Thái Lan: Khoan núi cứu đội bóng mắc kẹt trong hang động

SGGP

Ngày 29-6, Thủ tướng Prayut Chan-ocha đã đích thân thị sát công tác cứu hộ 13 người bị mất tích, gồm 12 thành viên của một đội bóng đá thiếu niên và huấn luyện viên của đội, tại một hang động ngập nước ở tỉnh miền Bắc Chiang Rai. 

.

Thủ tướng Thái Lan, áo vàng, đến hiện trường thúc giục cứu hộ nỗ lực tìm đội bóng. Ảnh: Reuters

Thủ tướng Thái Lan, áo vàng, đến hiện trường thúc giục cứu hộ nỗ lực tìm đội bóng. Ảnh: Reuters

Bắt đầu từ sáng 29-6, đội cứu hộ đã khoan xuyên sườn núi và thả 20 gói đồ cứu sinh chứa nước, thực phẩm, thuốc, đèn chớp, bản đồ, điện thoại di động và hướng dẫn cứu nạn theo các dòng nước chảy vào hang trong khi một lỗ khoan từ đỉnh của hang Tham Luang được mở để đưa camera vào quan sát. Nhà chức trách hy vọng rằng những người bị kẹt hiện đã lên được chỗ chưa ngập nước và đợi người đến cứu. Cho tới nay đã 7 ngày kể từ khi có tin báo về sự mất tích của đội bóng, dù rất nỗ lực nhưng công tác tìm kiếm cứu hộ vẫn chưa có kết quả, các thợ lặn không thể vào được sâu trong hang trong khi việc bơm nước ra ngoài không chạy đua nổi với lượng nước dâng do mưa lớn không ngừng. 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây