Thái Lan phát hiện mộ tập thể người tị nạn Myanmar và Bangladesh

Ngày 1-5, nhà chức trách Thái Lan đã phát hiện một mộ tập thể lớn trong một khu rừng hoang ở tỉnh Songkhla, giáp biên giới Malaysia, được cho là nơi chôn cất người tị nạn đến từ Myanmar và Bangladesh.

Theo Bangkok Post, có 32 ngôi mộ và các thi thể đều đã phân rữa, trong đó 4 thi thể được khai quật để chuyển đi giám định pháp y. Những người này có thể bị bỏ đói hoặc chết vì dịch bệnh. Theo một báo cáo cảnh sát trưởng Thái Lan Somyot Pumpunmuang nhận được, vẫn còn hơn 20 thi thể nữa trong nhóm người tị nạn này chưa được tìm thấy. Duy nhất một người đàn ông Bangladesh sống sót trong tình trạng sức khỏe rất kém và đã được đưa tới một bệnh viện gần thị trấn biên giới Padang Besar để điều trị. Nhóm buôn người có thể đã bỏ lại người đàn ông Bangladesh nói trên khi vận chuyển người tị nạn Rohingya qua biên giới Malaysia 2 ngày trước đó.

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Putin. Ảnh: RT.

Từng bước xoay trục

Sau các cuộc họp thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, một số nguồn tin cho hay trong tháng này, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhiều khả năng sẽ gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Moscow. 

 

Hồ sơ - tư liệu

Italy cam kết không rời khỏi Eurozone


Phó Thủ tướng Italy Luigi Di Maio khẳng định rằng nước ông sẽ không rời khỏi Khu vực Đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), bất chấp cuộc tranh cãi đang diễn ra giữa Italy và Ủy ban châu Âu (EU) xoay quanh kế hoạch ngân sách 2019 của Rome. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phát khẩu trang cho người vô gia cư ở New Delhi

Chính quyền New Delhi (Ấn Độ) thông báo sẽ phát khẩu trang cotton cho những người vô gia cư ở thành phố này để ngăn khói bụi. Dự kiến, khoảng 10.000 chiếc khẩu trang sẽ đưa đến tay nhiều gia đình không có chỗ ở, phụ nữ, bệnh nhân và trẻ em, khi mức ô nhiễm tăng cao.