chung cư hay văn phòng sẵn sàng được tận dụng để phát triển các trang trại hữu cơ trên cao. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Ung thư gan ở châu Á có liên quan đến thuốc bắc

Theo một báo cáo khoa học được công bố trên tạp chí Science Translational Medicine, các nhà khoa học đã phát hiện nhiều bằng chứng về mối liên hệ giữa thuốc bắc và bệnh ung thư gan ở khu vực châu Á.